1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
 • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
 • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
 • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
 • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
 • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
 • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
 • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
 • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
 • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
 • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Bí mật đằng sau thiết kế không viền của iPhone 16 Pro, liệu Apple có thành công?

Avatar adminHuynh Nhu   Ngày đăng: 06-06-2024Cập nhật: 06-06-2024

iPhone 16 Pro: Liệu Apple có thể mang đến màn hình tràn viền thực sự?

iPhone 16 series dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng tháng 9, không lâu nữa chúng ta sẽ chứng kiến sự ra mắt của các siêu phẩm mới. Khá nhiều các nâng cấp iPhone 16 được tiết lộ, đặc biết đối với các mẫu iPhone cao cấp nhất gồm iPhone 16 Pro và Pro Max. Với các phiên bản này, Apple dường như sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

iPhone 16 Pro và 16 Pro Max có thể được trang bị màn hình có kích thước lớn hơn, đánh dầu lần tăng kích thước đầu tiên của dòng Pro kể từ iPhone 12 năm 2020. Bên cạnh đó, các báo cáo còn cho thấy những chiếc iPhone mới này sẽ có viền mỏng nhất từng thấy trên điện thoại thông minh.

Theo đó, iPhone 16 Pro có viền bezel 1,2mm, trong khi iPhone 16 Pro Max thậm chí sẽ có viền mỏng hơn ở mức 1,15mm.  Để so sánh, viền trên iPhone 15 Pro có kích thước 1,71mm và iPhone 14 Pro  có kích thước 2,15mm.

Viền mỏng + màn hình lớn cho không gian hiển thị lớn hơn

Việc cắt giảm viền bezel mới không chỉ mang đến tỉnh thẩm mỹ cao hơn mà nó còn tối đa hóa diện tích hiển thị của điện thoại, mà không làm kích thước tổng thể. Nhưng rất tiếc các mẫu iPhone Pro mới có thể sẽ lớn hơn so với các thế hệ trước.

Viền mỏng + màn hình lớn cho không gian hiển thị lớn hơn trên iPhone 16 Pro series

 • iPhone 16 Pro sẽ có kích thước 6,3 inch thay vì 6,1 inch
 • Màn hình iPhone 16 Pro Max dự kiến tăng lên đến 6,9 inch

Việc sử dụng viền bezel mỏng hơn trên mộ màn hình lớn hơn nghe có vẻ là một sự kết hợp khác hoàn hảo. Chắc chắn sẽ nâng cao cảm giác thích thú khi xem của bạn trong các bộ phim, chơi game hay giải trí đa phương tiện khác.

Apple sẽ sử dụng công nghệ gì?

Nhìn chung, xu hướng thu nhỏ viền bezel và tăng kích thước màn hình là dấu hiệu rõ ràng cho thấy công nghệ đang đẩy lùi các ranh giới trong thiết kế điện thoại thông minh như thế nào. Viền mỏng hơn tạo ra kiểu dáng đẹp hơn và hiện đại hơn cho điện thoại, đồng thời mở đường cho trải nghiệm nâng cao của người dùng. 

Các báo cáo cho thấy, Apple sẽ sử dụng công nghệ cấu trúc giảm viền (BRS) cho các model iPhone 16 Pro. Đó là một cải tiến nhằm mục đích giảm độ dày của viền, đặc biệt là tối giản mỏng hơn viền dưới. Vậy bí mật đằng sau BRS là gì? Tất cả đều nhằm tối ưu hóa cách bố trí mạch điện phức tạp bên dưới bề mặt màn hình.

Apple sử dụng công nghệ giảm viền cho iPhone 16 Pro

Bằng cách tinh chỉnh thiết kế để đạt hiệu quả tối đa, BRS cho phép giảm đáng kể kích thước khung bezel. Một trong những khó khăn trong việc giảm thiểu viền bezel phía dưới là việc bố trí hệ thống dây điện cần thiết. BRS có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng các kỹ thuật như:

 • Gấp hoặc uốn dây: Điều này có thể liên quan đến việc gấp hoặc uốn cẩn thận một số kết nối điện của màn hình xuống dưới, cho phép chúng vừa với khu vực viền nhỏ hơn.
 • Di dời các thành phần : BRS có thể liên quan đến việc di dời một số thành phần thiết yếu từ viền dưới sang một khu vực khác trong thiết kế của điện thoại.

Nhìn chung, công nghệ cấu trúc giảm viền (BRS) có tiềm năng trở thành một tiến bộ đáng kể trong thiết kế điện thoại thông minh. Giúp điện thoại có kiểu dáng đẹp hơn với màn hình lớn hơn. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải chờ những thông báo chính thức hoặc những thông tin rò rỉ được xác nhận để hiểu chi tiết cụ thể của công nghệ này cũng như những hạn chế của nó.

iPhone 16 Pro liệu sẽ có viền mỏng nhất?

Mặc dù các model iPhone sắp ra mắt sẽ không mang đến những thay đổi đột phá so với model tiền nhiệm. Nhưng chắc chắn các thiết bị này đang đại diện cho sự phát triển không ngừng của công nghệ. Nếu báo cáo là chính xác thì iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max thực sự có viền mỏng nhất từng thấy trên điện thoại. Những thay đổi nhỏ này của Apple chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong tương lai.

Tất nhiên, để việc giảm viền bezel thực sự tạo ra tác động, Dynamic Island cũng sẽ cần phải thu nhỏ lại hoặc biến mất hoàn toàn.Vì các mẫu iPhone 16 Pro vẫn chưa được công bố chính thức nên thiết kế cuối cùng có thể khác với những gì rò rỉ. Hãy cùng nhờ xem quyết định cuối cùng của Apple là gì nhé!

Bên cạnh những thay đổi về màn hình, gã khổng lồ công nghệ Mỹ cũng sẽ mang đến các nâng cấp về phần cứng, camera cũng như thời lượng pin cho điện thoại iPhone 16 mới cũng như bổ sung các tính năng AI tổng hợp. Trong đó, iPhone 16 Pro Max sẽ là điện thoại cao cấp nhất, sở hữu nhiều tính năng độc quyền trở thành một trong những điện thoại đáng mua nhất năm 2024.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng