1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

10 tính năng ẩn trên iPhone 13 series Apple chưa nói cho bạn biết

Avatar adminbqt-news   Ngày đăng: 18-11-2021Cập nhật: 18-11-2021

iPhone 13 kể từ khi ra mắt đã trở thành mẫu điện thoại hot nhất trên thị trường, và luôn thu hút mọi sự quan tâm. Thế nhưng bạn có biết rằng iPhone 13 có rất nhiều tính năng ẩn khác với iPhone 12 mà Apple đã quên giới thiệu với người dùng?Chia sẻ nội dung bằng Siri

Với iPhone 13 Pro Max, bạn có thể chia sẻ những nội dung khác nhau trên màn hình điện thoại như hình ảnh, trang web, lyrics bài hát trên Apple Music, vị trí,… chỉ bằng một câu nói với Siri: “Send this to + người nhận” và tập tin sẽ được gửi đi nhanh chóng. Trường hợp tập tin không thể gửi được, Siri sẽ đề nghị bạn gửi ảnh chụp màn hình.

Quản lý chế độ dữ liệu thông minh

iPhone 13 Pro Max có thể hỗ trợ mạng 5G, tuy nhiên tại Việt Nam hiện nay chưa phổ biến loại mạng này nên việc tính năng này được kích hoạt sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn vừa hao pin lại không thật sự cần thiết, ít nhất là ở Việt Nam thời điểm hiện tại.

Cách điều chỉnh mạng 5G để tiết kiệm điện năng trên iPhone 13 Pro Max

Để tắt tính năng này, bạn vào Settings > Cellular > Voice & Data. Ở đây bạn sẽ có 3 lựa chọn khác nhau:

5G On: cho phép iPhone sử dụng 5G bất cứ khi nào có thể, điều này có thể sẽ làm giảm tuổi thọ pin

5G Auto: cho phép iPhone sử dụng 5G chỉ khi nó không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin

LTE: Sử dụng mạng di động 4G

Cục sạc 20W

Năm nay Apple vẫn theo tiêu chí bảo vệ môi trường, loại bỏ cục sạc trong hộp iPhone 13 nhưng vẫn đi kèm cáp sạc nhanh. Bạn nên mua một cục sạc có công suất 20W trở lên thay vì sử dụng lại những cục sạc công suất 5-10W. Điều này có thể giúp bạn sạc được 50% pin của iPhone trong vòng 30 phút.

Sạc MagSafe

Nếu bạn là một tín đồ của Apple và là người mạnh về tài chính, lời khuyên của XTmobile là bạn nên mua sạc không dây MagSafe. Bởi iPhone 13 series hỗ trợ sạc không dây với hiệu suất 15W, nhanh hơn gấp đôi so với con số hỗ trợ 7,5W của iPhone 13 trên các thiết bị sạc không dây khác. Apple quả là luôn biết cách lấy tiền của người tiêu dùng.

Giao tiếp bằng mắt (Eye contact)

Đây là một tính năng mới trên iPhone 13 series. Với tính năng này, khi gọi FaceTime, bạn sẽ trông giống như đang tập trung nhìn vào đối phương hơn là nhìn vào camera trên máy. Điều này sẽ giúp cuộc đàm thoại của bạn trở nên thân thiện hơn, đặc biệt là khi tiếp xúc với người nước ngoài. Để sử dụng tính năng này, bạn vào Settings > Facetime > Eye Contact.

iPhone 13 Pro Max có chức năng hỗ trợ Facetime

Night Mode trên mọi cảm biến

Năm nay iPhone 13 series được cài đặt chế độ Night Mode (chụp ảnh đêm) cho tất cả các ống kính. Điều này đồng nghĩa với việc Night Mode có thể giúp bạn chụp ảnh theo bất kì phong cách nào trong môi trường ánh sáng phức tạp. Từ ảnh chân dung, ảnh góc rộng, cho đến cả ảnh macro.

Tắt chế độ Night Mode

Tuy giúp ích rất nhiều trong việc chụp ảnh ở điều kiện thiếu sáng, nhưng đôi khi tính năng này lại đi ngược với mong muốn người sử dụng: chụp ảnh bóng đêm nghệ thuật. Vậy thì hãy tắt chế độ Night Mode bằng cách vào Settings -> Camera -> Preserve Settings ->  Night Mode để kích hoạt chế độ bóng đêm (chế độ giao diện trên điện thoại).

Quay video bằng Dolby Vision

Thực ra đây là tính năng đã có từ những chiếc iPhone 12, tuy nhiên chất lượng video ở iPhone 12 và 12 mini bị giới hạn ở mức 4K@30fps. Nhưng với dòng iPhone 13 năm nay, bất kể bạn sử dụng phiên bản nào cũng có thể quay video Dolby Vision với chất lượng lên đến 4K@60fps.

Thay đổi trình duyệt mặc định

Safari là trình duyệt mặc định trước nay trên iPhone, tuy nhiên bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách vào Cài đặt ứng dụng và lựa chọn trình duyệt bạn muốn thay thế. Sau đó nhấn vào Default Browser App và click vào phần mềm trình duyệt mong muốn, chương trình trình duyệt đó sẽ trở thành mặc định trên iPhone của bạn.

trình duyệt có thể cài đặt mặc định trên iPhone 13 Pro Max

Theo dõi iPhone ngay cả khi tắt nguồn

Đây là một tình năng mới của iOS 15. Từ nay, bạn có thể tìm kiếm chiếc điện thoại thất lạc của mình trên Find My, kể cả trong trường hợp máy bị tắt nguồn hoặc reset. Đây chắc chắn là một tính năng vô cùng cần thiết trên một chiếc smartphone đắt tiền như iPhone 13 series.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng