1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Làm chủ Samsung Galaxy Note 8 với những thủ thuật thú vị này

Avatar admin   Ngày đăng: 12-10-2018Cập nhật: 13-10-2023

Thật tuyệt vời nếu bạn đang sở hữu Samsung Galaxy Note 8 trong tay. Hãy bắt đầu khám phá flagship đình đám này với những tính năng thú vị nhất. Đây đều là những tính năng của riêng Samsung và bạn sẽ không thể tìm kiếm trên bất kỳ smartphone Android nào khác.

Với bút stylus S Pen, Galaxy Note 8 thực sự có thể làm được nhiều điều đáng kinh ngạc. Samsung có thể vẫn còn giấu nhiều tính năng thú vị chờ bạn khám phá. Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp một số mẹo và thủ thuật chính mà bạn cần tìm hiểu để tận dụng tối đa chiếc Note 8 của mình.

1. Bạn có thể sử dụng Bixby trên Galaxy Note 8

Trợ lý ảo Bixby là một tính năng thông minh chỉ có ở dòng smartphone cao cấp của Samsung. Đó là công nghệ hỗ trợ giọng nói, hoạt động tương tự như Siri trên các sản phẩm của Apple và Trợ lý ảo Google trên hầu hết các thiết bị Android.

Image result for note 8 bixby site:xtmobile.vn

Trợ lý Bixby hoạt động tuyệt vời trên Note 8

Bạn nên thử Bixby vì nó có thể kiểm soát âm nhạc của bạn, thói quen hàng ngày và làm một số tác vụ thông minh khác. Quan trọng và hữu ích nhất chính là tính năng Bixby Vision, cho phép bạn chụp ảnh những gì bạn có thể thấy giúp bạn dịch văn bản dễ dàng hoặc tìm kiếm thông tin sản phẩm. Bạn có thể tìm kiếm những thông tin về giá cả, thông tin calo của món ăn, địa điểm,... Đây đều là tính năng tuyệt vời, cực kỳ hữu ích khi bạn đi du lịch nhưng cần thêm thông tin.

2. Bạn có thể tắt Bixby dễ dàng trên Galaxy Note 8

Trợ lý ảo Bixby thực sự tuyệt vời và có một phím bên cạnh máy để kích hoạt Bixby. Tuy nhiên, Samsung cũng hiểu rằng không phải ai và lúc nào cũng muốn sử dụng tính năng này. Vì vậy, bạn có thể tắt hoàn toàn nút này trong phần cài đặt máy: 

Settings > Bixby key > Don’t open anything để tắt phím Bixby

bixby-galaxy-note-8-xtmobile

Bixby cũng có thể được tắt từ màn hình Bixby

3. Tắt ghi chú màn hình

Có thể ghi chú là một trong những lợi ích lớn nhất của Galaxy Note 8 và bút S Pen của nó. Trong trường hợp bạn cần ghi nhớ ngay lập tức, không có thời gian để mở khóa điện thoại và khởi động ứng dụng ghi chú cụ thể.

ghi-chu-galaxy-note-8-xtmobile

Ghi chú ngay trên màn hình khóa tiện lợi

May mắn thay Samsung đã chuẩn bị cho vấn đề này với Galaxy Note 8, khi điện thoại hỗ trợ màn hình tắt ghi chú. Note 8 sẽ cho phép bạn viết nguệch ngoạc trên màn hình của bạn mà không cần mở khóa màn hình. Đây thực sự là một tính năng thông minh và hữu ích. 

Để kích hoạt tính năng này, bạn cần truy cập: Settings > Lock Screen > chọn Action memo...

Hoặc Settings > S Pen > Screen off memo

4. Màn hình được giới hạn ở chế độ Full HD theo mặc định

Bạn muốn tận dụng tối đa chất lượng hiển thị màn hình trên Galaxy Note 8? Bạn có thể không biết, nhưng Samsung đã giới hạn nó với độ phân giải Full HD theo mặc định dù đã được trang bị màn hình QHD +.

Nếu bạn muốn sử dụng màn hình của mình ở chế độ cao này, bạn có thể vào Settings > Display (Cài đặt > Hiển thị ) và bạn có thể thay đổi màn hình thành QHD dưới độ phân giải màn hình. Đây là một quyết định thông minh nếu bạn định sử dụng độ phân giải cực cao này cho tính năng thực tế ảo.

qhd-display-galaxy-note-8-xtmobile

Thay đổi độ phân giải từ Full HD lên QHD dễ dàng

Tuy nhiên, XTmobile cũng phải cảnh báo rằng điều này có thể sẽ khiến pin của bạn tiêu hao nhanh hơn so với chế độ Full HD. Hãy cân nhắc và căn chỉnh thời gian sử dụng hợp lý.

5. Bút S Pen của Galaxy Note 8 có thể viết khi ướt

Bạn có thể biết Galaxy Note 8 là một chiếc điện thoại không thấm nước, nhưng bạn có biết bạn vẫn có thể sử dụng bút S Pen khi nó chìm trong nước không? Điều đó có nghĩa là bạn có thể ghi chú và thao tác trên điện thoại ngay cả trong môi trường ẩm ướt. Bạn vẫn có thể sử dụng S Pen khi trời mưa và bạn sẽ không phải lo lắng về việc nhận bút S Pen.

s-pen-galaxy-note-8-xtmobile

Bút S Pen hoạt động cả trong nước

6. Chia đôi màn hình trên Galaxy Note 8

Màn hình lớn 6.3 inch của Note 8 làm cho nó trở thành một trong những điện thoại tốt nhất cho đa nhiệm, đặc biệt là khi bạn có thể sử dụng chế độ xem màn hình chia nhỏ chỉ có trên các smartphone Android.

Bạn sẽ cần nhấn nút Đa nhiệm Recent Apps ( Ứng dụng gần đây). Bây giờ bạn có thể chạm vào tab Split screen (Chia đôi màn hình) có biểu tượng 2 màn hình chồng lên nhau. Vậy là bạn có thể sử dụng song song 2 màn hình ứng dụng. Sau đó, bạn có thể kéo dòng giữa để thay đổi kích thước màn hình nhỏ tùy ý.

split-screen-chia-man-hinh-galaxy-note-8-xtmobile

Chia đôi màn hình tiện lợi trên Galaxy Note 8

Đây thực sự là một tính năng tuyệt vời nhất. Bạn có thể thoải mái xem film và lướt mạng xã hội cùng lúc. Chắc chắn tính năng này sẽ khiến các fan nhà Apple phải ghen tị.

Xem thêm:

>> Đang sở hữu Galaxy Note 8 cũ, có nên nâng cấp lên Note 9?

>> Mọi Galaxy Note 8 đều có thể quay 4K 60fps chỉ với thủ thuật nhỏ

XTmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng