1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

5 Cách giúp cảm biến siêu âm trên Galaxy S10 hoạt động hiệu quả

Avatar adminThao Nguyen   Ngày đăng: 21-03-2019Cập nhật: 21-03-2019

 

Galaxy S10 và Galaxy S10 Plus là những thiết bị đầu tiên được trang bị cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình. Nhưng theo một số nhận xét thì công nghệ này không nhanh và nhất quán. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng, 5 cách sau đây sẽ giúp cảm biến siêu âm trên Galaxy S10 hoạt động hiệu quả.

Sử dụng dán bảo vệ màn hình tương thích

Theo các thông tin trước đây, Samsung đã khuyến cáo người dùng Galaxy S10 và S10 Plus không nên sử dụng miếng dán bảo vệ của bên thứ 3. Nhằm hạn chế tình trạng miếng dán bảo vệ không tương thích với cảm biến siêu âm. Nhưng điều này không thể làm khó các nhà sản xuất phụ kiện.

Hiện tại đã có một số hãng phụ kiện giới thiệu miếng dán bảo vệ màn hình của mình. Khẳng định có thể tương thích và hoạt động tốt với cảm biến siêu âm trên Galaxy S10 và S10 Plus. Trong đó có Dome Glass đến từ hãng Whitestone, theo như hãng tuyên bố thì Dome Glass là miếng dán bảo vệ tốt nhất trên Galaxy S10 ở thời điểm hiện tại. 

Sử dụng dán bảo vệ màn hình tương thích với Galaxy s10

Tuy nhiên mức giá này là khá cao, trên các trang bán lẻ trực tuyến Amazon. Mức giá lần lượt 1 miếng dán và một bộ 2 miếng dán sẽ dao động khoảng 1.16 triệu đến 1.62 triệu. Nhưng vẫn có thể chấp nhận được so với việc phải thay màn hình khi thiết bị hỏng lên đến 5,3 triệu đồng.

Đăng kí dấu vân tay tỉ mỉ, thận trọng

Bạn cần lưu ý khi thực hiện đăng ký dấu vân tay trên Galaxy S10 phải thật tỉ mỉ. Đặt ngón tay theo các vị trí khác nhau theo đúng hướng dẫn, sau đỏ giữ ngón tay một lúc. Hạn chế duy chuyển ngay khi thực hiện đăng ký, nhấn đăng ký dấu vân tay càng nhiều càng tốt. Điều này giúp smartphone của bạn nhận diện chính xác hơn.

Đăng kí dấu vân tay tỉ mỉ, thận trọng

Thực hiện đăng ký 2 lần vân tay cho 1 ngón tay

Nếu bạn đang gặp một số vấn đề về nhận dạng vân tay thì có thể chọn giải pháp này. Tuy nhiên, nó gây ra một số tranh cãi bởi trên Galaxy S10 bạn có thể đăng ký nhiều cấu hình vân tay. Nhưng Samsung cũng không khẳng định rằng bạn không thể đăng ký 2 lần cho cùng một dấu vân tay để tăng mức độ "phủ sóng".

Thực hiện đăng ký 2 lần vân tay cho 1 ngón tay

Để tăng khả năng nhận diện cảm biến siêu âm trên Galaxy S10 bạn có thể thực hiện theo phương án sau. Trước tiên hãy thử đăng ký dấu vân tay 1 lần, sau đó cầm điện thoại trong 1 ngày theo một cách và đăng ký lại cùng dấu vân tay đó khi điện thoại đặt trên bàn hoặc giữ theo cách khác. 

Lý giải cho điều này như sau, khi bạn đăng ký như vậy sẽ có một sự khác biệt đáng kể về cách ngón tay cái tiếp xúc với màn hình. Khi bạn di chuyển vị trí cánh tay và góc cầm. 

Chú ý cách đặt ngón tay khi đăng ký

Khác với các cảm biến vân tay trước đây, cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S10 là công nghệ tối tân mới nhất. Do loại cảm biến trong màn hình này có dung sai tương đối thấp nên khó chấp nhận bản in một phần. Do đó, nó trở nên quan trọng hơn khi đây là công nghệ lấy phần lớn bản in dấu vân tay ở giữa khu vực cảm biến.

Chú ý cách đặt ngón tay khi đăng ký cảm biến siêu âm trên Galaxy S10

Mặc dù trong quá trình đăng ký cảm biến, bạn đã thực hiện đăng ký các phần dấu vân tay khác nhau. Nhưng cảm biến vẫn cần xem một phần lớn của bản in đã đăng ký để có thể nhận dạng chính xác hơn. Bên cạnh đó, bộ nhớ cảm biến này cần có thời gian để làm quen.

Ngoài ra, vùng cảm biến khá nhỏ, rất có thể bạn sẽ che toàn bộ khu vực nhận diện bằng ngón tay. Chính vì vậy, để có kết quả tốt nhất bạn cần lấy phần rộng nhất của bản in dấu vân tay trên vùng nhận diện.

Xóa dấu vân tay và đăng ký lại

Sau khi đã sử dụng lâu điện thoại Galaxy S10 và Galaxy S10 Plus thì nhiều khả năng tư thế cầm điện thoại đã được ổn định. Do đó, lúc này khi bạn mở khóa sẽ khác so với lúc bạn cầm điện thoại đăng ký dấu vân tay đầu tiên. Đặc biệt, loại cảm biến này rất nhạy cảm với việc bạn đặt ngón tay cái xuống một góc khác so với những gì bạn thực hiện trong lần đầu. 

Xóa dấu vân tay và đăng ký lại cảm biến trên Galaxy s10

Nên trong quá trình sử dụng, mà cảm biến vân tay không hoạt động tốt thì bạn nên chọn cách xóa dấu vân tay và đăng ký lại. Mọi thứ sẽ được cải thiện tốt hơn nếu bạn hiểu được cơ chế hoạt động của cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S10 và S10 Plus. 

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng