1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Bút Spen trên Note 5, Note FE và Note 8 dùng để làm gì?

Avatar admin   Ngày đăng: 06-09-2017Cập nhật: 06-09-2017

Chắc hẳn người dùng đã nghe nhiều về sự "vi diệu" của bút S - Pen trên dòng Galaxy Note điển hình như Galaxy Note FE (phiên bản tân trang của Note 7) hay Note 8 chuẩn bị lên kệ trong thời gian tới và trước đó là Note 5. Nhưng cụ thể mức độ "vi diệu" này như thế nào và cách sử dụng bút S - Pen ra sao, sau đây là những đặc trưng và hướng dẫn sử dụng bút S - Pen.

Đối với người mới bắt đầu làm quen với dòng Note có lẻ chúng ta cần 1 thời gian ngắn thì mới có thể "vọc vạch" được hết những tính năng hay ho của chiếc bút S - Pen lừng danh.

but-spen-tren-note-5-note-fe-va-note-8-dung-de-lam-gi-5

Bút S - Pen có nhiều tính năng và ứng dụng giúp ích cho quá trình sử dụng của người dùng

Những tính năng nổi bật của bút S - Pen và hướng dẫn sử dụng bút S - Pen

Kể từ Galaxy Note 5, người dùng có thể viết trực tiếp nội dung, ghi chú nhanh lên trên màn hình đang khóa, đơn giản là chỉ cần rút bút ra và bắt đầu ghi chép sau đó chạm bút vào nút Lưu. Những ghi chú này sẽ được lưu lại tại ứng dụng mang tên S Note hoặc Samsung Note.

but-spen-tren-note-5-note-fe-va-note-8-dung-de-lam-gi-3

Ghi chú ngay trên màn hình đang khóa bằng bút S - Pen

Chụp màn hình và cuộn màn hình nhiều trang trên cùng 1 tấm hình bằng bút S - Pen. Thông thường chụp ảnh màn hình chỉ có thể chụp được những nội dung hiển thị trên màn hình tại thời điểm đó. Nhưng với bút S - Pen người dùng có thể dễ dàng chụp nhiều trang khác nhau làm thành 1 tấm hình bằng cách đơn giản là rút bút ra và chọn vào Screen Write sau đó chọn vào nút Chụp cuộn ở góc trái màn hình, điều này đặc biệt hữu ích khi cần chụp 1 đoạn hội thoại hay văn bản quan trọng. Ngoài ra bằng Screen Write thì người dùng cũng có thể chụp ảnh màn hình theo kiểu truyền thống.

but-spen-tren-note-5-note-fe-va-note-8-dung-de-lam-gi-7

Chụp ảnh cuộn màn hình với bút S - Pen

Thêm phím tắt để truy cập nhanh 1 ứng dụng nào đó mà người dùng thường hay sử dụng, đây không quả là tính năng gì quá "ghê gớm" nhưng cũng khá tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Chọn vùng cần chụp ảnh trên màn hình và ghi chú trực tiếp lên trên ảnh bằng tính năng Smart Select của bút S - Pen, ngoài ra tính năng này cũng hỗ trợ tạo ảnh động vô cùng nhanh chóng. Với tính năng này người dùng chỉ cần, chọn bút S - Pen vào Smart Select sau đó chọn kiểu hình dạng cần chụp sẽ có 3 hình dạng để người dùng chọn lựa là Hình chữ nhật, Vòng dây và Hình Oval sau đó chọn điểm bắt đầu và kéo đến điểm dừng theo ý muốn.

Với tính năng Smart Select người dùng có thể dễ dàng tạo ảnh GIF trực tiếp thông qua bút S - Pen bằng cách chọn bút vào Smart Select sau đó chọn vào mục ảnh động và tiến hành phát 1 đoạn video nào đó sau đó chọn bút vào Ghi để ghi hình động mong muốn, kèm theo là tinh chỉnh chất lượng chuẩn hoặc chất lượng cao.

but-spen-tren-note-5-note-fe-va-note-8-dung-de-lam-gi-1

Tạo ảnh GIF dễ dàng bằng bút S - Pen

Chụp ảnh toàn màn hình và ghi chú trực tiếp bằng tính năng Screen Write của bút S - Pen bằng cách chọn bút vào Screen Write sau đó người dùng có thể lưu hình hoặc ghi chú trực tiếp lên hình, ngoài ra người dùng có thể cắt xén theo kích thước mong muốn.

Dịch từ vựng trực tiếp trên màn hình, nghĩa là bạn có thể chạm bút S - Pen để dịch từ vựng trên 1 bài báo, trên tin nhắn văn bản, trên 1 tấm ảnh hoặc đặc biệt hơn nữa là trực tiếp trên giao diện đang chụp ảnh của camera.

Tính năng xem nhanh, hiểu đơn giản là bằng bút S - Pen chiếc Note của bạn sẽ thu nhỏ 1 giao diện ứng dụng nào đó mà bạn chọn xuống dưới góc màn hình và bạn có thể thoải mái sử dụng những tác vụ khác.

Ngoài ra, bút S - Pen trên Galaxy Note 7 hay Galaxy Note FE đã được trang bị khả năng chống nước, đều này có nghĩa là người dùng có thể dùng được cả bút khi ở dưới nước.

but-spen-tren-note-5-note-fe-va-note-8-dung-de-lam-gi-4

Bút S - Pen trên Note FE có thể sử dụng dưới nước nhờ khả năng chống nước tiêu chuẩn IP68

Trên là những gì bút S - Pen có thể làm được và còn nhiều điều thú vị hay ho hơn nữa có lẻ phải chờ bạn sử dụng và khám phá.

** Tham gia Group Chăm Sóc Khách Hàng của XTMobile tại đây để được tư vấn, chăm sóc nhiệt tình khi mua hàng và cả trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Địa chỉ mua hàng:
► 154 Bis Trần Quang Khải, Q.1
► 250 Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức
► 650 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10
► 421 Hoàng Văn Thụ, P.2, Q. Tân Bình 
► 169 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Các bài viết liên quan:

>> Galaxy Note 8 chính thức được Samsung trình làng với màn hình cực lớn.

XTMobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng