1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

iPhone 15 hỗ trợ eSIM sẽ được mở bán tại nhiều quốc gia

Avatar adminTrieu Vy   Ngày đăng: 28-03-2023Cập nhật: 08-07-2024

iPhone 15 tại thị trường châu Âu sẽ không có khay SIM, còn Việt Nam thì sao?

Nhờ vào tính tiện dụng, eSIM đã được Apple trang bị trên các model như iPhone 13 và iPhone 14 trước đây. Chính vì thế, cũng sẽ không quá ngạc nhiên nếu dòng iPhone 15 sắp ra mắt cũng hỗ trợ eSIM. Hãy cùng XTmobile tìm hiểu chi tiết thông tin trên trong bài viết dưới đây!

Theo trang MacGeneration, các mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Pro sắp ra mắt tại Pháp sẽ loại bỏ hoàn toàn khe cắm SIM vật lý. Đồng nghĩa, các mẫu điện thoại trên chỉ hỗ trợ eSIM, loại SIM điện tử có kích thước nhỏ nhắn.

eSIM cho phép chuyển đổi nhà mạng dễ dàng trên iPhone

eSIM cho phép người dùng chuyển đổi nhà mạng dễ dàng trên iPhone 15

Thông thường, các phiên bản iPhone được mở bán ở thị trường châu Âu là hoàn toàn giống nhau. Do đó, nhà “Táo khuyết” có thể cũng sẽ sẽ giới thiệu phiên bản iPhone 15 và 15 Pro không có khay SIM vật lý ở các quốc gia châu Âu khác. Chẳng hạn như mẫu iPhone 14 Pro mã A2890 được bán ở Pháp cũng được bán tại Vương quốc Anh, Đức, Ý, Tây Ban Nha,...

Tháng 9 năm ngoái, Apple đã loại bỏ khay SIM vật lý ra khỏi tất cả các mẫu iPhone 14 tại Mỹ, buộc khách hàng phải sử dụng eSIM, một loại SIM kỹ thuật số cho phép người dùng kích hoạt gói cước di động mà không cần phải sử dụng SIM vật lý. Apple cũng đính kèm một tài liệu với danh sách các nhà mạng hỗ trợ công nghệ eSIM trên toàn thế giới.

iPhone 14 được loại bỏ khay SIM tại Mỹ

iPhone 14 được loại bỏ khay SIM tại thị trường Mỹ vào năm ngoái

Apple cho biết, eSIM có khả năng bảo mật cao hơn so với SIM vật lý thông thường. Điều này là do eSIM không thể bị đánh cắp khi người dùng làm mất chiếc iPhone của mình. Theo Apple, người dùng có thể quản lý tối đa 8 eSIM trên cùng một chiếc iPhone. Từ thế hệ  iPhone 13 trở đi, smartphone nhà Táo có thể có hai eSIM hoạt động cùng lúc.

Ngoài ra, Apple cũng đã nhận thấy nhu cầu mua và thay đổi khay SIM vật lý khi đi du lịch đã giảm mạnh trong những năm gần đây. Do đó việc trang bị chiếc eSIM tiện dụng trong các thế hệ smartphone tiếp theo là việc không thể tránh khỏi.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin Việt Nam cùng các khu vực khác sẽ bị loại bỏ khay SIM trên iPhone 15 hay không. Tuy nhiên, nhiều người dùng iPhone vẫn hy vọng Apple sẽ giữ lại khay SIM vật lý trên iPhone. Còn bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Xem thêm:
XTmobile.vn (Nguồn: Gizchina)

Là một người trẻ đầy nhiệt huyết, mình không chỉ viết mà còn kể những câu chuyện công nghệ, giúp bạn đọc cảm nhận và kết nối với thế giới số thông qua từng con chữ. Mong rằng qua những bài viết của mình, bạn sẽ tìm thấy niềm vui và kiến thức bổ ích!

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng