1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

10 cách cải thiện thời lượng pin Galaxy Z Flip 5 mà bạn nên biết!

Avatar adminTrieu Vy   Ngày đăng: 03-04-2024Cập nhật: 02-04-2024

10 cách kéo dài thời lượng pin của Galaxy Z Flip 5

Thời lượng sử dụng chưa bao giờ là điểm mạnh của các mẫu điện thoại gập, và Galaxy Z Flip 5 cũng không phải là ngoại lệ. Điều này đem đến sự bất tiện khi bạn giải trí, xem phim, nghe nhạc...nếu không biết cách tối ưu viên pin. Nhưng đừng lo, bài viết hôm nay của XTmobile sẽ giới thiệu đến bạn đọc 10 cách kéo dài thời lượng pin của Galaxy Z Flip 5 hiệu quả. 

Giảm độ sáng màn hình

Đầu tiên, bạn hãy thử giảm độ sáng màn hình trên Galaxy Z Flip 5 để cải thiện thời lượng pin của máy. Khi điện thoại hoạt động liên tực trong một khoảng thời gian dài với cường độ sáng cao sẽ khiến pin bị hao hụt nhanh chóng. Điều này cũng khiến pin dễ bị hư hỏng hơn. Việc giảm độ sáng màn hình không chỉ giảm thiểu việc hao tổn pin mà còn giúp bảo vệ mắt của bạn trước nguồn sáng quá mạnh từ điện thoại.

Giảm độ sáng màn hình

Để giảm độ sáng màn hình trên Galaxy Z Flip 5, bạn chỉ cần kéo bảng điều khiển xuống > Sau đó kéo thanh điều chỉnh độ sáng sang trái. Hoặc vào Cài đặt > chọn Hiển thị > sau đó điều chỉnh thanh độ sáng. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt tính năng "Độ sáng tương thích" vì các cảm biến ánh sáng sẽ hoạt động liên tục để điều chỉnh độ sáng phù hợp với môi trường bên ngoài, từ đó ảnh hướng đến thời lượng pin của điện thoại.

Giảm thời gian sáng màn hình

Ngoài cách cải thiện thời lượng pin Galaxy Z Flip 5, bạn còn có thể chọn thời gian 15 giây để tắt màn hình ngay khi ngung sử dụng. Để thực hiện, hãy vào Cài đặt > chọn Màn hình và hình nền > chọn Thời gian sáng màn hình > Sau đó chọn mức 15 giây.

Giảm thời gian sáng màn hình

Đối với phiên bản tiếng Anh, hãy chọn Settings > tiếp tục chọn Display and wallpaper > chọn Screen Timeout.

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Việc sử dụng tính này tiết kiệm pin trên Galaxy Z Flip 5 sẽ giúp hệ thống tự đóng toàn bộ các ứng dụng không cần thiết, điều chỉnh độ sáng màn hình tùy theo mức độ pin và tắt tính năng rung phản hồi để tăng cường thời lượng sử dụng pin. 

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Bạn có thể bật chế độ Tiết kiệm pin theo cách thủ công hoặc cài đặt tự động mở tính năng này khi đạt đến một mức pin cụ thể. Các bước mở chế độ Tiết kiệm pin trên Galaxy Z Flip 5 như sau: Vào Cài đặt > Chọn Pin > Bật Tiết kiệm pin.

Đóng các ứng dụng chạy nền

Khi bạn thoát ra khỏi các ứng dụng, thì các ứng dụng đó không được tắt hoàn toàn mà vẫn đang chạy ở trạng thái nền. Điện thoại càng có nhiều ứng dụng chạy ngầm thì máy sẽ càng dễ bị hao pin, tốn RAM và thậm chí là nóng máy, giật, lag...

Đóng các ứng dụng chạy nền

Tuy nhiên đừng qua lo lắng vì bạn có thể đóng các ứng dụng chạy nền trên Galaxy Z Flip 5 bằng cách sử dụng phím đa nhiệm. Cụ thể như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của điện thoại Galaxy Z Flip 5, ấn chọn vào phím đa nhiệm ở góc trái bên dưới.

Bước 2: Nhấn chọn dấu X hoặc vuốt lên trên để tắt các ứng dụng đang chạy ngầm.

Đặt các ứng dụng không sử dụng vào chế độ ngủ

Sau khi đóng cách ứng dụng chạy nền, bạn có thể đưa các ứng dụng không cần thiết vào chế độ nghỉ sâu để quản lý tài nguyên của Galaxy Z Flip 5 tốt hơn.

Đặt các ứng dụng không sử dụng vào chế độ ngủ

Để thực hiện, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn mục Chăm sóc pin và thiết bị > Nhấn chọn Pin.

Bước 2: Tiếp theo chọn Giới hạn sử dụng dưới nền.

Bước 3: Bật nút Đặt Ứ.D không dùng vào CĐ nghỉ.

Bước 4: Nhấn Ứng dụng nghỉ sâu.

Bước 5: Nhấn vào biểu tượng thêm và chọn các ứng dụng mà bạn muốn đưa vào chế độ nghỉ sâu.

Tắt Wi-Fi, mạng di động, Bluetooth khi không sử dụng

Bên cạnh đó, đừng quên tắt Wi-Fi, mạng di động và Bluetooth khi không dùng đến chúng. Việc bật các tính năng này khiến cho chiếc Galaxy Z Flip 5 của bạn luôn phải hoạt động để tìm kiếm tín hiệu sóng, từ đó gây tiêu hao nhiều dung lượng pin. Để tắt các kết nối, bạn chỉ cần kéo màn hình chờ xuống > Tắt từng tính năng.

Tắt Wi-Fi, mạng di động, Bluetooth khi không sử dụng

Tắt chức năng đồng bộ hóa dữ liệu

Khi tắt tính năng này, bạn chỉ có thể nhìn thấy nội dung mới khi mở ứng dụng. Tuy nhiên, thời lượng pin trên Galaxy Z Flip 5 sẽ được cải thiện đáng kể. Thông qua Bảng cài đặt nhanh trên Galaxy Z Flip 5, bạn có thể tắt nhanh chóng tính năng này hoặc bằng cách:

Bước 1: Truy cập Cài đặt >  Vào mục Tài khoản và sao lưu > Chọn Quản lý tài khoản

Bước 2: Chọn ID tài khoản Samsung/Google 

Bước 3: Đồng bộ tài khoản > Tắt các ứng dụng hỗ trợ đồng bộ hóa như Danh bạ, Lịch...

Xóa các tệp và ứng dụng không cần thiết 

Người dùng thường có thói quen tải rất nhiều tệp tin và các ứng dụng về điện thoại nhưng không thực sự dùng chúng. Khi bộ nhớ trống càng ít thì máy sẽ xử lý càng chậm, đồng thời sẽ tiêu hao pin nhiều hơn so với bình thường. Do đó, bạn cần xóa các tệp và ứng dụng không cần thiết để cải thiện pin trên Galaxy Z Flip 5. 

Xóa các tệp và ứng dụng không cần thiết

Bật tính năng Bảo vệ khỏi chạm vô tình

Tính năng có thể giảm áp lực cho pin và tránh các cuộc gọi do chạm nhầm phím khi để Galaxy Z Flip 5 trong túi.  

Bước 1: Mở Cài đặt > Sau đó chọn Màn hình

Bước 2: Chọn công tắc để bật tính năng Bảo vệ khỏi chạm vô tình.

Bật tính năng Bảo vệ khỏi chạm vô tình

Sử dụng tính năng tối ưu hóa

Ngoài các cách trên, người dùng Galaxy Z Flip 5 cũng có thể sử dụng tính năng tối ưu hóa có sẵn trong điện thoại để giảm mức pin tiêu thụ. Nhờ vào tính năng này, hệ thống có thể dọn dẹp các ứng dụng chạy ngầm và loại bỏ cách sử dụng pin bất thường.

Sử dụng tính năng tối ưu hóa

Để thực hiện, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Chăm sóc pin và thiết bị.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn Tối ưu ngay.

Bước 3: Nhấn Hoàn tất.

Như vậy, XTmobile đã liệt kê 10 cách cải thiện thời lượng pin Galaxy Z Flip 5 trong bài viết hôm nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng điện thoại cho bạn đọc. Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên nhưng vẫn không hiệu quả thì rất của thể viên pin hoặc cáp sạc của máy đã hư hỏng. Lúc này, bạn hãy đem Galaxy Z Flip 5 đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

XTmobile.vn

Là một người trẻ đầy nhiệt huyết, mình không chỉ viết mà còn kể những câu chuyện công nghệ, giúp bạn đọc cảm nhận và kết nối với thế giới số thông qua từng con chữ. Mong rằng qua những bài viết của mình, bạn sẽ tìm thấy niềm vui và kiến thức bổ ích!

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng