1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Sự thật về dung lượng bộ nhớ iPhone và cách tăng dung lượng dễ dàng

Avatar admin   Ngày đăng: 11-07-2017Cập nhật: 19-07-2017

iPhone 6s 16GB và iPhone 6s Plus 16GB là điển hình trong những phiên bản dung lượng thấp của iPhone, thường có mức giá dễ chịu hơn so với những phiên bản dung lượng cao. Vì vậy, iPhone bản 16GB vẫn là sự lựa chọn  tối ưu của đại đa số người dùng. Tuy nhiên, thực tế hệ điều hành IOS cũng đã chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ iPhone của bạn, cùng với việc chụp ảnh hằng ngày, lưu trữ nhạc, phim ảnh, những ứng dụng và game thì dung lượng bộ nhớ 16GB tỏ ra đuối sức. Cùng XT Mobile tìm hiểu một vài cách tăng dung lượng bộ nhớ dễ dàng cho người dùng iPhone.

Xóa lịch sử và dữ liệu web trên Safari

Việc dùng Safari truy cập web trong một thời gian dài có thể khiến ứng dụng này chiếm đến hơn 1GB dung lượng iPhone. Để xóa lịch sử và dữ liệu web trên Safari chúng ta vào Cài đặt -> Safari -> Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt trang web.

Xóa lịch sử và dữ liệu web trên Safari

Xóa lịch sử và dữ liệu web trên Safari

Tải nhạc lên iCloud và xóa chúng khỏi bộ nhớ máy

Việc tận dụng iCloud tốt sẽ giúp iPhone của bạn có một bộ nhớ thật trống trãi để lưu những điều quan trọng hơn. Tuy nhiên, với cách này khi cần nghe nhạc bạn phải thông qua dịch vu đám mây của Apple hoàn toàn miễn phí và bắt buộc phải có kết nối mạng.

Xóa ảnh, video trong thư mục Đã xóa gần đây

iPhone và các thiết bị di động khác của Apple khi bạn xóa bất cứ một ảnh hoặc video nào, ảnh hoặc video đó sẽ tự động được đưa vào thư mục Đã xóa gần đây chứ không bị xóa đi liền. Vì thế những ảnh, video trong thư mục này vẫn chiếm dung lượng bộ nhớ iPhone của bạn.

Khi chắc chắn không cần khôi phục chúng lại, bạn nên xóa bỏ đi bằng cách: vào biểu tượng Ảnh -> chọn Đã xóa gần đây -> click vào Chọn trên góc phải màn hình -> chọn Xóa tất cả.

Xóa ảnh, video trong thư mục Đã xóa gần đây

Xóa ảnh, video trong thư mục Đã xóa gần đây

 

Tắt tính năng kho ảnh của tôi

Tính năng này tự động lưu ảnh và sau đó tải lên iCloud, việc tự động lưu trữ này có thể chiếm dung lượng bộ nhớ iPhone của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể chủ động tắt nó đi  bằng cách vào Cài đặt -> Ảnh và Camera -> click vào nút bật/tắt Kho Ảnh của tôi.

Tắt tính năng kho ảnh của tôi

Tắt tính năng kho ảnh của tôi

Bật tính năng Thư viện Ảnh iCloud

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến của Apple vì vậy nó rất riêng tư và an toàn tuyệt đối. Bạn có thể dùng nó để lưu hình ảnh, video góp phần giảm thiếu tối ta việc hình ảnh, video chiếm dung lượng bộ nhớ iPhone. Để bật tính năng này, ta vào Cài đặt -> Ảnh và Camera -> click vào nút bật/tắt Thư viện Ảnh iCloud. Tuy nhiên, tính năng này sẽ gây nên đôi chút hao Pin.

Bật tính năng Thư viện Ảnh iCloud

Bật tính năng Thư viện Ảnh iCloud

Xóa tin nhắn và cả tin nhắn iMessage, tin nhắn trong ứng dụng

Tin nhắn và iMessage

Việc lưu trữ quá nhiều tin nhắn đặc biệt những tin nhắn iMessage thường được chúng ta dùng để chia sẻ file, hình ảnh khiến chúng cũng chiếm dung lượng bộ nhớ iPhone. Khi không cần xem lại tin nhắn đó nữa hãy xóa nó đi.

Tin nhắn ứng dụng

Các ứng dụng như Messenger, Zalo, Viber.... vẫn sử dụng dung lượng bộ nhớ iPhone để lưu trữ tin nhắn. Vì vậy nếu sau một thời gian sử dụng và tin nhắn đã không còn quan trọng thì bạn nên xóa bỏ chúng đi.

Xóa các file nhạc, video lưu trên các ứng dụng nghe nhạc, xem phim

Việc sử dụng các ứng dụng như Zingmp3 và Youtube để lưu nhạc và video Offline vẫn sẽ ngốn dung lượng bộ nhớ iPhone. Vì thế, nên xóa bớt đi những file nhạc và phim không thường xuyên nghe hoặc xem đến. Tránh việc lưu trữ một cách bừa bải sẽ mau chống làm đầy dung lượng bộ nhớ.

Xóa ứng dụng đi và cài đặt lại ứng dụng mới

Sau một thời gian dài sử dụng thì những ứng dụng thường ngốn rất nhiều dung lượng bộ nhớ iPhone vì vậy bạn cần xóa chúng đi và cài lại ngay sau đó nếu muốn tiếp tục sử dụng những ứng dụng đó. Hơn thế nữa bạn chỉ nên tải và sử dụng những ứng dụng thật sự cần thiết, tránh lãng phí dung lượng bộ nhớ cho những ứng dụng không bào giờ dùng đến.

Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Dung lượng & sử dụng iCloud -> Quản lý dung lượng -> nhấp vào ứng dụng cần xóa và chọn Xóa ứng dụng.

Xóa ứng dụng đi và cài đặt lại ứng dụng mới

Xóa ứng dụng đi và cài đặt lại ứng dụng mới

Xóa ứng dụng đi và cài đặt lại ứng dụng mới

Xóa ứng dụng đi và cài đặt lại ứng dụng mới

Xóa ứng dụng đi và cài đặt lại ứng dụng mới

Xóa ứng dụng đi và cài đặt lại ứng dụng mới

Cập nhật phiên bản IOS mới

Apple luôn tối ưu, giảm dung lượng của người dùng trong những bản cập nhật IOS mới nhất. Vì thế, bạn nên thường xuyên cập nhật khi có thông báo từ Apple để tối ưu bộ nhớ và có những trãi nghiệm tuyệt vời nhất.

Trên là những Cách tăng dung lượng bộ nhớ dễ dàng cho người sử dụng iPhone giúp bạn làm không còn lo âu về vấn đề đầy dung lượng bộ nhớ iPhone nữa.

Xem thêm:

>>> Cách tiết kiệm dữ liệu 3G/4G trên iPhone/iPad.

>>> Lý giải tại sao iPhone lock vẫn đang dẫn đầu smartphone bán chạy nhất.

Xtmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng