1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 08 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

Android 15: Tin tức rò rỉ và mọi thứ mới trong DP1

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 20-02-2024Cập nhật: 22-02-2024

Android 15: Mọi thứ bạn cần biết về bản cập nhật mới của Google.

Các bản phát hành Android 14 mới có thể vẫn đang được thử nghiệm như một phần của bản beta Android 14 QPR. Nhưng Google đã chuyển sự chú ý sang Android 15 với việc ra mắt bản xem trước đầu tiên dành cho nhà phát triển. Bản phát hành Android sắp tới hứa hẹn những cải tiến về bảo mật, hiệu suất và camera cho các điện thoại Android mới nhất và tốt nhất bao gồm Galaxy S24, OnePlus 12...

Nhưng có khả năng Google vẫn đang giữ kín một số tính năng. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu mọi điều bạn cần biết về Android 15, những thiết bị nào được hỗ trợ và những tính năng nào được phát hiện đang được phát triển.

Mốc thời gian chính thức cho Android 15

Cùng với việc tung ra bản xem trước Android 15 đầu tiên dành cho nhà phát triển, Google cũng tiết lộ mốc thời gian chính thức cho Android 15. Giống như trước đây, sẽ có sáu bản phát hành trước khi phiên bản hệ điều hành mới ổn định, được chia thành hai bản xem trước dành cho nhà phát triển vào tháng 2 và tháng 3 và bốn bản beta. Chúng được phát hành trong suốt tháng 4 và tháng 7.

Việc phát hành ổn định được lên kế hoạch vào khoảng sau tháng Bảy. Android 12 và 13 đều ra mắt vào tháng 8, nhưng Android 14 chỉ đến với tất cả điện thoại Pixel vào tháng 10. Người dùng mong đợi mọi thứ sẽ có trong khoảng tháng 8 đến tháng 10 cho Android 15. Về hỗ trợ thiết bị, bạn có thể mong đợi những chiếc điện thoại tốt nhất của năm 2023 và 2024 sẽ nhận được Android 15.

moc-thoi-gian-android-15-xtmobile

Các nhà sản xuất Android đang trở nên tốt hơn và nhanh hơn trong việc cung cấp hỗ trợ lâu dài cho phần cứng của họ. Samsung, OnePlus, Asus và Motorola đưa ra các chính sách cập nhật hợp lý trong khoảng thời gian từ ba đến năm năm sau khi ra mắt. Google đang dẫn đầu với dòng Google Pixel 8 , nhận được bản cập nhật hệ điều hành đầy đủ cho đến năm 2030, bảy năm kể từ khi ra mắt.

Trong giai đoạn xem trước dành cho nhà phát triển, các thiết bị Pixel là những thiết bị duy nhất được trải nghiệm Android 15. Google xác nhận rằng bản xem trước dành cho nhà phát triển có sẵn cho các thiết bị sau: Pixel 8 và 8 Pro; Pixel 7a; Pixel 7 và 7 Pro; Pixel 6a; Pixel 6 và 6 Pro; Pixel Fold; Máy tính bảng Pixel.

Có gì mới trong Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 15

Google đã phát hành cái nhìn thoáng qua đầu tiên về Android 15, Bản xem trước dành cho nhà phát triển 1 (DP1), vào thứ Sáu, ngày 16 tháng 2 năm 2024. Như mọi khi, với những phiên bản đầu tiên này, chúng nhằm mục đích để các nhà phát triển thử nghiệm ứng dụng của họ và làm quen với các API mới. Điều này giúp họ có cơ hội cung cấp cho Google phản hồi sớm về những gì hiệu quả và những gì không.

Đó là lý do tại sao chưa có nhiều thay đổi về mặt người dùng được phát hiện - Google thường lưu những thay đổi này cho một số bản phát hành beta đầu tiên, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 4. Điều đó cho thấy, vẫn còn một số chi tiết thú vị trong DP1, một số trong số đó hiển thị với bất kỳ ai cài đặt nó và một số khác vẫn ẩn trong mã.

Android 15 cho phép bạn tắt rung bàn phím

Mặc dù bạn thường có thể tắt phản hồi xúc giác trong bất kỳ ứng dụng bàn phím nào bạn đang sử dụng trên Android. Nhưng bạn chưa thể tắt tính năng này trên toàn cầu và Android 15 DP1 sẽ làm được điều này. Bản phát hành mới bổ sung thêm nút chuyển đổi trong cài đặt hệ thống, cho phép bạn bật hoặc tắt chế độ rung trên toàn cầu cho tất cả bàn phím bạn có thể sử dụng.

tat-rung-ban-phim-xtmobile

Android 15 thêm phản hồi rung vào thanh trượt độ sáng

Trong nỗ lực làm cho hệ thống có cảm giác xúc giác hơn, Google đã thêm phản hồi rung vào thanh trượt độ sáng trong Android 15. Hiệu ứng này cực kỳ tinh tế và thể hiện động cơ xúc giác tốt của Pixel.

Giảm âm lượng cho thông báo spam

Đôi khi, cuộc trò chuyện nhóm với bạn bè của bạn trở nên sôi nổi và các tin nhắn mới liên tục xuất hiện, tạo ra âm thanh thông báo mới liên tục. Android 15 muốn khắc phục vấn đề này cho bạn bằng tính năng thời gian hồi chiêu thông báo mới. Nó tự động giảm âm lượng thông báo khi bạn liên tục nhận được thông báo mới từ cùng một ứng dụng.

Cho phép bạn tiếp tục sử dụng ứng dụng khi gập màn hình

Google đã bắt đầu thử nghiệm tính năng "Tiếp tục sử dụng ứng dụng trong màn hình đầu tiên" trên các bản dựng xem trước QPR của Android 14. Trong Android 15 DP1, tính năng này hiện đã có trong ứng dụng cài đặt hệ thống. Nó cho phép bạn chọn điều gì sẽ xảy ra khi bạn gập Pixel Fold lại. Bạn luôn có thể tiếp tục ở màn hình bên ngoài, vuốt lên để tiếp tục hoặc luôn tắt màn hình bên ngoài khi đóng.

Mọi thứ Google công bố về Android 15 cho đến nay

Android 15 có tên là Vanilla Ice Cream

Google không sử dụng tên mã Android nội bộ của mình cho mục đích tiếp thị nữa nhưng công ty cởi mở hơn về các phiên bản sắp tới của mình. Đó là lý do tại sao chúng ta biết Android 15 sẽ có tên là Vanilla Ice Cream. Với thứ tự bảng chữ cái của các phiên bản, đây là một lựa chọn hiển nhiên để làm theo sau Android 14 Upside Down Cake.

Android 15 được chia sẻ một phần màn hình

Android từ lâu đã hỗ trợ ghi màn hình, nhưng việc sử dụng tính năng này có thể là cơn ác mộng về quyền riêng tư khi bạn quên tắt thông báo hoặc chuyển sang ứng dụng mà bạn không có ý định ghi. Với Android 15, Google sẽ cho phép bạn chỉ chọn một ứng dụng để ghi, với các thông báo và ứng dụng khác sẽ tự động bị chặn xem. Điện thoại Pixel sẽ có được khả năng này sớm hơn các điện thoại khác chạy  Android 14 QPR2, ra mắt dưới dạng Sự kiện thả tính năng Pixel tháng 3.

Android 15 được chia sẻ một phần màn hình

Android 15 sẽ giúp máy ảnh của bạn hoạt động tốt hơn với các ứng dụng

Với các bản phát hành Android trước đây, Google đã nỗ lực cải thiện chất lượng ảnh và video khi bạn sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để ghi, như Instagram hoặc Snapchat. Android 15 muốn tiếp tục điều này khi Google giới thiệu một số cải tiến dành cho "các thiết bị được hỗ trợ". Các nhà phát triển sẽ có thể tăng độ sáng của kính ngắm của máy ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu và họ có thể khai thác các điều chỉnh cường độ đèn flash nâng cao.

Cung cấp các loại dữ liệu Health Connect mới

Health Connect là nỗ lực của Google trong việc tạo ra giải pháp lưu trữ và chia sẻ được tiêu chuẩn hóa cho dữ liệu sức khỏe trên các ứng dụng Android. Android 15 tích hợp một số tính năng mới vốn là một phần của tiện ích mở rộng Android 14 10, cho phép "các loại dữ liệu mới về thể dục, dinh dưỡng...."

Android 15 có thể có hiệu suất và thời lượng pin tốt hơn

Như mọi năm, Google cũng có một số cải tiến về hiệu suất và thời lượng pin cho phiên bản mới. Các nhà phát triển có thể sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng mới cho các tác vụ nền để cho hệ thống biết rằng họ không cần tiêu tốn nhiều năng lượng. Ngược lại, Google giúp các nhà phát triển trò chơi và các ứng dụng tác vụ khác dễ dàng "tương tác trực tiếp hơn với hệ thống điện và nhiệt". Điều này sẽ giúp có thể tối ưu hóa tốt hơn một số khối lượng công việc và ngăn chặn hiện tượng điều tiết nhiệt hoàn toàn.

Như mọi năm, Google cũng có một số cải tiến về hiệu suất và thời lượng pin cho phiên bản mới

Cải thiện tính toàn vẹn của tệp

FileIntegrityManager của Android có một số API mới giúp các ứng dụng có thể mã hóa dữ liệu bằng chữ ký mật mã tùy chỉnh. Điều này đảm bảo rằng dữ liệu không thể bị hỏng hoặc giả mạo, đồng thời bổ sung các biện pháp bảo vệ chống lại phần mềm độc hại và các vấn đề khác phát sinh từ việc truy cập không chính đáng.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng