1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 07 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

​Wi-Fi 7 chính thức ra mắt, có ý nghĩa gì với điện thoại iPhone trong tương lai

Avatar adminThao Nguyen   Thứ tư, 10/01/2024,

Liên minh Wi-Fi quốc tế đã chính thức ra mắt chuẩn Wi-Fi 7 mới. 

Thế hệ Wi-Fi tiếp theo mang lại độ trễ thấp hơn đáng kể và tốc độ truyền cao hơn nhiều, khiến Wi-Fi trở nên hoàn hảo cho các thiết bị thực tế hỗn hợp và phát trực tuyến 8K. Chuẩn Wifi mới sẽ tác động như thế nào đến các thiết bị Apple trong tương lai?

Thay đổi từ Wi-Fi 6E sang Wi-Fi 7 là gì?

Trong khi chuẩn Wi-Fi 6E hiện tại về cơ bản là Wi-Fi 6 hỗ trợ băng tần 6GHz thì Wi-Fi 7 lại có nhiều cải tiến đáng kể hơn. Trong khi tốc độ truyền tối đa của Wi-Fi 6E là khoảng 9 Gbps thì Wi-Fi 7 có khả năng đạt tốc độ lên tới 46 Gbps. Tốc độ này nhanh gấp 5 lần so với thế hệ Wi-Fi hiện tại.

Wi-Fi 7 không chỉ nhanh hơn mà nó hoạt động trên các kênh 320 MHz, rộng hơn nhiều so với các kênh được sử dụng bởi các thế hệ tiêu chuẩn Wi-Fi trước đây. Kết hợp với băng tần 6 GHz, điều này dẫn đến ít nhiễu và tắc nghẽn tín hiệu hơn nhiều.Với Wi-Fi 7, các thiết bị có thể truyền và nhận dữ liệu đồng thời qua nhiều liên kết có tần số khác nhau, điều này cũng giúp đạt được tốc độ truyền cao hơn và giảm độ trễ. 

wi-fi-7-ra-mat-xtmobile

Bên cạnh đó, kết hợp với công nghệ 4K QAM sẽ cho phép truyền nhiều dữ liệu hơn cùng lúc. Điều này sẽ có ý nghĩa gì đối với người dùng, đặc biệt khi xem xét các thiết bị trong tương lai. Về cơ bản, các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi 7 có thể truyền nhiều dữ liệu hơn trong thời gian ngắn hơn, điều này rất cần thiết để phát trực tiếp ở độ phân giải cao hơn 4K. Những cải tiến này cũng có lợi cho các trò chơi trực tuyến và cho các thiết bị AR/VR có nội dung 3D, vốn thường yêu cầu nhiều băng thông hơn nội dung thông thường.

Wifi 7 có ý nghĩa gì với thiết bị của Apple?

Phải mất một thời gian nữa Wi-Fi 7 mới trở thành hiện thực đối với hầu hết mọi người, vì các bộ định tuyến đầu tiên tương thích với tiêu chuẩn mới vừa được công bố. Tuy nhiên, có tin đồn rằng Apple đang nỗ lực bổ sung hỗ trợ Wi-Fi 7 cho một số thiết bị của mình trong thời gian tới, bắt đầu với iPhone 16 Pro. Nhà phân tích Jeff Pu đã báo cáo cách đây vài tháng rằng iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ là những thiết bị Apple đầu tiên hỗ trợ Wi-Fi 7 vào cuối năm nay. Có lẽ, công nghệ này sau này cũng sẽ xuất hiện trên iPad và Mac. 

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng