1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ sáu, 20/05/2022,

Apple và Samsung đối diện án phạt mới: Chấm dứt bỏ củ sạc để bảo vệ môi trường?

Apple và Samsung đối diện án phạt với hành vi loại bỏ củ sạc khỏi sản phẩm

Sau khi Apple chính thức loại bỏ củ sạc trên các sản phẩm smartphone nhằm mục đích “bảo vệ môi trường”, Samsung cũng đã có những động thái tương tự để tiết kiệm được một khoản tiền khổng lồ. Tuy nhiên, hai ông lớn này sắp sửa phải đối mặt với một loạt sự giám sát và các án phạt đến từ các chính phủ khác nhau trên toàn cầu.

Apple và Samsung đối diện án phạt với hành vi loại bỏ củ sạc khỏi sản phẩm

Apple và Samsung đối mặt với các án phạt

Mới đây, chính phủ Brazil đã chính thức có án phạt dành cho gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino cho hành vi loại bỏ củ sạc khỏi những chiếc iPhone được bán ra tại quốc gia Nam Mỹ này. Trước đó, Apple tuyên bố rằng động thái loại bỏ củ sạc về cơ bản giúp giảm lượng khí thải lên đến 2 triệu tấn. Ngoài ra việc bao bì nhỏ hơn cũng giúp số lượng hàng hóa trong mỗi lần vận chuyển được nhiều hơn, giảm bớt khí thải trong việc vận chuyển.

Tuy nhiên, người ta cho rằng hành động trên giúp Apple thu về một khoản lợi nhuận lớn khi gã khổng lồ này tiết kiệm được chi phí vận chuyển và chi phí sản xuất củ sạc và tai nghe, những thứ đã từng có trong một sản phẩm iPhone mới.

Apple và Samsung đối diện án phạt với hành vi loại bỏ củ sạc

Apple loại bỏ củ sạc khỏi các sản phẩm mới

Tương tự như gã khổng lồ công nghệ Mỹ, Samsung cũng bắt đầu bị các cơ quan công quyền để mắt tới sau khi thực hiện loại bỏ củ sạc khỏi sản phẩm của mình. Cả hai công ty này hiện đang bị Procon, cơ quan bảo vệ người dùng tại Sao Paulo buộc tội vi phạm đến lợi ích người tiêu dùng.

Cách đây không lâu, Apple đã bị thẩm phán Brazil yêu cầu bồi thường cho một khách hàng của nước này 1081 USD vì lý do loại bỏ củ sạc, và ông tin rằng Samsung cũng xứng đáng bị xử lý như vậy.

Apple và Samsung đối diện án phạt với hành vi loại bỏ củ sạc khỏi sản phẩm mới

Samsung loại bỏ củ sạc khỏi các sản phẩm mới

Theo ghi nhận, Procon ở Fortaleza đã ra án phạt trị giá 5,2 triệu USD đối với Apple. Tuy nhiên không rõ đây là số tiền phạt ở riêng vùng Fortaleza hay toàn bộ Brazil. Kể từ khi thi hành chính sách loại bỏ củ sạc, Apple đã tiết kiệm được hơn 6,5 tỷ USD.

Tuy nhiên hiện cả Apple lẫn Samsung đều đang phải nhận nhiều án phạt của các tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đặc biệt là ở Brazil. Rất có thể trong tương lai, quốc gia này sẽ có một đạo luật nhắm trực tiếp vào hai gã khổng lồ công nghệ đứng đầu thế giới.

Xem thêm:

XTmobile.vn (gizmochina)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...