1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Kuo: USB-C cho phép tốc độ sạc nhanh hơn cho iPhone 15, nhưng chỉ với cáp được chứng nhận

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 21-03-2023Cập nhật: 08-07-2024

 iPhone 15 sẽ là thiết bị cuối cùng loại bỏ đầu nối Lightning để chuyển sang USB-C.

Theo báo cáo mới nhất cho thấy, iPhone 15 series sẽ chuyển sang sử dụng cổng USB-C thay vì Lightning. Mặc dù USB-C đã trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp, nhưng Apple vẫn có kế hoạch hạn chế phần nào nó trên iPhone. 

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã báo cáo vào thứ Hai rằng cổng USB-C sẽ cho phép tốc độ sạc nhanh hơn cho iPhone 15. Nhưng chỉ với cáp được chứng nhận. Theo Kuo "Táo khuyết" sẽ tối ưu hóa hiệu suất của sạc nhanh bằng USB-C trên các mẫu iPhone 15. Hiện tại, iPhone 14 và iPhone 14 Plus hỗ trợ tốc độ sạc tối đa lên đến 20W. Trong khi các mẫu Pro hỗ trợ lên đến 27W. 

Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể sạc lại iPhone của họ nhanh hơn. Nhưng chỉ khi họ có bộ sạc phù hợp. Công ty không còn xuất xưởng iPhone với bộ đổi nguồn đi kèm trong hộp. Vì vậy người dùng cần mua một bộ sạc mới nếu họ không có bộ sạc tương thích ở nhà. Tùy chọn hợp lý nhất của công ty là bộ chuyển đổi USB-C 20W. Nhưng Apple cũng có bộ chuyển đổi 30W có giá 39 USD.

Kuo: USB-C cho phép tốc độ sạc nhanh hơn cho iPhone 15, nhưng chỉ với cáp được chứng nhận

Kuo tuyên bố rằng tốc độ sạc nhanh hơn sẽ chỉ hoạt động với cáp USB-C được Apple chứng nhận. Vì vậy, ngay cả khi bạn có bộ chuyển đổi phích cắm tương thích. Nó cũng không cung cấp toàn bộ năng lượng cho iPhone nếu không có cáp phù hợp. Đầu năm nay, leaker ShrimpApplePro đã báo cáo rằng Apple sẽ cung cấp chứng nhận MFi (Made for iPhone) cho các phụ kiện USB-C. 

ShrimpApplePro cũng cho biết những sợi cáp không có chứng nhận MFi sẽ bị hạn chế về tốc độ sạc. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ loại cáp USB-C nào với iPhone 15 của mình. Chỉ là chúng sẽ không đạt được hiệu suất tối đa.

Một báo cáo khác từ Kuo chỉ ra rằng mặc dù toàn bộ dòng 15 series sẽ có cổng USB-C. Nhưng chỉ các mẫu Pro mới hỗ trợ USB 3.2 để có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn.

Các mẫu iPhone 15 thông thường sẽ tiếp tục với USB 2.0 chậm hơn. Điều tương tự cũng xảy ra với iPad, vì iPad 10 có cổng USB-C nhưng tốc độ 2.0. Trong một lưu ý liên quan, Kuo đã đề cập rằng Apple dự kiến ​​sẽ tăng doanh số bộ chuyển đổi nguồn USB-C 20W của họ lên tới 120% khi ra mắt iPhone 15. Vì nhiều người dùng vẫn đang sử dụng bộ sạc cũ sẽ buộc phải mua một bộ sạc mới với một cổng USB-C.

Các mẫu iPhone 15 sẽ có thiết kế mới với các cạnh hơi cong. Trong khi cụm camera sẽ lớn hơn và viền màn hình mỏng hơn. Các mẫu iPhone mới sẽ được giữ nguyên kích thước tương tự iPhone 14. Tuy nhiên, iPhone 15 và iPhone 15 Plus giá rẻ sẽ được công ty sử dụng thiết kế Dynamic Island thay vì notch tai thỏ.

Xem thêm: 

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng