Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043
Thứ ba, 04/06/2019,

iOS 13 ra mắt: nhiều tính năng mới thú vị, đáng chú ý nhất

Mới đây Apple vừa chính thức giới thiệu bản cập nhật iOS 13 tại Hội nghị thường niên WWDC với nhiều tính năng đáng chú ý. Trong lần cập nhật này, người dùng điện thoại iPhone sẽ được bổ sung thêm nhiều tính năng độc đáo, trong đó có chế độ nền tối.

>> Xem thêm:

Danh sách cập nhật iOS 13 gồm các thiết bị của Apple như: iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 6s Plus....đến thế hệ iPhone Xs Max. Nói chung là các thiết bị sử dụng chip Apple A9 trở lên, điều này có nghĩa là người dùng iPhone 5s và iPhone 6 sẽ không được cập nhật iOS 13. 

Hiệu năng được cải thiện

Điện thoại iPhone khi cập nhật iOS 13 hứa hẹn sẽ được cải thiện hiệu năng đáng kể cho người dùng với tốc độ mở ứng dụng nhanh gấp 2 lần. Với người dùng iPhone X, iPhone Xs hay iPhone Xs Max thì tốc độ mở khóa Face ID sẽ nhanh hơn 30%. So với iOS 12 trước đây, các dung lượng cài đặt ứng dụng nhở hơn 50%, bản cập nhật ứng dụng nhỏ hơn 60%.

Điện thoại iPhone khi cập nhật iOS 13 hứa hẹn sẽ được cải thiện hiệu năng đáng kể

Chế độ nền tối

Có lẽ tính năng được mong chờ nhất trên bản cập nhật iOS 13 đối với người dùng mua iPhone chính là chế độ nền tối (Dark Mode) và hỗ trợ tất cả các ứng dụng mặc định. Hy vọng với thiết kế mới này Apple sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm tốt hơn trên điện thoại iPhone. 

 Chế độ Dark Mode đã có mặt trên thế hệ iPhone nhờ cập nhật iOS 13

Thao tác vuốt trên bàn phím

Tính năng thao tác vuốt này khá tiện lợi, người dùng sẽ không cần cài đăt thêm bất kỳ công cụ hỗ trợ nào khác, có thể tháo tác nhập liệu trên chính bàn phím của Apple. Thay vì trước đây để sử dụng tính năng người dùng phải cần hỗ trợ ở bên thứ 3. 

Ứng dụng lời nhắc mới mẻ

Ngoài những tính năng bổ sung, lần này Apple cũng làm mới ứng dụng lời nhắc cho người dùng. Cụ thể, khi cập nhật iOS 13 ứng dụng lời nhắc trên điện thoại iPhone 6s trở về sau, sẽ được nâng cấp giao diện hoàn toàn mới với 4 mục hiển thị gồm: thời gian lập lịch, lên kế hoạch, chế độ gắn còn và có thể chọn lọc/ sắp xếp tất cả lời nhắc. 

lần này Apple cũng làm mới ứng dụng lời nhắc cho người dùng với iOS 13

Cập nhât Mail, Ghi chú và Safari

Ngoài những tính năng trên, Apple cũng đã cập nhật một số ứng dụng mặc định trên iOS 13. Với Mail đã được thiết lập để có định dạng máy tính để bàn mới, safari được các tùy chọn trên mỗi trang web khi bạn truy cập, tăng cường bảo vệ chống dấu vân tay trong Safari. Ghi chú được bổ sung thêm chế độ thư viện, điều này giúp người dùng dễ dàng theo dõi. 

Apple Maps

Các ứng dụng bản đồ mặc định trên iPhone cũng được Apple làm mới với hệ điều hành iOS 13 với dự liệu toàn diện hơn. Cụ thể, Apple Maps được hỗ trợ thêm chế độ nền tối và chế độ xem mới, tính năng này có phần tương tự như Google Street View. 

 ứng dụng bản đồ mặc định trên iPhone cũng được Apple làm mới với hệ điều hành iOS 13 với dự liệu toàn diện hơn

Thêm hồ sơ cá nhân có iMessage

Người dùng có thể chia sẻ tên vầ ảnh đại diện của mình với người khác khi nhắn tin qua iMessage. Ứng dụng này khá giống với WhatsApp hay Facebook Messenger. Bên cạnh đó Apple còn bổ sung nhiều memoji mới mẻ, hỗ trợ thêm dưới dạng nhãn dán trong iMessage. 

Chỉnh sửa ảnh và video với công cụ mới

Điện thoại iPhone khi nâng cấp hệ điều hành iOS 13 giờ đây có thể tùy ý chỉnh sửa hình ảnh hay tạo những video ngắn độc đáo từ chiếc iPhone của mình với công cụ mới. Cụ thể bạn có thể tùy chọn các chế độ chỉnh sửa như sau: khung hình, xoay video, độ sáng, chọn điểm nổi bật, cân bằng trắng, giảm nhiễu...cùng nhiều chế độ nâng cao khác. 

Điện thoại iPhone khi nâng cấp hệ điều hành iOS 13 có thể chỉnh sửa ảnh và video độc đáo

Đối với ứng dụng  ảnh, người dụng cũng nhận được một số cải tiến về giao diện người dụng. Điện thoại sẽ sử dụng máy học để loại bỏ các bản sao của ảnh chụp và giải quyết các vấn đề khi bạn muốn tìm ảnh cũ trong thư viện. 

Hỗ trợ lưu trữ ngoài

Cập nhật iOS 13 trên iPhone cho phép người dùng có thể chuyển tiếp các tệp được lữu trữ trên ổ nhớ ngoài hay thẻ SD vào ứng dụng tệp. Hiện tại người dùng có thể cập nhật hệ điều hành iOS 1 beta của Apple.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...