1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Hệ điều hành iOS 17 và những điều iFan mong chờ vào Apple

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 13-01-2023Cập nhật: 17-10-2023

Những tính năng được đồn đoán sẽ có trên iOS 17

iOS 16 hiện đang là hệ điều hành mới nhất của iPhone. Tuy mang lại tính năng mới đáng giá song nó vẫn được xem là một hệ điều hành thất bại bởi gây ra quá nhiều lỗi, đặc biệt là các lỗi nghiêm trọng trên iPhone 14. Vậy thì iFan sẽ mong chờ điều gì vào iOS 17, hệ điều hành được dự kiến ra mắt vào tháng 6 năm nay?

Tính năng nào trên iOS 17 được các iFan mong đợi?

Tính năng nào trên iOS 17 được các iFan mong đợi?

Cài đặt ứng dụng bên thứ ba

Đây có lẽ là điều được iFan mong chờ nhiều nhất trên iOS 17. Việc được phép cài đặt các ứng dụng của bên thứ 3 sẽ giúp iPhone trở nên cởi mở hơn với các nhà phát triển, đồng thời đem đến sự tự do lựa chọn ứng dụng cho người dùng. Theo Mark Gurman của tờ Bloomberg, việc này sẽ bắt buộc phải xảy ra nếu Apple không muốn gặp rắc rối với Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số do EU đề ra.

iOS 17 có thể sẽ cho phép người dùng cài đặt ứng dụng của bên thứ 3

iOS 17 có thể sẽ cho phép người dùng cài đặt ứng dụng của bên thứ 3

Tuy nhiên, nhiều iFan lo ngại rằng Apple sẽ chỉ áp dụng chính sách này cho người dùng ở thị trường châu Âu. Còn ở các khu vực khác, iFan sẽ phải tiếp tục sử dụng các chương trình được nhà Táo cho phép.

Tuy rất đáng để trông đợi song Mark Gurman nhấn mạnh rằng điều này hiện vẫn đang được Apple xây dựng. Nếu thành công, rất có thể hãng công nghệ Mỹ sẽ áp dụng chính sách mới trên các phiên bản iOS 17.1, ra mắt vào tháng 3 năm sau.

CarPlay với nhiều tính năng mới

Tại sự kiện WWDC 2022 năm ngoái, Apple đã khiến người dùng ô tô cảm thấy thích thú khi ra mắt công nghệ hỗ trợ CarPlay mới tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ thú vị.  Chính vì điều này mà nhiều người hy vọng Táo Khuyết có thể phát huy hơn nữa chương trình hỗ trợ ở các phiên bản tiếp theo.

CarPlay thế hệ mới là chương trình đáng chú ý trên iOS 17

CarPlay thế hệ mới là chương trình đáng chú ý trên iOS 17

Được biết, Apple sẽ công bố thể hệ CarPlay tiếp theo vào cuối năm 2023. Rất có thể điều kiện yêu cầu là người dùng phải có iPhone cài đặt hệ điều hành iOS 17 trở lên và sử dụng các hãng xe được hỗ trợ như Audi, Ford, Honda, Volvo,…

Hỗ trợ được cho công nghệ thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường

Thông tin về việc Apple ấp ủ kế hoạch về một chiếc kính AR/VR đã xuất hiện từ khá lâu. Nhưng cho đến này những gì mà iFan có được vẫn chỉ là những tin đồn không bằng chứng. Chính vì như vậy mà nhiều người kì vọng công nghệ này sẽ được ra mắt vào tháng 6 năm nay tại sự kiện WWDC 2023.

Kính AR/VR của Apple có thể sẽ ra mắt cùng lúc với iOS 17

Kính AR/VR của Apple có thể sẽ ra mắt cùng lúc với iOS 17

Hiện các đối thủ lớn của Apple như Huawei hay Samsung đều đã cho ra mắt kính thực tế ảo từ khá lâu, đi kèm với nhiều phần mềm thú vị. Điều này đặt ra thách thức cho Apple cần nhanh chóng đẩy mạnh nghiên cứu trước khi thị trường bị các ông lớn chiếm lĩnh.

iOS 17 sẽ ra mắt với ít tính năng hơn kế hoạch ban đầu

Hệ điều hành thứ 17 của Apple được tiết lộ rằng sẽ có nhiều thay đổi trong ứng dụng Message và các phần mềm thực tế ảo. Ngoài ra, hệ điều hành này sẽ có thêm nhiều tính năng mới khác rất đáng mong chờ. Tuy vậy, tất cả sẽ không xuất hiện cùng một lúc ngay từ phiên bản iOS 17 đầu tiên.

Cụ thể, Mark Gurman cho biết hiện Apple đang muốn dồn nhiều tài lực hơn cho việc phát triển các phần mềm hỗ trợ kính thực tế ảo Reality Pro. Đây là nguyên nhân khiến cả iOS 17 và iPadOS 17 không có đủ sự đầu tư để ra mắt với tất cả kế hoạch được đề ra.

iOS 17 sẽ có ít tính năng hơn so với dự tính ban đầu khi ra mắt

iOS 17 sẽ có ít tính năng hơn so với dự tính ban đầu khi ra mắt

Bạn thấy trải nghiệm iOS 16 hiện tại trên iPhone của mình đã tốt hay chưa? Liệu còn chi tiết nào mà iOS 17 sẽ phải khắc phục hoặc bổ sung thêm? Chia sẻ ngay ở phần comment nhé!

Xem thêm:

XTmobile.vn (macrumors)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng