1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 07 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

Hình ảnh đầu nối USB-C của iPhone 15 bị rò rỉ trước thềm ra mắt

Avatar adminAnh Thư   Thứ tư, 09/08/2023,

Hình ảnh các bộ phận đầu nối USB-C của iPhone 15 đã được lan truyền

Một trong những sự thay đổi được chờ đợi nhất của iPhone 15 series sắp ra mắt đó chính là cổng USB-C thay thế Lightning. Hiện chưa có gì chắc chắn liệu Apple có thực hiện bước nhảy vọt trong công nghệ này hay không. Tuy nhiên, những hình ảnh về đầu nối của dòng điện thoại này đã được xuất hiện trên Twitter, nhằm xác nhận tin đồn trên là chính xác. 

Theo đó, hình ảnh hiển thị các cổng đầu nối USB-C được gắn vào các bộ phận linh kiện PCB linh hoạt sẽ được sử dụng trong iPhone 15, iPhone 15 Plus và iPhone 15 Pro Max. Nếu thay đổi này diễn ra, người dùng trên toàn thế giới cuối cùng sẽ đạt được mong muốn sử dụng cùng một cáp USB cho cả iPhone và các thiết bị khác.

Hình ảnh rò rỉ cổng USB-C trên dòng iPhone 15

Việc chuyển đổi này sẽ cho phép Apple tuân thủ các quy định mới được thực hiện tại Liên minh Châu Âu. Các quy định này yêu cầu Apple phải sản xuất iPhone có cổng USB-C ở EU. Vì vậy, Apple phải thực hiện hoán đổi thiết kế trên toàn thế giới hoặc phát triển những chiếc điện thoại đặc biệt để bán ở EU.

Bên cạnh đó, các mẫu iPhone 15 Pro có cổng USB-C dự kiến sẽ hỗ trợ truyền dữ liệu tốc độ cao hơn. Trong khi, các mẫu iPhone 15 bản tiêu chuẩn tiếp tục sở hữu tốc độ USB 2.0 tương tự Lightning. Điều này nhằm tạo lợi thế và khoảng cách giữa phiên bản thường và cao cấp.

Một hình ảnh khác về cổng USB-C của iPhone 15 series

Ngoài ra, leaker ShrimpApplePro tiết lộ thêm rằng, dòng iPhone 15 series sẽ chỉ chính thức hỗ trợ các phụ kiện USB-C đạt chứng nhận bởi chương trình Apple Made for iPhone (MFi). Nhà cung cấp Foxconn của hãng cũng được phát hiện sản xuất các phụ kiện như EarPods và cáp có đầu nối USB-C chứng nhận MFi. 

Chứng nhận này nhằm giới hạn các tính năng như sạc nhanh và truyền dữ liệu tốc độ cao cho các phụ kiện được Apple phê duyệt. Các loại cáp không đạt MFi sẽ bị hạn chế về dữ liệu và tốc độ sạc. Song song đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo của Apple cũng đã từng gợi ý về việc Apple sẽ yêu cầu chứng nhận Made for iPhone đối với cổng sạc USB-C có khả năng sạc nhanh cho iPhone.

Xem thêm:

XTmobile.vn (Nguồn: MacRumors)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng