1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Thêm bằng chứng cho thấy dòng Galaxy S24 sẽ có tính năng kết nối vệ tinh

Avatar adminAnh Thư   Ngày đăng: 14-12-2023Cập nhật: 30-01-2024

Rò rỉ của Galaxy S24 series xác nhận có tính năng nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh

Tin đồn về tính năng kết nối vệ tinh của dòng Galaxy S24 đã được rộ lên trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa có quá nhiều thông tin chi tiết về nó. Song, một báo cáo gần đây trên SamMobile cũng đã xác nhận tính năng này thực sự sẽ có mặt trên các mẫu điện thoại hàng đầu sắp tới. Cùng XTmobile tìm hiểu chi tiết về rò rỉ này nhé!

Theo tấm ảnh chụp màn hình mà SamMobile đăng tải, điện thoại Galaxy S24 hiển thị một tính năng mới có tên là "Emergency texts via satelite" hay được dịch là "Tin nhắn khẩn cấp qua vệ tinh". Cụ thể, nếu bạn gọi các dịch vụ khẩn cấp khi bạn đang ở ngoài phạm vi ohur sóng hoặc không có kết nối mạng di động, điện thoại sẽ chuyển kết nối qua mạng vệ tinh để có thể gửi tin nhắn khẩn cấp.

Ảnh chụp tiết lộ tính năng kết nối vệ tinh trên Galaxy S24

Sau khi kết nối, người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản với vị trí GPS chính xác. Cách thức hoạt động này hoàn toàn giống với tính năng kết nối vệ tinh trên iPhone. Dự kiến, công nghệ mới này sẽ hoạt động trên toàn bộ các phiên bản thuộc dòng Samsung Galaxy S24, bất kể là bộ vi xử lý Snapdragon hay Exynos cung cấp năng lượng cho từng model. 

Vào đầu năm nay, Samsung cũng đã trình làng công nghệ modem 5G cho phép liên lạc trực tiếp giữa điện thoại và vệ tinh. Điều này có nghĩa là các tin nhắn, cuộc gọi và dữ liệu đều có thể được truyền ngay cả khi không có trạm phát sóng di động. 

Mặc dù, tin đồn về tính năng kết nối vệ tinh của S24 series có khả năng chính xác cao. Tuy nhiên, nó có thể sẽ không khả dụng ở mọi nơi vào thời điểm bắt đầu tung ra. Chúng ta đã thấy được điều tương tự trên iPhone, ban đầu tính năng này bị giới hạn ở một số quốc gia cụ thể và sau đó nó mới tiếp tục kế hoạch mở rộng. Hiện, kết nối vệ tính trên iPhone mới chỉ có ở 17 quốc gia.

 Tính năng kết nối vệ tinh sắp có mặt trên Galaxy S24

Ngoài tính năng về vệ tinh, Galaxy S24 series còn hứa hẹn về khả năng thúc đẩy AI. Theo đó, mẫu Samsung Galaxy S24 Ultra cao cấp nhất có thể được bán ra bên ngoài thị trường với tên gọi "Generative AI phone". Thậm chí, hãng đã nộp đơn đăng ký cho nhãn hiệu “AI Phone” và “AI Smartphone.”

Các thiết bị thuộc dòng Galaxy S24 dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào ngày 17 tháng 1 năm sau. Do đó, nhiều tin tức khác về các sản phẩm này sẽ liên tục tung ra. Nếu bạn đọc không muốn bỏ lỡ những tin đồn thú vị xoay quanh smartphone mới nhất nhà Samsung, đừng quên thường xuyên theo dõi XTmobile nhé!

Xem thêm:

XTmobile.vn (Nguồn: Gizmochina)

Với nhiều năm kinh nghiệm trong công việc phát triển nội dung của lĩnh vực công nghệ, tôi mong muốn mang đến cho bạn những bài viết chất lượng, hữu ích và đáng tin cậy.

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng