1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Apple sẽ trang bị ống kính Tetraprism cho cả hai phiên bản iPhone 16 Pro và Pro Max

Avatar adminAnh Thư   Ngày đăng: 22-12-2023Cập nhật: 11-06-2024

Camera tứ lăng kính Tetraprism sẽ xuất hiện trên cả hai mẫu iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max

Mặc dù thời điểm ra mắt iPhone 16 thế hệ tiếp theo vẫn còn cách khá xa nhưng nhiều tin đồn về dòng điện thoại này đã bắt đầu rộ lên. Theo những báo cáo gần đây, Apple sẽ mang công nghệ tứ ống kính Tetraprism trang bị cho iPhone 16 Pro. Đây là tính năng độc quyền đã xuất hiện gần đây trên mẫu iPhone 15 Pro Max. 

Ở dòng sản phẩm hiện tại, iPhone 15 Pro đã bỏ lỡ camera tele tứ lăng kính mới do hạn chế về mặt không gian. Các thành phần cần thiết để tạo nên công nghệ này đã chiếm nhiều diện tích đáng kể so với ống kính tele hiện tại. Do đó, camera Tetraprism sẽ không tương thích với những thiết bị nhỏ gọn như Pro. Để tham khảo, mẫu Pro hiện có màn hình 6.1 inch, trong khi Pro Max lại có màn hình lớn 6.7 inch.

iPhone 16 Pro trang bị tứ lăng kính Tetraprism

Đối với các mẫu iPhone 16 Pro, Apple đang tìm cách tăng kích thước của thiết bị. Cụ thể, mẫu Pro và iPhone 16 Pro Max dự kiến sẽ có kích thước khoảng 6.3 inch và 6.9 inch. Bản mở rộng này chắc chắn sẽ cung cấp đủ không gian cần thiết cho camera tele hình tứ giác mới. Thay đổi này đã được chứng thực thông qua tài liệu nội bộ mà MacRumors tìm thấy. 

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý rằng những thông tin này dựa trên bảng báo cáo tiền sản xuất và phần cứng trên các đơn vị sản xuất cuối cùng có thể khác nhau. Nhìn chung, thời điểm trình làng những mẫu điện thoại này còn cách khá xa nên chắc hẳn sẽ có nhiều thay đổi xảy ra trong suốt quá trình công ty thử nghiệm.

iPhone 15 Pro Max được xem là cột mốc quan trọng khi lần đầu tiên trang bị ống kính tiềm vọng. Ống kính tele truyền thống trước đây có khả năng thu phóng bằng cách mở rộng tiêu cự của chúng. Tuy nhiên, điều này có thể khiến camera trở nên cồng kềnh và không thực tế. Mặt khác, camera tứ lăng kính Tetraprism sử dụng thiết kế quang học thông minh cho phép thu phóng đáng kể mà không làm tăng chiều dài vật lý của nó. 

Cách hoạt động camera tứ lăng kính

Bên trong thấu kính từ lăng kính, ánh sáng sẽ đi vào một loạt bốn lăng kính uốn cong và chuyển hướng về phía cảm biến hình ảnh. Sự sắp xếp này làm tăng gấp đôi tiêu cự của ống kính một cách hiệu quả, cho phép zoom quang đến 5x mà không phải thiết kế cồng kềnh.

Bên cạnh đó, công nghệ này còn hạn chế quang sai màu, một loại biến dạng ống kính gây ra viền màu xung quanh vật thể. Ngoài ra, nó còn cho phép thu về nhiều ánh sáng hơn tới cảm biến hình ảnh, đem lại hình ảnh sắc nét và chi tiết kể cả trong môi trường điều kiện ánh sáng yếu. 

Nhìn chung, camera tứ lăng kính Tetraprism là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của những chiếc điện thoại thông minh. Nó mang đến khả năng thu phóng đáng kể mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Đây là một công nghệ thú vị sẵn sàng cách mạng hóa nhiếp ảnh di động trong những năm tới. 

Xem thêm:

XTmobile.vn (Nguồn: PhoneArena)

Với nhiều năm kinh nghiệm trong công việc phát triển nội dung của lĩnh vực công nghệ, tôi mong muốn mang đến cho bạn những bài viết chất lượng, hữu ích và đáng tin cậy.

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng