1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Samsung có thể sẽ thu phí các tính năng AI nâng cao trên dòng Galaxy S24

Avatar adminHà Lê Vũ Hảo   Ngày đăng: 07-11-2023Cập nhật: 10-11-2023

Các tính năng sáng tạo nâng cao bằng AI tạo sinh (Generative AI) trên dòng Galaxy S24 và các thiết bị khác của Samsung có thể sẽ bị thu phí khi sử dụng.

Samsung không phải là hãng công nghệ duy nhất đã ứng dụng công nghệ AI vào các thiết bị của mình. Và với Generative AI - AI tạo sinh thì các sáng tạo trên smartphone hay các thiết bị tương đương sẽ được nâng lên tầm cao mới. Hiện có ý kiến cho rằng Samsung sẽ thu phí người dùng nếu sử dụng các tính năng AI này trên dòng Galaxy S24 sắp tới.

AI tạo sinh hay Generative AI trên các thiết bị Samsung dự kiến sẽ như thế nào?

Đối với các thiết bị sử dụng thế hệ vi xử lý mới như Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3 hay Exynos 2400 đều sẽ được tích hợp các công cụ liên quan đến Generative AI. Tuy nhiên mô hình hoạt động và chức năng cụ thể của dạng AI nâng cao này vẫn còn là ẩn số. Có nguồn tin cho rằng Samsung sẽ cung cấp thêm các tính năng của công nghệ Generative AI dưới dạng “dịch vụ đăng ký” trên dòng Galaxy S24 và các thiết bị về sau của hãng.

Như vậy, có vẻ như người dùng sẽ phải trả thêm tiền cho các tác vụ có sử dụng công nghệ Generative AI. Sẽ hoàn toàn hợp lý nếu như đây là một công cụ riêng biệt hoặc là một dạng dữ liệu đám mây. Tuy nhiên các tính năng AI vốn đã có sẵn trên thiết bị, do đó việc tốn thêm phí chỉ để sử dụng tính năng sẵn có thì thật vô nghĩa.

samsung có thể sẽ thu phí AI nâng cao trên galaxy s24

Cũng có thể Samsung sẽ chọn cách cung cấp các gói dịch vụ Generative AI tại một số thị trường với hình thức trả phí để sử dụng. Tuy nhiên, người dùng vẫn luôn mong muốn các tính năng mới trên thiết bị của mình đều hoàn toàn miễn phí.

Cần lưu ý rằng, thông tin trên hiện chỉ là một ý kiến và không có quá nhiều căn cứ để xem đó là sự thật. Mọi thứ chắc chắn sẽ được làm rõ tại sự kiện Samsung ra mắt dòng Galaxy S24 của họ vào đầu năm tới. XTmobile sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về vấn đề này và cả các thông tin công nghệ hấp dẫn khác.

Xem thêm:

XTmobile.vn (Nguồn: Tech_Reve)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng