1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Chi tiết cách xóa bớt dung lượng iCloud trên iPhone mới nhất

Avatar adminHà Lê Vũ Hảo   Ngày đăng: 02-06-2024Cập nhật: 03-06-2024

Hướng dẫn chi tiết cách xóa bớt dung lượng iCloud trên iPhone đơn giản, dễ thực hiện

Việc sao lưu dữ liệu là hết sức cần thiết bởi ngoài giúp thiết bị được đồng bộ thì chức năng n ày còn giúp lưu giữ nhiều dạng file, tài liệu, hình ảnh, video… một cách an toàn và bảo mật. Tuy nhiên iCloud trên iPhone thường gặp tình trạng bị đầy dung lượng do nhiều nguyên nhân.

Có thể dùng cách xóa bớt dung lượng iCloud trên 644 để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên còn có những cách khác để quản lý dung lượng iCloud tốt hơn. Cùng theo dõi các hướng dẫn dưới đây để có thông tin chi tiết nhé!

iCloud trên iPhone là gì?

iCloud là một gói gồm nhiều dịch vụ đám mây miễn phí do Apple cung cấp. Chức năng chính là đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân. iCloud được tích hợp sẵn vào các thiết bị di động như iPhone, iPad chạy iOS 7 trở lên.

Cách xóa bớt dung lượng iCloud trên iPhone

Tính đến 2016 dịch vụ lưu trữ đám mây này của Apple đã có hơn 760 triệu người dùng. Hiện nay, 5GB là mức dung lượng iCloud mà Apple cung cấp miễn phí. Hoàn toàn có thể chọn các gói dung lượng khác nhau, bao gồm 50GB, 200GB, 1TB và 2TB. Dĩ nhiên với các mức dung lượng mở rộng thì Apple sẽ tính phí theo tháng, mỗi mức dung lượng mở rộng sẽ có giá khác nhau.

Cách kiểm tra dung lượng iCloud còn lại

Hoàn toàn có thể kiểm tra tình trạng dung lượng iCloud trên iPhone, iPad một cách chi tiết thông qua các bước sau:

Bước 1: Tại màn hình ứng dụng chọn truy cập vào Cài đặt (Settings) > Trong giao diện cài đặt chọn vào Apple ID (hay đơn giản là phần tên tài khoản)

Bước 2: Tại trình quản lý Apple ID chọn vào mục iCloud. Dung lượng iCloud đã sử dụng, dung lượng còn lại và tổng dung lượng lưu trữ của tài khoản iCloud sẽ được hiển thị ở đầu trang.

Cách xóa bớt dung lượng iCloud trên iPhone

Bước 3: Để xem cụ thể hơn về việc sử dụng dung lượng của từng ứng dụng, hãy nhấn vào Quản lý dung lượng (Manage). Trong mục này sẽ cho phép tùy chỉnh và cấp phép việc sử dụng dung lượng iCloud trên iPhone của từng ứng dụng.

Có thể sử dụng Macbook, iMac hay Mac mini…thực hiện theo các bước sau để kiểm tra dung lượng còn lại của tài khoản đã đồng bộ với iPhone:

Bước 1: Truy cập vào trang iCloud.com bằng trình duyệt web bất kỳ trên thiết bị. Kế đến đăng nhập vào tài khoản iCloud.

Cách xóa bớt dung lượng iCloud trên iPhone

Bước 2: Tại giao diện iCloud, nhấp chuột vào biểu tượng “Cài đặt” (biểu tượng hình bánh răng) ở góc phải màn hình.

Bước 3: Chọn iCloud Settings (Cài đặt iCloud) từ menu xuất hiện. Tại đây, dung lượng iCloud đã sử dụng và dung lượng iCloud còn lại của tài khoản sẽ được hiển thị.

Bước 4: Nhấn vào Manage (Quản lý) nếu muốn xem chi tiết hơn về việc sử dụng dung lượng.

Cách xóa bớt dung lượng icloud

Cách 1: Xóa dữ liệu, ứng dụng không cần thiết

Thực tế cho thấy không phải tất cả ứng dụng được cài đặt trên iPhone đều được người dung sử dụng thường xuyên. Điều này đúng không chỉ đối với ứng dụng mặc định mà kể cả ứng dụng do người dùng vô tình cài đặt vào máy. Và dù có dùng hay không thì iCloud vẫn đồng bộ dữ liệu của chúng. Vì vậy để xóa bớt dung lượng icloud trên iPhone hãy xóa ứng dụng hoặc xóa dữ liệu của ứng dụng không cần thiết.

Cách xóa bớt dung lượng iCloud trên iPhone

Cách xóa ứng dụng như sau: Vào màn hình chính của iPhone, nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng muốn xoá cho đến khi nó rung lên > chọn Xoá ứng dụng >> bấm xác nhận hành động này.

Trường hợp không muốn xoá ứng dụng nhưng lại không muốn chúng “ngốn” dung lượng, hãy chọn xóa tất cả các tệp dữ liệu liên quan đến ứng dụng này: Vào cài đặt ứng dụng > chọn Xoá tài khoản của ứng dụng > bấm xác nhận hành động này.

Cách 2: Tắt tính năng ảnh iCloud

Cả hình ảnh và video sau khi quay chụp xong hoặc thậm chí là tải về từ các nguồn khác vào máy đều được iCloud tự động sao lưu. Trong điều kiện được kết nối mạng đầy đủ, tất cả các file vừa nêu sẽ được đồng bộ một cách nhanh chóng. Việc xóa trên thư viện ảnh không đồng nghĩa với các file này cũng được xóa trên Cloud.

Cách xóa bớt dung lượng iCloud trên iPhone

Hãy kiểm tra và xóa các ảnh không cần thiết hoặc tắt hẳn tính năng này bằng cách sau: Tại màn hình ứng dụng, vào Cài đặt > chọn tài khoản Apple > chọn iCloud và sau đó tắt Ảnh hoặc Thư viện ảnh iCloud.

Cách 3: Dọn dẹp iCloud Drive

Tương tự như tính năng Ảnh về cách hoạt động nhưng đối tượng sao lưu của iCloud Drive là các dạng tệp văn bản, PDF, bảng tính…Nếu không có sự quản lý và dọn dẹp thì đây cũng là một nguyên nhân gây bớt dung lượng iCloud rất đáng kể.

Cách xóa bớt dung lượng iCloud trên iPhone

Thao tác thực hiện để dọn dẹp như sau: Tại màn hình ứng dụng, vào Tệp > chọn iCloud Drive > chọn các file không cần thiết để xoá hoặc có thể di chuyển chúng vào Thùng rác. Để xóa các tệp tin trong Thùng rác: chọn Thùng rác > chọn Xóa tất cả.

Tạm kết

Khó có thể phủ nhận sự tiện lợi khi toàn bộ dữ liệu và thông tin quan trọng trên thiết bị được sao lưu một cách đồng bộ trên iCloud. Tuy nhiên để tính năng luôn hiệu quả và tiết kiệm hãy thường xuyên kiểm tra và chọn cách xóa bớt dung lượng iCloud trên iPhone phù hợp với thực tế sử dụng. Tất nhiên chọn mua thêm gói dung lượng mở rộng cũng là một cách nếu thực sự cần thiết. Đừng quên truy cập XTmobile.vn để theo dõi các hướng dẫn hữu ích và các thông tin công nghệ hấp dẫn khác nhé!

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng