Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043

Thông tin mới nhất về màn hình 4K trên LG G8 ThinQ và Samsung

Avatar adminVõ Cẩm Ngoan Thứ năm, 11/10/2018, 293

Sau thành công vang dội của LG G7 ThinQ thì sắp tới đây hãng này sẽ trình làng siêu phẩm mang tên LG G8 ThinQ. Sau những lần “lấp ló, thập thò” thì lần này thông tin được tiết lộ là sản phẩm được trang bị hẳn màn hình 4K. Cùng XTmobile tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau.

Nội dung về màn hình 4K được tiết lộ tại Trung Quốc

Trong khi màn hình 4K đã được sử dụng trên smartphone Sony Xperia Z5 Premium từ năm 2015 thì việc sử dụng loại màn hình độ phân giải này vẫn rất hạn chế cho đến thời điểm hiện tại. Nguyên nhân chính là sự khác biệt giữa màn hình QHD và màn hình 4K hầu như không phân biệt được khi người dùng nhìn vào.

man-hinh-4k-lg-g8-thinq-xtmobile

Màn hình QHD và màn hình 4K hầu như không phân biệt được khi người dùng nhìn vào (Nguồn: Internet)

Màn hình 4K cho phép trải nghiệm thực tế ảo tốt hơn đáng kể nếu như LG tích hợp nền tảng Daydream của Google từ năm 2019. Ngoài thực tế ảo VR thì màn hình 4K cũng có mức sử dụng rất hạn chế, đó là lý do vì sao hầu hết các thiết bị Android cao cấp chỉ dừng lại ở độ phân giải QHD (2K). Hiện tại, màn hình đã được mở rộng ra theo tỉ lệ 18:9 và 19:9, vì vậy mà độ phân giải cao nhất cũng dùng lại ở QHD+.

Samsung-cung-đang-can-nhac-đen-viec-đua-man-hinh-4K-len-lalaxy-S10-va-Galaxy-S10-Plus-XTmobile

Samsung cũng đang cân nhắc đến việc đưa màn hình 4K lên Galaxy S10 và Galaxy S10 Plus (Nguồn: Internet)

Một tin đồn khác nổi lên từ tháng 5/2018 cho biết ông lớn Samsung cũng đang cân nhắc đến việc đưa màn hình 4K lên Galaxy S10 và Galaxy S10 Plus, bộ đôi flagship dự kiến ra mắt vào đầu năm tới. Tuy nhiên, Samsung vẫn chưa đưa ra lời xác nhận nào về tin đồn này.

Dù thông tin về chiếc kế nhiệm điện thoại LG G7 ThinQ - LG G8 ThinQ chưa hoàn thiện nhưng đã giải tỏa phần nào nỗi tò mà của phan hâm mộ LG nói riêng và người dùng công nghệ nói chung. Tuy vậy, nhưng phía người dùng luôn trông chờ động thái của hai thương hiệu LG và Samsung về việc trang bị màn hình 4K này. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của XTmobile để cập nhật những thông tin mới nhất về siêu phẩm này nhé!

Xem thêm

>> Trên tay LG G7 ThinQ đầu tiên tại Việt Nam

>> Galaxy S9+ và iPhone X phải ‘hít khói’ LG G7 ThinQ vì 3 điểm này

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...