1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

iPhone 15 sẽ là dòng sản phẩm cuối cùng sử dụng modem 5G của Qualcomm

Avatar adminBich Phuong   Ngày đăng: 28-02-2023Cập nhật: 08-07-2024

Apple gặp phải rào cản trong việc phát triển modem 5G tùy chỉnh của riêng mình

Theo nguồn tin mới nhất từ DigiTimes, dòng iPhone 15 dự kiến ra mắt sắp tới vẫn sẽ sử dụng modem 5G của Qualcomm giống thế hệ tiềm nhiệm iPhone 14. Được biết, Apple vẫn không ngừng nỗ lực để tự thiết kế và sản xuất modem 5G tùy chỉnh của mình sớm hơn dự kiến ​​và có thể  ra mắt sớm nhất là vào năm tới.

Apple đã tuyên bố về kế hoạch phát triển mạng modem 5G riêng mình vào 2024 tại MWC 2023. Ông cũng cho biết rằng nếu bất kỳ công ty nào cần chip của mình thì có thể liên hệ với Qualcomm. Điều đó cho thấy rằng Apple sẽ phụ thuộc vào công ty San Diego theo một cách nào đó hoặc dưới hình thức nào đó. 

Apple gặp phải rào cản trong việc phát triển modem 5G tùy chỉnh của riêng mình

Trước đó, Apple đã từng thất bại trong việc phát triển modem 5G tùy chỉnh của riêng mình. Hãng buộc phải hợp tác với Qualcomm dưới tư cách là nhà cung cấp độc quyền chip băng tần cơ sở cho dòng iPhone 15 sắp ra mắt. Việc Apple tung ra con chip modem tùy chỉnh không có nghĩa là hãng sẽ từ bỏ hoàn toàn Qualcomm. Nhà sản xuất Apple vẫn sẽ đặt hàng với số lượng hạn chế và bắt đầu chạy một đợt nhỏ để xem nó hoạt động như thế nào.

Qualcomm có thể sẽ phải ngừng cung cấp chip modem 5G cho iPhone 16 vào năm 2024

Trong một cuộc phỏng vấn với Carolina Milanesi của The Wall Street Journal, giám đốc điều hành của Qualcomm, đã tuyên bố trong hội nghị MWC 2023 về kế hoạch của Apple để mang modem 5G của riêng mình vào 2024. Ông cũng cho biết thêm Apple sẽ tăng dần các lô hàng modem tùy chỉnh của mình. Và yêu cầu ngày càng ít nguồn cung cấp của Qualcomm nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kỳ vọng của hãng. 

Qualcomm có thể sẽ phải ngừng cung cấp chip modem 5G cho

Ngoài ra, Apple được cho là đã có kế hoạch tích hợp modem 5G cùng với kết nối Wi-Fi và Bluetooth trên các dòng sản phẩm mới để tiết kiệm không gian. Kế hoạch này được đưa ra với mong muốn không phụ thuộc vào các công ty như Qualcomm và Broadcom. Mà thay vào đó, họ có các giải pháp riêng sẵn sàng cho nhiều loại sản phẩm. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn rất nhiều năm nữa mới điều này mới có thể xảy ra. 

Xem thêm:

XTmobile.vn (Nguồn: wccftech)

Mình là Bích Phượng, một content writer với hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content công nghệ. Mình là một người đam mê viết lách, mong muốn chia sẻ kiến thức và hiểu biết của bản thân đến mọi người qua những bài viết. Hy vọng bài viết của mình sẽ mang lại thật nhiều giá trị bổ ích cho các bạn nhé!

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng