1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Tối ưu hóa iPhone 6 để máy nhanh và tiết kiệm pin hơn

Avatar admin   Ngày đăng: 15-09-2018Cập nhật: 11-10-2023

iPhone từ lâu đã nổi tiếng với độ ổn định mượt mà của mình do hệ điều hành iOS mang lại tuy nhiên một số mẫu iPhone đời cũ như iPhone 6 hay những mẫu iPhone không có "Plus" phía sau hay bị người dùng phàn nàn vì nhanh hết pin và giật lag sau một thời gian sử dụng, dưới đây là những thủ thuật bạn có thể làm trên chiếc iPhone 6 của mình để máy chạy nhanh và tiết kiệm pin hơn.

Tắt làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone 6

Một số App trên iPhone 6 mặc dù sau khi thoát ra vẫn còn chạy ngầm trên máy và liên tục làm mới do đó sẽ vô tình làm hao pin thiết bị hơn, để tắt tính năng này bạn vào Cài đặt>Cài đặt chung>Làm mới ứng dụng trong nền và chọn tắt những ứng dụng không cần thiết. 

Thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-va-tiet-kiem-pin-xtmobile

Tắt Push mail trên iPhone 6

Cũng như các App chạy ngầm khác khi bật Push mail thì ứng dụng Mail trên máy sẽ tự động làm mới và cập nhật mail mới khi kết nối mạng làm giảm nhanh pin trên máy, để tắt tính năng này bạn vào Cài đặt> Mật khẩu và tài khoản>Tìm nạp dữ liệu mới và chọn tắt Push.

Thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-va-tiet-kiem-pin-xtmobile_2

Tắt dịch vụ định vị và thông báo trên iphone 6

Đa số ứng dụng đều yêu cầu quyền truy cập định vị của máy khi được cài đặt tuy nhiên việc này lại không cần thiết và có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư cũng như tốn pin khi liên tục cập nhật vị trí khi mở ứng dụng, để tắt bạn vào Cài đặt> Quyền riêng tư>Dịch vụ định vị và chọn tắt hoặc chỉ cho phép những ứng dụng cần thiết.

Bạn cũng có thể tắt thông báo các ứng dụng không quan trọng bằng cách vào Cài đặt>Thông báo và chọn tắt đi những thông báo không cần thiết nhằm tiết kiệm pin cũng như không bị làm phiền bởi các thông báo không mong muốn.

Thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-va-tiet-kiem-pin-xtmobile_3

Giảm độ trong suốt và hiệu ứng chuyển động 

Việc giảm độ trong suốt và hiệu ứng chuyển động không những giúp iPhone 6 đỡ hao pin hơn mà còn làm máy chạy nhanh hơn trông thấy khi các hiệu ứng rườm rà đã được tắt bớt.

Để giảm độ trong suốt bạn vào Cài đặt> cài đặt chung> trợ năng > giảm độ trong suốt và tắt nó đi .

Để giảm chuyển động bạn vào  Cài đặt> cài đặt chung> trợ năng >Giảm chuyển động và chọn bật nhằm giảm các hoạt ảnh chuyển động trên máy.

Thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-va-tiet-kiem-pin-xtmobile_4

Không nên tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 6

Nhiều người có thói quen Double Tap phím Home để tắt đi một ứng dụng sau khi sử dụng, điều này là một quan niệm hoàn toàn sai lầm khi sử dụng iPhone 6 nói chung và smartphone nói riêng khi ngày nay hệ điều hành đã có thể tự xác định được ứng dụng nào cần thiết tắt và ứng dụng nào cần chạy ngầm để có thể mở lại một cách nhanh chóng.

Ngoài ra việc tắt ứng dụng chạy ngầm như vậy dẫn đến khi mở lại iOS lại phải load ứng dụng vào RAM và thời gian mở lại lâu hơn vô tình làm cho pin nhanh cạn kiệt cũng như máy chậm hơn khi phải load lại ứng dụng từ đầu .

Thu-thuat-giup-iphone-chay-nhanh-va-tiet-kiem-pin-xtmobile_5

Thay Pin mới

Nếu những cách trên không làm cho thiết bị bạn khả quan hơn thì lời khuyên là nên thay một viên pin mới với chất lượng tương đương vì từ phiên bản iOS 10.2.1 trở đi Apple đã khẳng định cố tình làm để iPhone chậm đi khi pin của máy bị chai nhằm giữ cho thiết bị không tắt nguồn đột ngột, nhiều người nhận ra sau khi thay pin mới máy sẽ chạy nhanh như khi mới mua vì hiệu năng đã được nâng lên như cũ khi thay viên pin mới và chính Apple cũng đã xác nhận điều này.

Trên đây là những thủ thuật bạn có thể dễ dàng thực hiện trên chiếc iPhone 6 của mình nhằm "đạt đỉnh" hiệu năng cũng như tiết kiệm pin nhất có thể cũng như những hiểu lầm tai hại không nên làm trên chiếc điện thoại của mình.

Xem thêm 

>>8 mẹo và thủ thuật làm chủ Android 8 Oreo

XTmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng