1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iOS sang Android một cánh đơn giản

Avatar admin   Ngày đăng: 20-07-2018Cập nhật: 12-10-2023

Một ngày bạn bổng nhiên không còn hứng thú với hệ điều hành iOS và cảm thấy Android thật thú vị và cởi mở hơn nhiều, đặc biệt trong các phiên bản gần đây Android đã làm rất tốt trong việc cải tiến phần mềm cũng như tích hợp các tính năng thú vị.

Tuy nhiên do là nền tảng mới và cũng là lần đầu ''chuyển nhà'' nên bạn lúng túng không biết bắt đầu như thế nào khi gần như toàn bộ dữ liệu của bạn đều nằm trên chiếc iPhone cũ, trong bài viết này XTmobile sẽ hướng dẫn các bạn các chuyển toàn bộ dữ liệu cũ từ iOS sang Android một cách đơn giản và nhanh chóng nhất nhất.

Chuyển danh bạ từ iOS sang Android

Bạn có thế sao lưu danh bạ trên iCloud rồi tải về và khôi phục trên điện thoại Android, tuy nhiên có một cách đơn giản hơn là sử dụng App My Contact Backup hoàn toàn miễn phí. Tải App về khởi động lên và sao lưu toàn bộ danh bạ trên iPhone sau đó gửi file sao lưu qua mail trên chiếc Android mới, bạn sẽ nhận được file VCF để nhập vào danh bạ trên máy mới.

h2

Chuyển ảnh video, nhạc từ iOS sang Android

Đơn giản nhất là bạn có thể cắm cáp kết nối iPhone bạn với chiếc máy tính mở iTunes và tải toàn bộ ảnh, nhạc sang máy, sau đó cắm cáp vào chiếc điện thoại Android để kết nối với máy tính và sau đó chuyển toàn bộ ảnh nhạc và video từ máy tính sang điện thoại Android

Cách thứ 2 bạn có thể sử dụng các dịch vị lưu trữ đám mây như Google Photo để tải toàn bộ ảnh trên iPhone lên đó sau đó tải xuống cho các thiết bị Android với cùng 1 tài khoản đăng nhập trên ứng dụng.

h3

Dùng Google Photo để chuyển ảnh dễ dàng 

Chuyển tin nhắn từ iOS sang Android

Việc này hơi khó hơn so với chuyển ảnh hay video, tuy nhiên nếu muốn giữ lại các đoạn tin nhắn quý giá trên iPhone cũ thì bạn cũng có thể tham khảo qua cách sau. Sử dụng iTune trên máy tính và sao lưu tin nhắn của bạn sau đó gửi file sao lưu đến thiết bị Android mới, trên điện thoại Android bạn tải ứng dụng iMS2droid sau đó import file backup tin nhắn đã nhận vào điện thoại.Tuy nhiên ứng dụng này không hoạt động trên tất cả các thiết bị Android nên việc chuyển đổi có thể không thành công.

Nếu bạn đang dùng điện thoại Samsung thì đơn giản hơn khi có thể dùng Samsung Kites để khôi phục bản sao lưu iPhone (bao gồm tin nhắn) trên chiếc điện thoại Samsung mới.

Trên đây là những các cơ bản để bạn có thể dễ dàng chuyển các tài liệu quý giá trên chiếc iPhone cũ của mình qua điện thoại Android mới và tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời mà hệ điều hành Android mang lại. Trong bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn các thủ thuật cũng như làm chủ Android 8 Oreo mới nhất của Google.

XTmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng