Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043

iPhone X sẽ được sản xuất tại Ấn Độ từ 07/2019, giá có rẻ hơn không?

Avatar adminNguyễn Phan Thảo Nguyên Thứ sáu, 12/04/2019, 361

iPhone X sẽ là dòng sản phẩm tiếp theo được Apple đưa vào sản xuất tại nhà máy ở Ấn Độ. Trước đó, hãng đã xác nhận iPhone 7 đang được lắp ráp tại nhà máy Wistron ở Bengaluru (Ấn Độ). Nhà máy này cũng là nơi sản xuất iPhone 6S và iPhone SE. 

>> Xem thêm: Apple sẽ đưa iPhone X trở lại sản xuất sau khi ra mắt iPhone Xs

Theo thông tin từ Economic Times, iPhone X sẽ được Apple đưa vào sản xuất lại từ tháng 7/2019 tại Ấn Độ. Thật ra những thông tin liên quan đến vấn đề này đã từng được hé lộ vào năm ngoái. Nguồn tin thân cận cho biết, việc sản xuất iPhone X được xử lý bởi nhà sản xuất Foxconn (Đài Loan).

iPhone X sẽ được sản xuất tại Ấn Độ từ 07/2019

Theo đó, nhà máy rộng đến 160 mẫu gần Chennai sẽ là nơi sản xuất iPhone X. Đây cũng sẽ là nơi sẽ sản xuất các dòng iPhone mới. Đồng thời nguồn tin còn cho hay, Apple đang muốn tăng số lượng máy và dự kiến sản xuất iPhone Xs và iPhone Xs Max tại đây. 

Tuy Apple sẽ tiếp tục sản xuất iPhone X tại Ấn Độ, nhưng giá bán iPhone X sẽ không giảm ngay lập tức. Bởi Apple vẫn đang tìm kiếm và duy trì lợi nhuận do iPhone X mang lại. Nhưng những thiết bị iPhone cũ hơn sẽ được giảm giá do không phải chịu chi phí thuế nhập khẩu cao. 

Đối với các điện thoại cao cấp như hiện nay, Apple phải trả khoảng 20% thuế tiêu thụ đặc biệt. Bên cạnh đó hãng còn trả thêm phí phân phối, chính vì những lý do này đã làm tăng giá iPhone tại Ấn Độ ít nhất lên 40%. Việc chọn Ấn Độ làm nơi sản xuất iPhone sẽ giúp giảm chi phí và doanh số sẽ được tăng trưởng tại Quốc giá này.

Hiện tại doanh số bán hàng tại Mỹ đang bắt đầu đình trệ, do đó Apple đang hướng đến các thị trường khác tại Ấn Độ và Trung Quốc nhằm thúc đây việc tăng trưởng. 

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...