1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Android 9.0 Pie - Đối thủ lợi hại của iOS 12 có điểm gì nổi bật?

Avatar admin   Ngày đăng: 18-10-2018Cập nhật: 18-10-2018 Ngày đăng: 18-10-2018Cập nhật: 18-10-2018

Đây là khoảng thời gian mà Android 9.0 Pie chính thức đang dần được phát hành dần đến các flagship trên thị trường. Vì lẽ đó, chúng ta có thể khẳng định iOS 12 sắp có một đối thủ 'thuộc hàng khủng', với rất nhiều tính năng, tối ưu trước mắt.

Một vài sản phẩm sẽ sớm được cập nhật Android Pie: LG G7 ThinQNokia 6 (2018) Chính Hãng (CTy) 

Giao diện Android 9.0 Pie mượt mà hoàn thiện

Trên Android 9.0 giao diện đã được làm mới, trông gọn gàng và bắt mắt hơn. Phần Quick Setting được làm lại và cho cảm giác gần gũi, thân thiện - chúng ta có những nút bấm được làm tròn trịa, tinh tế hơn.

giao-dien-android-pie-da-tinh-te-hon-xtmobile

Giao diện Android Pie đã tinh tế hơn (Nguồn: Internet)

Tổng thể giao diện của Android 9.0 cũng có sự thay đổi về độ mượt mà, có lẽ điều này đến từ việc Google đã tối ưu, làm mới một số hiệu ứng chuyển cảnh - nhẹ nhàng, mau mắn hơn. Bên cạnh đó, để thích hợp với thời đại "điều hướng cử chỉ" mà thanh điều hướng trên Android 9.0 đã được làm mới, với chỉ hai nút bấm chính: home và back. Chúng ta đồng thời cũng có thao tác vuốt nút home lên để trở về màn hình chính. 

Android 9.0 Pie sở hữu tính năng Adaptive làm việc rất hiệu quả

Trên Android 9.0 Pie, người dùng không chỉ đơn giản đợi chờ những sự thay đổi về giao diện, mà quan trọng hơn, những tối ưu, cũng như tính năng - mang tính 'vũ khí' để có thể so sánh, và đối đầu với iOS 12. Và nhắc về hai thứ vũ khí mà Android 9.0 sở hữu, không thể không nói đến Adaptive Battery và Adaptive Brightness - những ứng dụng hoạt động dựa vào Machine Learning.

android-pie-duoc-nang-cap-manh-ve-machine-learning-xtmobile

Android Pie được nâng cấp mạnh về Machine Learning (Nguồn: Internet)

Chúng ta sẽ nói về Adaptive Battery trước, có lẽ đây là tính năng 'hay ho nhất' trên Android Pie. Để dễ hình dung, cộng cụ này sẽ học tập thói quen sử dụng ứng dụng của bạn, sau đó đưa ra danh sách các ứng dụng cần tối ưu, tắt, hoặc duy trì trong những trường hợp khác nhau. Nhờ đó, thời lượng pin tổng thể của người dùng sẽ được cải thiện đáng kể.

adaptive-battery-tren-android-pie-lam-viec-rat-hieu-qua-xtmobile

Adaptive Battery trên Android Pie làm việc rất hiệu quả (Nguồn: Internet)

Có thể những thông tin ở trên sẽ khiến bạn cảm thấy tương đối khó hiểu. Chúng ta sẽ cùng lấy một ví dụ nho nhỏ nhé, trong trường hợp bạn cài đặt cả Zalo và Viber, nhưng Viber bạn hầu như không sử dụng, thì nó sẽ được liệt vào danh sách 'ngủ đông' hoặc xóa khỏi bộ nhớ RAM đầu tiên.

Về phía Adaptive Brightness, nhờ vào Machine Learning, tính năng này sẽ học thói quen điều chỉnh độ sáng của người dùng, sau đó đưa ra những phản hồi thích hợp ở điều kiện tương tự. Để dễ hiểu hơn, khi bạn điều chỉnh mức sáng nhằm đọc tin tức dễ dàng hơn, thì mức sáng tương tự sẽ được 'áp dụng' khi bạn đọc văn bản trên máy. 

adaptive-brightness-cung-the-xtmobile

Adaptive Brightness cũng thế (Nguồn: Internet)

Tính năng này hoạt động rất hiệu quả, nếu bạn 'chịu' cho phép thiết bị của mình học hỏi đủ lâu, và đủ những thói quen hằng ngày. 

Thao tác trên Android 9.0 Pie đã trở nên tiện lợi, tinh tế hơn

Để 'cộng hưởng' với điều hướng cử chỉ nói trên, Google còn trang bị cho nút home một vài thao tác khá hay. Cụ thể hơn, người dùng có thể kéo nút home qua lại để chuyển đổi đa nhiệm nhanh giữa các ứng dụng, và thao tác này, mang lại rất nhiều sự tiện lợi cho người dùng.

thao-tac-tren-android-pie-da-de-dang-gon-gang-hon-xtmobile

Thao tác trên Android Pie đã dễ dàng, gọn gàng hơn (Nguồn: Internet)

Bên cạnh những thay đổi về điều hướng, Android 9 Pie còn được Google khéo léo trang bị nút chuyển chế độ âm thanh nhanh, ngay trên thanh điều chỉnh âm lượng - người dùng sẽ không phải vào Quick Setting hoặc sâu trong phần cài đặt để chỉnh sửa nữa.

Tổng quan - Android Pie sẽ khiến iOS 12 dè chừng

Bên cạnh những tính năng nổi bật trên, Android 9.0 còn rất nhiều thay đổi nhỏ lẻ khác, mà nếu kể ra sẽ 'dài hàng thế kỷ'. Tuy nhiên, nhiều tính năng là vậy, nhưng có thể thấy Google đã và đang hướng đến người dùng, và cố gắng đưa đến cho họ những thay đổi, nâng cấp tuyệt vời hơn. Có lẽ trong thời gian tới, những bài so sánh giữa iOS 12 và Android 9.0 sẽ xuất hiện ngập các mặt báo công nghệ chăng?

Xem thêm

>> Danh sách thiết bị được cập nhật Android 9.0 Pie (Port và Official)

>> Đánh giá Android 9.0 Pie chính thức - Tốt, mượt mà, nhưng chưa đủ!

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng