1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
 • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
 • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
 • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
 • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
 • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
 • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
 • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
 • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
 • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
 • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Cách test pin iPhone? Bạn đã biết cách kiểm tra nhanh chóng chưa?

Avatar admin   Ngày đăng: 27-11-2018Cập nhật: 12-09-2019

Cách test pin iPhone? Apple gần đây đã tung ra phiên bản iOS mới dành cho iPhone bao gồm tính năng kiểm tra tuổi thọ pin “Battery Health”. Tính năng này có nhiều ý nghĩa, nhằm mục đích thông báo cho người dùng iPhone về tình trạng pin.

Tính năng Battery Health về mặt kỹ thuật là giai đoạn thử nghiệm beta mặc dù đang trong phiên bản iOS được phát hành công khai. Vì vậy, tính năng này có thể thay đổi trong thời gian tới và nó sẽ dần được hoàn thiện. Để tìm phần “Battery Health” trong Cài đặt iOS, bạn phải có sẵn hệ điều hành iOS 11.3 trở lên trên iPhone.

Tính năng kiểm tra Pin trong phần cài đặt iPhone

Tính năng kiểm tra Pin trong phần cài đặt iPhone

Hiện tại, Apple đã giới hạn phần Battery Health cho các mẫu iPhone. Vì vậy, nếu bạn có iPad, bạn sẽ không tìm thấy phần “Battery Health” trong Cài đặt iOS.

Cách kiểm tra tình trạng pin của iPhone

Đây là nơi bạn có thể tìm thấy chi tiết về tình trạng pin, bao gồm hiệu suất và khả năng sạc tối đa trên iPhone:

 • Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên iPhone
 • Chọn “Pin” (Battery)
 • Chạm vào Tình trạng pin (Battery Health)
 • Tại màn hình Battery Health, bạn sẽ thấy hai chỉ báo có liên quan về tình trạng pin: “Dung lượng tối đa” và “Dung lượng hiệu năng đỉnh”

Hầu như iPhone mới hơn sẽ có một viên pin tốt hơn hoặc gần công suất tối đa 100%, và rõ ràng Tình trạng pin sẽ giảm dần theo thời gian.

Giao diện tiếng Việt kèm thông báo về Pin iPhone

Giao diện tiếng Việt kèm thông báo về Pin iPhone

Nếu bạn không thấy phần Tình trạng pin trong Cài đặt iOS, điều này có nghĩa là bạn không cài đặt iOS 11.3 hoặc mới hơn trên iPhone hoặc thiết bị đó không phải là iPhone. Như đã đề cập trước đây, iPad hiện không hỗ trợ tính năng Battery Health.

“Dung lượng tối đa” trong pin cho iPhone có nghĩa là gì

Tất cả các mẫu iPhone mới và pin iPhone mới sẽ bắt đầu với công suất 100%, nhưng theo thời gian, trải qua nhiều chu kỳ sạc và trải nghiệm hao mòn thông thường, dung lượng pin tối đa có thể giảm xuống dưới 100%. 

Nếu bạn thấy một số nhỏ hơn 100%, điều đó không nhất thiết có nghĩa là pin của iPhone bị lỗi hoặc không hoạt động bình thường, điều đó có nghĩa là công suất của pin đã giảm so với thông số ban đầu. Tức pin đã kém dần và chai hơn trước.

Apple nói sau đây về tỷ lệ phần trăm dung lượng pin tối đa:

“Dung lượng pin tối đa đo dung lượng pin của thiết bị so với khi mới. Pin sẽ bắt đầu ở mức 100% khi được kích hoạt lần đầu và sẽ có dung lượng thấp hơn khi pin có tuổi hóa học; do đó, pin sẽ đem đến ít giờ sử dụng hơn giữa các lần sạc.

Pin bình thường được thiết kế để giữ lại tới 80% công suất ban đầu của nó ở 500 chu kỳ sạc hoàn chỉnh khi hoạt động trong điều kiện bình thường.......”

Tính năng kiểm tra Pin sẽ tiếp tục được nâng cấp

Tính năng test pin iPhone sẽ tiếp tục được nâng cấp

Bạn có thể test pin iPhone giống như cách bạn kiểm tra tình trạng pin của MacBook có sẵn trên Hệ thống hoặc bằng cách sử dụng công cụ của bên thứ ba có tên là Coconut Battery và kết nối iPhone với máy Mac đang chạy ứng dụng này. Hiện tại, iOS không có tính năng kiểm tra số lượng chu kỳ pin của iPhone, nhưng có lẽ điều đó sẽ thay đổi trong các phiên bản tương lai của iOS.

Sử dụng phần mềm bên thứ 3 kiểm tra pin iPhone

Sử dụng phần mềm bên thứ 3 kiểm tra pin iPhone

“Dung lượng hiệu năng đỉnh” trong test pin iPhone

Phần “Dung lượng hiệu năng đỉnh” là nơi mà bất kỳ vấn đề nào xảy ra với pin sẽ được hiển thị, nếu những vấn đề đó làm giảm hiệu suất của iPhone. Hầu hết các iPhone mới hơn sẽ hiển thị thông báo cho biết “Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường” (“You battery is currently supporting normal peak performance”). Tuy nhiên, bạn cũng có thể bắt gặp các thông báo khác, và các đề xuất vấn đề của pin.

Bạn cũng có khả năng thấy một thông báo cho biết “không thể kiểm tra tình trạng pin”. Nếu bạn thấy thông báo đó, bạn có thể cần phải thay pin iPhone.

Xem thêm:

>> iOS 12.1 đem lại nhiều cải tiến đáng kể, nên cập nhật luôn và ngay

>> iPhone Xs sẽ được sửa lỗi camera với bản cập nhật iOS mới nhất

XTmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng