1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Tính năng Dynamic Island trên iPhone 16 có thể sẽ được Apple loại bỏ

Avatar adminBich Phuong   Ngày đăng: 24-02-2023Cập nhật: 24-02-2023

Những lý do khiến Apple từ bỏ tính năng Dynamic Island trên iPhone 16

Được biết, Apple sẽ chuyển sang sử dụng công nghệ Face ID dưới màn hình cho iPhone 16 thay cho tính năng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro. Điều này có nghĩa là tính năng Dynamic Island sẽ chỉ xuất hiện ở iPhone 15 và có thể "biến mất" trên iPhone 16.

Về cơ bản, tính năng Dynamic Island được coi như một phím tắt đa tác vụ. Nó có thể thay đổi để hiển thị cuộc gọi đến, cảnh báo, thông báo, xác thực Face ID, phát nhạc hay điều hướng từng chặng để truy cập các chức năng khác nhau hoặc khởi chạy ứng dụng.

Những lý do khiến Apple từ bỏ tính năng Dynamic Island trên iPhone 16

Tuy nhiên, mọi chiếc iPhone nào cũng đều có thể thực hiện được tất cả mọi điều trên thông qua việc sử dụng một biểu ngữ đơn giản. Do đó có thể thấy, tính năng Dynamic Island của iPhone 14 không có gì đặc biệt đột phá so với thế hệ cũ. Theo đó, tính năng này chỉ là một giải pháp tạm thời cho vấn đề lỗ hổng mà Apple dự định sẽ sớm khắc phục trên iPhone 16.

Việc Apple quyết định điều chỉnh thay đổi sau một vài năm người dùng đã quen thuộc với Dynamic Island là một hành động táo bạo. Về mặt thẩm mỹ, một chiếc iPhone 16 được tích hợp camera dưới màn hình có thể là mới mẻ nhưng nó cũng có thể khiến cho người dùng hoang mang về sự đổi mới này. Chính vì vậy, việc tạo ra một camera dưới màn hình phù hợp với mong đợi của người dùng là rất khó.

iPhone 16 sẽ được tích hợp camera dưới màn hình thay Dynamic Island

Lý do khiến nhà sản xuất Apple muốn thực hiện thay đổi này là do sự đổi mới và sáng tạo. Trên thực tế, công nghệ tích hợp camera dưới màn hình không phải là một điều quá xa lạ bởi vì trước đó nó đã xuất hiện trên Galaxy Z Fold 4. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của công nghệ camera dưới màn hình hiện nay là bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trên màn hình bằng mắt thường do màn hình có độ phân giải thấp. Tuy nhiên, các iFan vẫn hy vọng Apple sẽ có thể tìm ra cách khắc phục nhược điểm nhỏ này khi ra mắt iPhone 16 vào năm sau. 

Xem thêm:

XTmobile.vn (Nguồn: PhoneArena)

Mình là Bích Phượng, một content writer với hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content công nghệ. Mình là một người đam mê viết lách, mong muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của bản thân đến mọi người qua những bài viết. Hy vọng bài viết của mình sẽ mang lại thật nhiều giá trị bổ ích cho các bạn nhé!

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng