1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Làm chủ Xiaomi Mi 8 SE cùng với các tuyệt chiêu tưởng khó mà dễ

Avatar admin   Ngày đăng: 27-10-2018Cập nhật: 26-10-2018

Xiaomi Mi 8 SE là phiên bản giá rẻ của chiếc Xiaomi Mi 8. Tuy nhiên, không vì thế mà thiết bị mất đi những tính năng độc đáo. Dưới đây là một vài thủ thuật giúp bạn làm chủ Xiaomi Mi 8 SE tốt hơn.

1. Tìm hiểu cử chỉ trên Xiaomi Mi 8 SE

Mặc dù Xiaomi cho phép bạn chọn sử dụng cử chỉ hoặc nút khi thiết lập thiết bị lần đầu, bạn có thể thay đổi bằng cách vào Cài đặt. Nếu bạn muốn kích hoạt cử chỉ trong Mi 8 SE, hãy vào Settings > Full screen display > “Full screen gestures”.

xiaomi-mi-8-se-Gestures-xtmobile

Hình ảnh hướng dẫn

2. Mở khóa bằng khuôn mặt trên Xiaomi Mi 8 SE

Để thiết lập mở khóa khuôn mặt trên Mi 8 SE, Settings > Lock screen & password > Add face data và để máy quét khuôn mặt bạn. Chỉ cần vị trí khuôn mặt của bạn rơi bên trong vòng tròn và dữ liệu khuôn mặt sẽ được nhận diện. Lần tới, nếu muốn mở khóa điện thoại, chỉ cần nâng lên và để máy nhìn vào khuôn mặt của bạn.

xiaomi-mi-8-se-facelock-xtmobile

Hình ảnh hướng dẫn

3. Ẩn tai thỏ trên Xiaomi Mi 8 SE

Với nhiều người, “tai thỏ” là một xu hướng rất quyết rũ nhưng với những người khác “tai thỏ” khiến cho thiết bị của họ như bị khiếm khuyết. May mắn thay, Xiaomi Mi 8 SE có thể làm hài lòng tất cả “thượng đế” bằng tùy chọn ẩn “tai thỏ”.

xiaomi-mi-8-se-notch-xtmobile

Hình ảnh hướng dẫn

Để làm được như vậy, bạn cần: Settings > Full screen display và kích hoạt tùy chọn Hide Screen notch.

4. Bật chế độAlways on Mode” trên Xiaomi Mi 8 SE

Một trong những tính năng yêu thích của tôi với Mi 8 SE là “Always on Mode” cho phép bạn luôn hiển thị thời gian, ngày và tin nhắn trên màn hình khóa khi tắt. Yên tâm là chế độ này sẽ không làm hao tốn nhiều dung lượng pin vì điện thoại chỉ phải làm sáng các pixel cần thiết.

xiaomi-mi-8-se-Always-on-Mode-xtmobile

Hình ảnh hướng dẫn

Để kích hoạt tính năng này, bạn cần: Settings > Display > Always on mode và lướt sang chế độ “On”

Ngoài mặc định luôn bật thì bạn cũng được quyền lập thời gian biểu tự động kích hoạt cho tính năng này.

xiaomi-mi-8-se-Always-on-Mode-schedule-xtmobile

Hình ảnh hướng dẫn

5. Quay video slow motion trên Xiaomi Mi 8 SE

Một trong những tính năng thu hút nhất trên camera của Xiaomi Mi 8 SE là tính năng quay slow motion. Với Mi 8 SE, bạn có thể quay video chuyển động chậm ở 120 khung hình mỗi giây ở chất lượng 1080p hoặc 240 khung hình/giây ở chất lượng 720p. Để quay video chuyển động chậm trên Mi 8 SE, trước tiên hãy khởi chạy ứng dụng máy ảnh và sau đó chuyển sang chế độ video. Tại đây, chạm vào menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên phải rồi chạm vào biểu tượng video “Slow motion”.

xiaomi-mi-8-se-Slow-Motion-xtmobile

Hình ảnh hướng dẫn

Khi biểu tượng chuyển sang màu xanh dương, điều đó có nghĩa là giờ đây bạn có thể quay video theo chuyển động chậm. Để thiết lập tùy chọn ghi, bên trong cùng một menu bánh hamburger, hãy nhấn vào Cài đặt > Video HFR rồi chọn một trong ba tùy chọn: 720p ở 120 khung hình/giây, 1080p ở 120 khung hình/giây và 720p ở tốc độ 240 khung hình/giây. Tốc độ khung hình/giây càng cao thì hiệu ứng chuyển động chậm càng cao.

6. Chụp ảnh chân dung AI trên Xiaomi Mi 8 SE

Một tính năng tuyệt vời khác của máy ảnh là Mi 8 SE là chụp ảnh chân dung được hỗ trợ AI. Về cơ bản, máy ảnh sử dụng trí thông minh nhân tạo để cung cấp hiệu ứng bokeh trong ảnh. Để sử dụng khả năng chụp chân dung, chỉ cần khởi chạy ứng dụng máy ảnh và trượt sang phải sang trái trên kính ngắm máy ảnh để chuyển sang chế độ dọc.

xiaomi-mi-8-se-AI-Portrait-xtmobile

Hình ảnh hướng dẫn

Bây giờ, chỉ cần trỏ điện thoại vào đối tượng và nhấp vào ảnh để chụp ảnh với hiệu ứng chế độ bokeh. Nếu muốn, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng bộ lọc (được đánh dấu trong hình bên dưới) để áp dụng bộ lọc ngay cả trước khi chụp ảnh.

7. Bật phát hiện cảnh AI trên Xiaomi Mi 8 SE

Một tính năng mới lạ đến với Mi 8 SE là "AI Scene Detection", sử dụng trí thông minh nhân tạo cùng với camera của điện thoại để xác định những cảnh xung quanh bạn. Để sử dụng tính năng Phát hiện cảnh AI, hãy khởi chạy ứng dụng máy ảnh và sau đó chạm vào nút AI ở trên cùng. Khi bạn nhấn vào đó, tính năng sẽ chuyển sang màu xanh báo hiệu đang hoạt động. Bây giờ, chỉ cần trỏ máy ảnh của bạn vào một cảnh, máy sẽ phát hiện cảnh và tự động áp dụng các hiệu ứng để mang lại những bức ảnh tốt nhất có thể.

xiaomi-mi-8-se-AI-Scene-Detection-xtmobile

Hình ảnh hướng dẫn

8. Chế độ Picture-in-Picture trên Xiaomi Mi 8 SE

Với MIUI 10, Xiaomi cuối cùng đã giới thiệu tính năng chế độ “Picture-in-Picture”. Giờ đây, bạn có thể truy cập nhanh các ứng dụng khác mà không cần thoát khỏi trình điều hướng. Để sử dụng chế độ PIP, khi bạn đang điều hướng, chỉ cần nhấn nút trang chủ và Google Maps sẽ tự động khởi động chế độ PIP.

xiaomi-mi-8-se-Picture-in-Picture-Mode-xtmobile

Hình ảnh hướng dẫn

9. Thiết lập điền tự động trong ứng dụng trên Xiaomi Mi 8 SE

Tính năng “Tự động điền trong ứng dụng” cho phép điện thoại nhập trực tiếp mật khẩu đã lưu vào ứng dụng mà không cần nhập mật khẩu.

xiaomi-mi-8-se-Auto-Fill-in-Apps-xtmobile

Hình ảnh hướng dẫn

Để thiết lập tự động điền vào các ứng dụng, hãy đi tới Settings > Additional settings > Languages & Input > Autofill service. Tại đây, chọn Google hoặc chạm vào tùy chọn “Add service” để thêm bất kỳ dịch vụ quản lý mật khẩu của bên thứ ba nào khác mà bạn đang sử dụng.

Xem thêm:

>> Nên chọn Xiaomi Mi 8 Lite thời thượng hay Xiaomi Mi 8 SE cổ điển?

>> Xiaomi Mi 8 SE và Nokia 7 Plus: Ai mới là ''kẻ hủy diệt flagship''?

XTmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng