Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043

Chế độ Night Mode là gì? Cách cài đặt Night Mode trên điện thoại Android

Avatar adminDuyên Duyên Chủ nhật, 26/05/2019, 524

Điện thoại ngày nay liên quan đến hầu hết mọi công việc và thời gian giải trí của chúng ta. Và mọi tác vụ đều phải thông qua màn hình điện thoại. Do đó màn hình điện thoại có ảnh hưởng rất lớn đến thị lực của bạn. Đó là lý do chế độ ban đêm Night Mode xuất hiện.

>> Xem thêm:

Chế độ ban đêm Night Mode là gì?

Các nhà sản xuất và nhà phát triển ứng dụng đã bắt đầu cung cấp các tính năng như Chế độ ban đêm (Night Mode hay Night Shift) trên điện thoại Android. Điều này để tránh mỏi mắt khi sử dụng thiết bị của bạn trong bóng tối.

Chế độ này giúp loại bỏ ánh sáng xanh, vốn là loại ánh sáng có thể cản trở giấc ngủ đêm của bạn. Đây cũng là loại ánh sáng gây mỏi mắt và suy giảm thị lực của người dùng smartphone.

iOS 3 đem đến chế độ tối Night Mode hoàn chỉnh

iOS có chế độ tối Night Mode hoàn chỉnh

Ngoài ra, chế độ ban đêm cũng góp phần tiết kiệm pin rất hữu hiệu. Do đó, Night Mode đang trở thành một trào lưu thiết kế giao diện mới. Vậy, làm thế nào để bạn kích hoạt Chế độ ban đêm trên Android? Nếu chế độ này không có sẵn trên thiết bị thì sao?

Chế độ ban đên Night Mode (Night Shift) trên iPhone

Với iPhone, việc lựa chọn chế độ ban đêm rất dễ dàng. Chế độ hiển thị này được Apple gọi tên là Night Shift. Apple là một hệ sinh thái tiên phong trong lĩnh vực giao diện mới này. iPhone XL thậm chí sẽ có những thay đổi về icon giúp bạn quan sát ứng dụng dễ hơn trong chế độ Night Mode. Bạn chỉ cần truy cập:

Settings > Display & Brightness > Night Shift

Chế độ tối Night Shift trên iPhone có nhiều tùy chỉnh

Chế độ tối Night Shift trên iPhone có nhiều tùy chỉnh

Trên iOS, bạn sẽ có nhiều tùy chọn Night Mode hơn những thiết bị khác. Tính năng này cũng được Apple chăm chút hơn hẳn.

Chế độ ban đêm trên các thiết bị Android mới

Google và nhiều nhà sản xuất hợp tác đã triển khai chế độ ban đêm trong các thiết bị mới hơn. Những người có điện thoại chạy Android Oreo (hoặc mới hơn) sẽ có thể cứu mắt họ khỏi căng thẳng mà không cần nỗ lực nhiều.

Các bước rất đơn giản:Bạn chỉ cần truy cập phần Cài đặt màn hình hiển thị trên điện thoại:

> Mở Settings app.
> Chọn “Display.”
> Chọn “Night Light'' để kích hoạt chế độ Night Light

Điện thoại Android cũng hỗ trợ hiển thị chế độ ban đêm

Điện thoại Android cũng hỗ trợ hiển thị chế độ ban đêm

Đây là hướng dẫn dành cho các điện thoại chạy Android thuần. Một số nhà sản xuất có giao diện riêng (EMUI, EMIUI, OneUI...) có thể gắn nhãn cho tính năng khác như Bộ lọc ánh sáng màu xanh hay một tên gọi gì đó tương tự. Mặc dù vậy, tùy chọn này có mặt trên hầu hết các điện thoại mới cập nhật gần đây.

Chế độ ban đêm trên các điện thoại Android cũ

Nếu bạn có Android 7.0 Nougat hoặc phiên bản Android cũ hơn, thao tác có phần phức tạp hơn.

Trước tiên, hãy thử tìm kiếm xem, nhà sản xuất đã xây dựng chế độ ban đêm Night Mode cho thiết bị của bạn hay chưa? Nếu chưa, bạn cần phải tải và cài đặt Ứng dụng chế độ ban đêm trên Android. Rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba cho phép bạn điều chỉnh màn hình điện thoại để loại bỏ ánh sáng xanh trên các thiết bị Android.

Night Mode vừa giúp tiết kiệm pin vừa bảo vệ mắt

Night Mode vừa giúp tiết kiệm pin vừa bảo vệ mắt

Một số cái tên có thể kể đến như Night Mode, Blue Light Filter, Night Screen mà bạn có thể tìm thấy ngay trên Google Play Store.

Trên đây là hướng dẫn bật Night Mode cho iPhone và các điện thoại Android. Bạn hãy thử ngay để có thể bảo vệ đôi mắt sáng của mình ngay từ bây giờ nhé.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...