1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

5 Cách sửa lỗi micro trên iPhone siêu đơn giản iFan nhất định phải biết

Avatar admin   Ngày đăng: 06-12-2020Cập nhật: 10-05-2021

Lỗi micro trên điện thoại iPhone là một trong những lỗi khá phổ biến hiện nay. Nguyên nhân chính được xác định là do lỗi từ ứng dụng camera hoặc do ứng dụng bên thứ ba không tương thích với phiên bản hệ điều hành.Nếu chiếc điện thoại của bạn đang gặp phải vấn đề này thì đừng vội lo lắng hay mang ra tiệm. Với 5 cách mà XTmobile chia sẽ bên dưới, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được lỗi này.

Tắt ứng dụng đang mở bị lỗi

Ứng dụng bị lỗi được xem là nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi micro. Do đó nếu chẳng may iPhone của bạn gặp phải tình trạng này thì điều đầu tiên bạn nên làm là tắt hết các ứng dụng lỗi.

Tắt ứng dụng đang mở bị lỗi

Để thực hiện bạn chỉ cần nhấn phím Home 2 lần để kiểm tra tất cả các ứng dụng đang mở sau đó chỉ cần vuốt từ cạnh dưới lên để tắt chúng. Đối với các dòng từ iPhone X trở đi, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh dưới lên và giữ khoảng 1 giây rồi thực hiện tương tự các bước như trên.

Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị cũng là giải pháp luôn được nhiều người nghĩ tới. Từ dòng iPhone X trở đi bạn chỉ cần nhấn nút tăng hoặc giảm âm lượng rồi thả. Sau đó nhấn giữ nút nguồn khoảng 10 giây cho đến khi xuất hiện logo Apple trên màn hình là đã có thể khởi động lại thiết bị.

Khởi động lại thiết bị cũng là giải pháp luôn được nhiều người nghĩ tới

Riêng đối với các dòng iPhone trước đó bạn chỉ việc nhấn cùng lúc phím nguồn và phím home cho đến khi thiết bị khởi động lại.

Sử dụng tai nghe không dây

Nếu bạn đang có sẵn cho mình mẫu tai nghe không dây thì có thể tận dụng chúng để kết nối với iPhone. Sau đó kiểm tra xem âm thanh có được ghi lại không. Trong một số trường hợp, lỗi trên iOS 14 có thể làm cho micro không hoạt động trên một số ứng dụng nhưng micro ngoài vẫn có thể hoạt động.

Cài đặt lại micro

Cài đặt lại micro

Trong trường hợp 1 ứng dụng nào đó không thể sử dụng micro, bạn chỉ cần kiểm tra xem đã cấp quyền truy cập micro cho ứng dụng đó hay chưa. Để thực hiện bạn chỉ cần vào Cài đặt (Setting) – Quyền riêng tư (Privacy) – Micro.

Reset toàn bộ cài đặt

Truy cập vào mục Cài đặt (Setting) sau đó chọn Cài đặt chung (General). Tại đây bạn chọn Đặt lại (Reset) >  Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All) và sau đó chỉ cần nhập mật mã theo yêu cầu của hệ thống.

Reset toàn bộ cài đặt

Lưu ý: Thao tác này sẽ Phone về lại thiết lập mặc định ban đầu nhưng không làm ảnh hưởng gì đến dữ liệu trên máy.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi micro trên dế yêu của mình. Đừng quên theo dõi XTmobile để cập nhật các tin tức, mẹo hũu ích mỗi ngày nhé!

XTmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng