1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 07 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

Galaxy S24 Ultra gây tranh cãi với màn hình chống phản chiếu mới

Avatar adminLê Dương Anh Đào   Ngày đăng: 30-01-2024Cập nhật: 30-01-2024

Galaxy S24 Ultra gây tranh cãi khi được cải tiến màn hình chống phản chiếu mới, nhưng màu sắc hiển thị không tốt như trước?

Vừa mới ra mắt cách đây vài ngày nhưng Galaxy S24 Ultra đã tạo nên cơn sốt cho những ai yêu thích công nghệ. Siêu phẩm này được hãng Samsung ưu ái khi được cải tiến và nâng cấp hơn so với phiên bản Galaxy S23 Ultra. Một trong số những điểm đáng chú ý nhất của S24 Ultra là lớp màn hình chống phản chiếu mới nhất của hãng. Tuy nhiên rất nhiều người dùng phản ánh về chất lượng màu sắc hiển thị trên màn hình của thiết bị này. Vậy sự thật như thế nào, cũng XTmobile tìm hiểu thêm nhé!

Galaxy S24 Ultra hiển thị màu sắc mờ nhạt khi cài đặt chế độ màu sống động 

Nhiều người dùng đánh giá màn hình Dynamic AMOLED 2x 6.8 inch của chiếc điện thoại S24 Ultra có vấn đề liên quan đến màu sắc. Cụ thể, màn hình hiển thị nhạt nhòa, tương phản kém và màu đen không sâu chuẩn mực so với thế hệ tiền nhiệm là S23 Ultra. Vấn đề này xuất hiện khi người dùng cài đặt màn hình ở chế độ màu sống động (Vivid color mode) và không xảy ra với chế độ màu tự nhiên (Natural color mode). Trên các trang mạng xã hội như Reddit và X, rất nhiều người dùng sau khi đã trải nghiệm thiết bị tranh cãi về vấn đề này. Thêm vào nó, nó cũng xảy ra tương tự đối với phiên bản Galaxy S24 và Galaxy S24+. 

galaxy-s24-ultra-hien-thi-mau-sac-mo-nhat-khi-cai-dat-che-do-mau-song-dong

Như các bạn đã thấy ở hình ảnh ở trên, việc cài đặt chế độ màu sống động cải thiện độ bão hòa màu sắc trên thiết bị S21 Ultra, nhưng khi thực hiện tương tự với S24 Ultra thì gần như không có sự thay đổi về màu sắc. Một số người dùng cho rằng, đây là vấn đề liên quan đến phần mềm chứ không phải phần cứng và hy vọng phía công ty Hàn Quốc sẽ sớm phát hành bản cập nhật phần mềm để nhanh chóng khắc phục vấn đề này. 

Ngoài ra, S24 Ultra cũng xảy ra một số vấn đề khác như chế độ Always-on Display thiếu mất một vài tùy chọn là tính năng xoay màn hình sang ngang và điều chỉnh độ sáng riêng biệt.  Độ sáng của chế độ AoD được liên kết với độ sáng màn hình chính của phiên bản Galaxy S24 series nên nó cho màn hình quá sáng vào ban đêm. Máy ảnh của siêu phẩm này dường như cũng bị phơi sáng quá mức trong điều kiện ánh sáng ban ngày và điều kiện ánh sáng yếu, vậy nên các chi tiết hiển thị sẽ không rõ ràng. 

Kết luận 

Có một số người dùng may mắn không gặp các tình trạng như trên, tuy màn hình hiển thị màu sắc không giống như các phiên bản cũ nhưng độ đậm đà và tương phản không quá khác biệt. Nếu bạn đã và đang chuẩn bị sở hữu Galaxy S24 Ultra cũng đừng quá lo lắng khi gặp tình trạng trên vì chắc chắn hãng Samsung sẽ sớm sửa lỗi trong bản cập nhật sắp tới hoặc hỗ trợ bảo hành/ đổi trả cho người dùng. 

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng