1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ tư, 23/03/2022,

Điện thoại iPhone 15 Pro sẽ được trang bị camera dưới màn hình

Nguồn tin mới nhất cho biết iPhone 15 Pro sẽ được trang bị công nghệ camera dưới màn hình.

Dù hiện tại Apple chỉ mới ra mắt dòng iPhone 13 nhưng thời gian gần đây thông tin về iPhone 14 và iPhone 15 xuất hiện dày đặc. Mới đây nhất là việc biến thể iPhone 15 Pro sẽ được trang bị camera dưới màn hình.

Theo nhiều nguồn tin, có thể Apple sẽ sớm ra mắt iPhone 14 Pro trong thời gian tới. So với tiền nhiện iPhone 13 thì dòng điện thoại mới có nhiều thay đổi đáng kể, ngoại trừ thiết kế. Nhất là so sánh với iPhone X năm 2017, iPhone 14 thay đổi rất nhiều. Nếu như iPhone 13 series hiện tại có phần notch nhỏ hơn thì iPhone 14 Pro lại bỏ hoàn toàn, chuyển sang thiết kế hai lỗ ấn tượng.

Apple sẽ ra mắt iPhone 15 series với nhiều tính năng mới

Dòng iPhone 15 sẽ được trang bị nhiều công nghệ mới

Có thể thấy, sau nhiều năm Táo khuyết mới bắt đầu xu hướng đục lỗ. Ông lớn sẽ mang đến lỗ đục kép vô cùng độc đáo. Đặc biệt, báo cáo gần đây cũng cho thấy công ty đang thực hiện kế hoạch chuyển sang công nghệ camera dưới màn hình. Tuy nhiên, thông tin này chỉ dừng lại ở mức tham khảo, vì không thể tin được trong thời gian ngắn mà Apple thay đổi mạnh mẽ như vậy.

iPhone 15 Pro trang bị camera dưới màn hình

Trên thực tế thì công nghệ này khá phổ biến với các thiết bị Android hiện nay. Bởi không chỉ Apple mà hầu hết các công ty sản xuất thiết bị di động đều mong muốn mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng khi loại bỏ hoàn toàn camera selfie và thay thế bàng giải pháp hiện đại hơn. Mới đây, hãng tin Hàn Quốc TheElec (thông qua GSMArena) cũng có chia sẻ nhiều thông tin liên quan thú vị.

iphone 15 Pro sẽ có camera dưới màn hình

Điện thoại iPhone 15 Pro có thể sử dụng camera dưới màn hình

Cụ thể, Samsung Display và OTI Lumionics đang phát triển một thế hệ máy ảnh UD mới. Kĩ thuật này sẽ ra mắt lần đầu tiên trên Samsung Galaxy Z Fold 5 vào năm sau và sau đó sẽ xuất hiện trên các mẫu iPhone 15 Pro của Apple vào mùa thu năm 2023. Trong đó, Samsung Display được cho là đang hợp tác với OTI Lumionics, công ty đã phát triển một thế hệ vật liệu tạo khuôn cathode hữu cơ mới.

Điều này làm cho màn hình điện thoại trong suốt, đồng thời Apple có thể lắp các cảm biến Face ID tiên tiến dưới màn hình. Tất nhiên, cảm biến IR sẽ hoạt động bình thường khi mở khóa màn hình. Hơn nữa không gian hiển thị sẽ rộng rãi hơn và không bị khuất tầm nhìn dù ở bất kì góc độ nào. Về phía Samsung, không quá bất ngờ khi Galaxy Z Fold 5 có camera dưới màn hình.

Bởi hiện Galaxy Z Fold 3 cũng đã có camera dưới màn hình. Vì vậy, người dùng mong đợi Samsung tiếp tục cải tiến công nghệ cho các thiết bị trong tương lai là điều đương nhiên. Nhưng với Apple, ông lớn luôn đảm bảo sự an toàn trước khi dùng một công nghệ mới, do đó họ chỉ sử dụng khi nó đã được kiểm tra và phê duyệt đầy đủ.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...