1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Rất phí nếu dùng Galaxy S8/ S8 Plus mà không biết 6 mẹo này

Avatar admin   Ngày đăng: 15-08-2018Cập nhật: 17-10-2023

Bạn có chắc mình đã khai thác hết những tính năng trên chiếc điện thoại Samsung Galaxy S8/ S8 Plus đang dùng? Hãy tham khảo bài viết sau của XTmobile để biết thêm một số thủ thuật đơn giản nhưng vô cùng có ích này!

Bật chế độ sáng cạnh màn hình

Tính năng này sẽ giúp người dùng phát hiện ra thiết bị của mình nhận được thông báo từ tin nhắn, mail…ngay cả khi úp màn hình. Ngoài ra, dù là là bạn đang chơi game, xem phim thì thông báo cũng không thể làm gián đoạn. Với thao tác cực kì đơn giản: Settings> Display> Edge Screen sau đó chọn Always là bạn đã bật chế độ sáng cạnh màn hình.

Rất phí nếu dùng Galaxy S8/ S8 Plus mà không biết 6 mẹo này - XTmobile

Bật chế độ sáng cạnh màn hình (Ảnh minh họa: Internet)

Điều chỉnh độ phân giải màn hình

Samsung Galaxy S8/ S8 Plus được Samsung trang bị màn hình có độ phân giải lên đến 2K. Như các bạn đã biết, trong thực tế, màn hình 2K chỉ tạo nên những khác biệt rõ ràng so Full HD hay HD khác chỉ khi bạn xem phim, xem ảnh ở độ phân giải cao, hay chơi game với đồ hoạ nặng…Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nếu bạn không thường xuyên sử dụng thiết bị dành cho các việc giải trí trên thì tốt nhất nên thay đổi độ phân giải màn hình nhằm tiết kiệm một phần dung lượng pin. Để thiết lập bạn truy cập theo đường dẫn Settings > Display > Screen resolution sau đó chọn độ phân giải thấp hơn.

Rất phí nếu dùng Galaxy S8/ S8 Plus mà không biết 6 mẹo này - XTmobile

Điều chỉnh độ phân giải màn hình (Ảnh minh họa: Internet)

Tắt tự động chỉnh độ sáng

Chỉnh độ sáng tự động trên điện thoại chủ yếu dựa vào môi trường ánh sáng để phù hợp với mắt của người dùng. Nhưng bạn có biết đây cũng chính là một trong những nhân tố gây hao tổn một phần pin trên thiết bị. Vì vậy, tốt nhất là chỉ bật thể tự động thay đổi độ sáng màn hình khi cảm thấy cần thiết, và vô hiệu hoá tình năng này để tiết kiệm pin. Thao tác cũng vô cùng đơn giản: Bạn vuốt từ trên viền màn hình xuống, rồi nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống, sau đó bỏ tuỳ chọn Auto brightness rồi kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng thủ công theo nhu cầu.

Rất phí nếu dùng Galaxy S8/ S8 Plus mà không biết 6 mẹo này - XTmobile

Tắt tự động chỉnh độ sáng (Ảnh minh họa: Internet)

Nghe nhạc trên 2 thiết bị Bluetooth cùng lúc

Đây là tính năng vô cùng đặc biệt trên Galaxy S8, khi thiết bị có khả năng truyền nhạc sang cả 2 thiết bị Bluetooth cùng lúc. Cùng với sự hỗ trợ từ công nghệ Bluetooth 5.0, tính năng giúp người dùng kết nối những loa Bluetooth lại với nhau mà không cần dây nối âm thanh. Các bước thực hiện: Settings > Connections > Bluetooth> Chạm vào nút ba chấm và chọn Dual Audio, rồi kích hoạt tính năng này lên.

Rất phí nếu dùng Galaxy S8/ S8 Plus mà không biết 6 mẹo này - XTmobile

Nghe nhạc trên 2 thiết bị Bluetooth cùng lúc (Ảnh minh họa: Internet)

Ẩn ứng dụng

Với những người dùng mong muốn ẩn đi những “bí mật” riêng tư, không muốn bị người khác tò mò thì chỉ cần: vuốt lên từ màn hình chính để mở App Drawer, chạm nút ba chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Settings. Trong menu hiển thị chọn Hide Apps, sau đó chọn các ứng dụng cần ẩn đi và bấm Apply để áp dụng.

Rất phí nếu dùng Galaxy S8/ S8 Plus mà không biết 6 mẹo này - XTmobile

Ẩn ứng dụng (Ảnh minh họa: Internet)

Bỏ qua màn hình khoá

Với thao tác bỏ qua màn hình khóa có thể giúp bạn tiết kiệm được một phần thời gian, bạn có thể truy cập thẳng tới màn hình chính khi mở máy bằng cách bấm nút Home khi ở chế độ Always On Display. Để thiết lập tính năng này, bạn truy cập theo đường dẫn Settings > Display > Navigation bar, rồi kích hoạt Unlock with Home button.

Rất phí nếu dùng Galaxy S8/ S8 Plus mà không biết 6 mẹo này - XTmobile

Bỏ qua màn hình khoá (Ảnh minh họa: Internet)

Đôi khi chỉ là một thủ thuật nhỏ nhưng giúp bạn tiết kiệm được thời gian, hơn thế nữa là việc bạn sẽ cảm thấy thiết bị mình đang dùng trở nên thú vị hơn với nhiều tính năng mà trước giờ mình chưa biết đến.

Xem thêm:

>> 05 điểm hút người dùng của Galaxy Note 8

>> Galaxy S8 Plus Hàn Quốc: Sức hút không thể chối từ

XTmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng