1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Hướng dẫn chọn mua iPhone Lock chuẩn, sử dụng ổn định

Avatar admin   Ngày đăng: 13-07-2017Cập nhật: 11-10-2023

Trên thị trường có rất nhiều nơi bán iPhone lock nhưng phải làm thế nào để biết được chiếc máy mình mua có đảm bảo chất lượng hay không? Qua bài viết sau sẽ hướng dẫn cho các bạn cách kiểm tra iPhone lock khi mua.

1. Kiểm tra IMEI, check bảo hành Apple

Với máy mới thì các bạn sẽ vào trong phần cài đặt, ở phần giới thiệu chung chúng ta sẽ kiểm tra dãy IMEI gồm 15 số rồi đối chiếu với dãy IMEI được khắc ở mặt sau chiếc iPhone, cũng như kiểm tra với dãy IMEI ở vỏ hộp. Một chiếc iPhone Lock chuẩn mới thì chúng phải trùng nhau. 
Ngoài ra các bạn sẽ vào trang chủ của Apple và nhập dãy số IMEI này vào để check bảo hành xem máy đã kích hoạt được lâu hay chưa.

Kiểm tra cảm ứng, loa, kết nối wifi

Việc quan trọng nhất là kiểm tra số IMEI

2. Kiểm tra hình thức máy

Kiểm tra toàn bộ phần viền máy, lấy tay di nhẹ trên viền này xem có cảm giác gợn hay không nếu có thì nhiều khả năng sẽ có những vết xước. Tương tự ở phần mặt sau và đặc biệt chú ý đến cụm camera vì nó nhô lên cao sẽ là vị trí dễ xước nhất. Tất cả phải đảm bảo không có vết trầy xước nào.

Kiểm tra hình thức bề ngoài của iPhone lock

Kiểm tra hình thức bề ngoài của iPhone lock

Để kiểm tra máy đã bị tháo mở ra chưa thì bạn kiểm tra kỹ phần ốc vít của máy xem có vết xước hay không, nếu ốc còn mới thì chứng tỏ máy đó vẫn chưa hề được tháo ra.

Kiểm tra các nút bấm

Kiểm tra các nút bấm

Tiếp đó, bạn kiểm tra các nút bấm như : nút nguồn, 2 phím volume phải đảm bảo độ nảy đàn hồi tốt hay phím gạt rung vẫn hoạt động tốt, khi gạt nhẹ nhàng không cần dùng sức thì hoàn toàn có thể yên tâm.

Về màn hình, trước khi kiểm tra cảm ứng hay việc hiển thị của máy, bạn nên quan sát kỹ xem phần mặt kính có bị kênh không bằng cách ấn nhẹ các góc màn hình.

Xem thêm: Cách tiết kiệm dữ liệu 3G/4G trên iPhone/iPad

i-phone-6

Kiếm tra màn hình có chắc chắn hay không?

3. Kiểm tra bên trong

Để kiểm tra cảm ứng của máy, bạn có thể mở menu chính rồi chọn và giữ nguyên một biểu tượng icon nào đó có trên màn hình sau đó di chuyển nó  khắp mọi vị trí. Nếu liên tục không bị dừng lại đột ngột thì cảm ứng của máy hoàn toàn bình thường.

Sau khi kiểm tra vỏ ngoài thì tiếp theo là test các chức năng máy

Sau khi kiểm tra vỏ ngoài thì tiếp theo là test các chức năng máy

Xác định điểm chết của màn hình thông qua việc reset lại máy. Lúc màn hình khời động lại sẽ hiển thị trên nền đen, bạn cần quan sát kỹ xem có xuất hiện những điểm có màu sắc khác thường hay không, nếu có chứng tỏ máy đã bị điểm chết. Thông thường nếu có từ 3 điểm chết trở lên thì các bạn không nên mua sản phẩm đó.

Xác định điểm chết trên màn hình có hay không?

Xác định điểm chết trên màn hình có hay không?

Để kiểm tra loa, bạn có thể kết nối vào wifi và phát video trực tuyến hay thử lướt web đọc báo để kiểm tra khả năng kết nối của máy tốt hay không. Còn về kiểm tra âm thanh các bạn sẽ vào phần cài đặt vào phần âm thanh và nghe thử 1 vài đoạn nhạc chuông để xem loa ngoài có trong hay không.

Việc quan trọng nhất là kiểm tra số IMEI

Kiểm tra cảm ứng, loa, kết nối wifi

Chúng ta sẽ bật máy ảnh và chụp 1 vài bức hình, kiểm tra khả năng lấy nét ở các vị trí cũng như bật đèn flash xem có hoạt động tốt không. Bạn mở chức năng ghi âm của máy rồi sau đó nói thử 1 đoạn  nếu kim ghi âm dao động thì chứng tỏ chức năng ghi âm vẫn còn tốt.

Kiểm tra chức năng chụp ảnh và ghi âm của iPhone lock

Kiểm tra chức năng chụp ảnh và ghi âm của iPhone lock

4. Kiểm tra tài khoản icloud

Để kiểm tra iCloud, bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang https://www.icloud.com/activationlock/ và nhập số IMEI hoặc số Sê-ri của chiếc iPhone bạn muốn kiểm tra vào, sau đó nhập mã captcha và nhấn Tiếp tục để kiểm tra.

i-phone4
 

Nếu kết quả cho ra là "Khóa Kích Hoạt: Tắt" thì tức là chiếc iPhone đó không bị khóa các các iCloud và bạn có thể yên tâm mà mua thiết bị này.
Tuy nhiên nếu kết quả cho ra là "Khóa Kích Hoạt: Bật" nghĩa là thiết bị đang bị khóa iCloud thì bạn nên đề nghị với chủ cửa hàng là tắt tài khoản iCloud hoặc chọn sang máy khác.

Kiểm tra tài khoản iCloud để tránh bị khóa máy

Kiểm tra tài khoản iCloud để tránh bị khóa máy

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra icloud bằng cách nhanh nhất đó là Restore lại máy bằng cách vào cài đặt và đặt lại tất cả Sau khi khôi phục cài đặt gốc xong, máy sẽ tự khởi động và tiến hành các bước thiếp lập ban đầu. Nếu không yêu cầu nhập tài khoản iCloud cũ thì máy không bị dính iCloud.

Trên đây là tất cả những điều cần lưu ý khi chọn mua iPhone lock, ngoài kinh nghiệm kiểm tra máy thì bạn nên đến những cửa hàng bán iPhone uy tín.

Hiện nay, XTmobile chuyên doanh các sản phẩm iPhone lock.

Địa chỉ mua hàng:

► 154 Bis Trần Quang Khải, Q.1

►  250 Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức

► 650 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10

► 421 Hoàng Văn Thụ,P.2, Q. Tân Bình 

► 169 Hoàng Diệu,  Q. Hải Châu, Đà Nẵng  

Các bài viết liên quan:

>> Sự thật về dung lượng bộ nhớ iPhone và cách tăng dung lượng dễ dàng

>> Lý giải tại sao iPhone lock vẫn đang dẫn đầu smartphone bán chạy nhất.

XTmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng