1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Tính năng Touch ID sẽ không hoạt động trở lại trên iPhone 16 series

Avatar adminAnh Thư   Ngày đăng: 24-11-2023Cập nhật: 10-06-2024

Dòng iPhone 16 sẽ không được trang bị cảm biến vân tay

Kể từ dòng iPhone X, Apple đã chuyển sang công nghệ mở khóa bằng khuôn mặt và đưa máy quét vân tay vào lĩnh vực iPad, MacBook và iPhone SE. Theo một báo cáo mới, tính năng Touch ID iPhone 16 sẽ không còn xuất hiện nữa. Điều này có nghĩa là iPhone 16 series vẫn tiếp tục sử dụng tính năng bảo mật Face ID như model tiền nhiệm.

Tin đồn này xuất phát từ bài đăng của một chuyên gia trên Weibo Trung Quốc. Người này tuyên bố Apple đang loại bỏ hoàn toàn thành phần cần thiết cho Touch ID khỏi phần cứng iPhone 16 sắp ra mắt. Đây là đoạn trích từ bài đăng này (thông qua Google Translate): "Gần đây có thông tin cho rằng Apple sẽ sử dụng tính năng nhận diện vân tay cho iPhone mới. Chip nhận diện vân tay là một quy trình 8 inch đặc biệt. Hầu hết các thiết bị ban đầu được sử dụng để nhận dạng dấu vân tay của Apple đã bị tắt. Về cơ bản, Apple sẽ không sử dụng vân tay làm hướng mở khóa điện thoại."

iPhone 15 sẽ không được trang bị cảm biến vân tay

Thông báo này ngụ ý rằng các chip ban đầu hoạt động xung quanh tính năng nhận dạng vân tay sẽ bị ngừng vĩnh viễn. Do đó, dòng điện thoại sắp ra mắt là iPhone 16 sẽ không được trang bị công nghệ bảo mật này. Tuy nhiên, họ đã tuyên bố rằng iPhone SE thế hệ thứ 3 vẫn sẽ giữ lại tính năng Touch ID. Và đây rất có thể là model cuối cùng được trang bị chúng trong tương lai gần. 

Thay đổi này sẽ được đồng bộ trên cả iPhone 16 và iPhone SE thế hệ thứ 4. Các dòng iPhone mới vẫn tiếp tục sử dụng công nghệ Face ID ra mắt lần đầu vào năm 2017 cùng với iPhone X. Có lẽ, nhiều tín đồ công nghệ sẽ thấy hơi thất vọng. Tuy nhiên, nhiều người đã coi đây là sự tiến triển tự nhiên do việc đẩy mạnh mở khóa bằng khuôn mặt đã xuất hiện khá nhiều qua những mô hình gần đây.

Face ID sẽ thay thế hoàn toàn Touch ID trên iPhone

Bên cạnh đó, tin tức này nổ ra đã làm tăng thêm sự khẳng định về một số tin đồn khác đang được lan truyền về iPhone 16. Trong đó, công nghệ pin mới sẽ giảm thiểu mọi hiện tượng quá nhiệt tiềm ẩn như trên iPhone 15 series. Ngoài ra, một màn hình OLED được nâng cấp sẽ do công ty con Samsung Display tạo ra. Nếu bạn muốn biết thêm về những tin tức khác, đừng quên theo dõi XTmobile để được cập nhật sớm nhất nhé!

Xem thêm:

XTmobile.vn (Nguồn: Tomsguide)

Với nhiều năm kinh nghiệm trong công việc phát triển nội dung của lĩnh vực công nghệ, tôi mong muốn mang đến cho bạn những bài viết chất lượng, hữu ích và đáng tin cậy.

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng