1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Giúp iPhone của bạn 'sống lâu hơn' với một số thủ thuật liên quan đến hệ điều hành iOS

Avatar admin   Ngày đăng: 03-01-2022Cập nhật: 03-01-2022

Người dùng iPhone 13 hay các dòng máy thế hệ trước của Apple chắc chắn luôn muốn chiếc điện thoại của mình "sống" đủ lâu. Đều này có nghĩa viên pin của thiết bị hư hại ít nhất theo thời gian.Hiện tại, iPhone 13 Pro Max đang là sản phẩm có viên pin lớn nhất trong bộ điện thoại của Apple. Ngay cả khi sử dụng màn hình 120Hz và kết nối 5GB, nó vẫn mang đến một thời gian sử dụng đáng kinh ngạc. Viên pin 4352mAh của chiếc điện thoại tốt hơn hẳn viên pin 6000mAh trên các máy Android.

Cải thiệu pin bằng cách tắt ứng dụng nền trên iPhone

Bất kể bạn sử dungh mẫu iPhone nào thì bạn đều có thể cải thiện thời lượng pin khi hiểu rõ về nó. Gần đây, một TikToker có tên "kadama" với 1,9 lượt theo dõi đã đưa ra một thủ thuật giúp bạn bảo vệ pin iPhone tốt hơn. Có thể bạn đã bắt gặp một số tin tực liên quan đến việc các dòng iPhone luôn dành một phần năng lượng cho các ứng dụng, ngay cả chi chúng không hoạt động.

Một số thủ thuật bảo vệ pin cho iPhone

Tuy nhiên, thực tế cho thấy nếu bạn tắt hẳn các ứng dụng không cần thiết, thao tác thêm một số cài đặt thì iPhone sẽ dùng được lâu hơn. Đáng chú ý nhất là có một số ứng dụng chạy ngầm mà người dùng không biết, nó thực sự rất ngốn pin. Cách tốt nhất để ngăn các ứng dụng này là vào Cài đặt > Chung và tắt tính năng Làm mới ứng dụng.

Vẫn chưa xong đâu, bạn cần lần nữa đi vào phần Cài đặt > Pin > Tình trạng pin. Sau đó bất tính năng Sạc pin được tối ưu hóa. TikToker Kadama nói răng sau khi làm theo các hướng dẫn này thì pin của iPhone sẽ dùng được lâu hơn nữa. Theo lý thuyết thì rõ ràng khi thiết bị không phải tiêu hao năng lượng cho các ứng dụng không hoạt động, nó sẽ hoạt động lâu hơn.

Tắt ứng dụng nền để iPhone hoạt động lâu hơn

Một phương pháp khác để tiết kiệm pin iPhone

Bù lại, sẽ có một vài sự khó chịu khi bạn sử dụng chiếc điện thoại. Việc tắt chạy nền các ứng dụng sẽ vô hiệu hóa khả năng cập nhật của chúng, nhưng một sự đánh đổi về thời lượng pin và tiện ích. Điều này có nghãi là các thông báo như tỷ số thể thao, thị trường chứng khoán,... sẽ không hiển thị cho đến khi bạn tự mở ứng dụng và xem chúng.

Tắt các chế độ xem trước trên iPhone

Kamada cũng biết được sự bất tiện này và đưa ra một số đề xuất có vẻ thích hợp hơn. Hãy đi đến phần Cài đặt >Trợ năng > Chuyển động. Tại đây, hãy tắt Hiệu ứng tin nhắn tự động phát và Xem trước video tự động phát. Như tên gọi, bạn sẽ không thấy được các bản xem trước tin nhắn hay video từ bất kỳ ứng dụng nào. Mặc dù không nhiều, những chúng vẫn giúp viên pin iPhone hoạt động lâu hơn.

Tóm lại, tùy theo sự tiện lợi mà bạn mong muốn mà có thể chọn các cài đặt hợp lý với iPhone của mình. Nếu bạn cảm thấy không cần ứng dụng của mình cập nhật trong nền hoặc không quan tâm các hiệu ứng xem trước, có thể tắt chúng đi. Điều này sẽ cải thiện đáng kể tuổi thọ pin trên chiếc iPhone của bạn.

XTmobile.vn (phonearena)

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng