1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Dark Mode trên smartphone, xu hướng mới thân thiện với đôi mắt bạn

Avatar admin   Ngày đăng: 29-05-2019Cập nhật: 07-06-2019

Chế độ tối (Dark Mode) cũng là một kiểu thiết kế giao diện được yêu thích trên smartphone hiện nay. Đây là một tính năng cho phép bạn chuyển chủ đề màu của ứng dụng hoặc toàn bộ hệ điều hành sang màu đen. Nếu bạn sử dụng smartphone có màn hình OLED, nó cũng có thể giúp bạn tiết kiệm pin đáng kể đấy.

>> Xem thêm:

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy hỗ trợ chính thức cho chế độ tối ở nhiều nơi; Google vừa bổ sung chế độ tối cho toàn hệ thống vào phiên bản beta thứ ba của Android Q. Hoặc bạn có thể tìm thấy nó ở cấp hệ điều hành trong macOS và trên Nintendo Switch.

Chế độ tối cũng có sẵn trong một số ứng dụng phổ biến, bao gồm Slack, Twitter và Google Chrome, Youtube hay Facebook Messenger. Đây là chế độ được triển khai rộng rãi ở mọi ứng dụng điện thoại.

Cài Dark Mode trên iPhone

Nếu bạn là một người dùng điện thoại iPhone, có lẽ bạn đã biết rằng iOS vẫn chưa chính thức hỗ trợ chế độ tối. iOS 12 hiện cung cấp một bộ lọc màu thông minh gần như đạt được hiệu quả như Dark Mode. Đây là một tính năng trợ năng mà theo Apple, đó là đảo ngược màu sắc của màn hình, ngoại trừ hình ảnh, phương tiện và một số ứng dụng sử dụng các kiểu màu tối.

Chế độ Dark Mode của iPhone sẽ hoàn thiện trên iOS 13

Chế độ Dark Mode của iPhone sẽ hoàn thiện trên iOS 13

Để bật Chế độ đảo ngược màu thông minh:

Settings > General > Accessibility >Display Accommodations > Invert Colors. Chọn Smart Invert

Như đã nói, chế độ này trên iOS vẫn chưa thực sự là Dark Mode, chỉ là một giải pháp thay thế. Nếu điều đó không phải là điều mà bạn mong muốn, thì sự hỗ trợ đầy đủ có thể đến khi iOS 13 ra mắt. Ngoài ra, một số nhà phát triển đã đi trước với chế độ Dark Mode. Danh sách ứng dụng đã cập nhật tính năng này bao gồm YouTube, Twitter, Facebook Messenger, Slack và Microsoft Outlook, hỗ trợ chế độ tối trên iOS. 

Cài Dark Mode trên điện thoại Android

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại có phần mềm Android Pie trở lên, thì đây là cách bạn có thể bật Chế độ tối theo cách thủ công trên thiết bị của mình:

Settings > Display > Advanced > Device Theme. Chọn Dark.

Lưu ý rằng việc thay đổi để chế độ Dark Mode chỉ chuyển đổi màu giao diện người dùng để nền đen. Bạn có thể phải bật Chế độ tối theo cách thủ công trên các ứng dụng khác nhau. Chẳng hạn, người dùng YouTube có thể kích hoạt Chế độ tối theo cách thủ công bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại của bạn. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ > Cài đặt > Chung. Tìm phần Chế độ tối và kích hoạt.

Google cũng ráo riết nâng cấp Dark Mode trên Android Q

Google cũng ráo riết nâng cấp Dark Mode trên Android Q

Ngoài ra, nếu điện thoại của bạn không thể áp dụng cách thức nào, hãy thử sử dụng ứng dụng Dark Mode của bên thứ 3. Hãy lên App Store hoặc Google Play Store và tải những ứng dụng Dark Mode phổ biến nhé.

Hãy thử nghiệm loại giao diện mới này, chắc chắn bạn sẽ thấy đôi mắt mình dễ chịu hơn đấy!

XTmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng