Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 19002043
Thứ sáu, 10/08/2018,

Galaxy Note 9 đang 'đe dọa' ngôi vua của iPhone X với 'vũ khí' này

Hôm nay là ngày Galaxy Note 9 ra mắt, sau các tuần dài đằng đẵng gây 'tốn nước bọt' giới truyền thông. Không chỉ mang đến những thay đổi về thiết kế, hiệu năng, mà người dùng còn đồn đoán rằng, chiếc Note thế hệ thứ 9 này sẽ mang lại một thứ 'vũ khí' rất mạnh mẽ có thể làm lu mờ 'ngôi vị dẫn đầu' hiện tại của iPhone X - chiếc bút S-Pen với vô vàn tính năng mới.

Nếu như xét về các mặt khác như thiết kế, cấu hình hay hệ điều hành thì thật sự chúng ta sẽ rất khó có thể so sánh giữa chiếc Note mới với iPhone X

Bởi lẽ, nếu thiết kế là một phần tùy thuộc rất lớn vào mỹ quan của mỗi người, thì cấu hình, phần mềm tùy thuộc rất lớn vào năm ra mắt, cũng như lòng tin của người dùng từng hãng. Nhưng nếu xét về các mặt đặc biệt, thì từ rất lâu dòng Galaxy Note đã nổi bật hơn iPhone rất nhiều, với một chiếc bút S-Pen rất đa dạng tính năng.

note-9-se-ra-mat-tai-su-kien-dem-nay-voi-nhieu-thay-doi-ve-s-pen-xtmobile

Note 9 sẽ ra mắt tại sự kiện đêm nay với nhiều thay đổi về S-Pen (Nguồn: Internet)

Và với những nâng cấp trên chiếc S-Pen của Galaxy Note 9, chúng ta thật sự có thể tin tưởng rằng đây chính là thứ 'vũ khí' hủy diệt đối với một iPhone X tương đối 'ít đặc biệt'.

'Vũ khí' tiêu diệt iPhone X của Note 9: Chiếc S-Pen thần thánh

Trên iPhone X, chúng ta có tai thỏ 'bị chỉ trích' rồi tạo xu hướng, tuy nhiên về mặt phần mềm lại không có quá nhiều đặc biệt. Bên cạnh đó, có thể ồng ý là việc bỏ đi nút home cứng và thay thể hoàn toàn bằng điều hướng cử chỉ là một bước đi đột phá. Nhưng những thay đổi này vô tình làm người dùng phải 'tái định nghĩa' cách dùng iPhone của họ, và gây phân tầng chức năng giữa các dòng iPhone cũ và mới rất nhiều.

Còn trên dòng Galaxy Note nói chung, chúng ta có một chiếc bút S-Pen được nâng cấp hằng năm với rất nhiều tính năng hướng khách hàng, người dùng - tối ưu cho nhu cầu của họ. Thời gian trôi qua, chưa bao giờ S-Pen gặp những phàn nàn về 'khó sử dụng' khi mà cây bút này rất dễ dùng, và cả tiện lợi - nhất là trong vấn đề ghi chú công việc, thiết kế, vẽ vời - nhiệm vụ to lớn nhất của dòng Note.

s-pen-mot-thu-lam-nen-ten-tuoi-galaxy-note-xtmobile

S-Pen: một thứ làm nên tên tuổi của dòng Galaxy Note (Nguồn: Internet)

Với chiếc Galaxy Note thứ chín, chúng ta có một chiếc bút S-Pen mới, với viên pin rời và kết nối với máy thông qua bluetooth. Với sự tách biệt như thế, chiếc bút S-Pen của chúng ta sẽ thực hiện được rất nhiều tính năng mới, đặc biệt, không dừng lại ở việc tương tác với màn hình. 

Cụ thể hơn, chúng ta có thể thực hiện nhiều thao tác như bật/ tắt nhạc, chuyển bài hát và chụp ảnh màn hình, mở ứng dụng nhanh một cách trực tiếp thông qua các nút bấm trên thân bút. Chưa dừng lại ở đó, theo nhiều nguồn tin chúng ta có thể mở khóa máy thông qua chiếc S-Pen - rất hứa hẹn đúng không nào? Trên iPhone X chúng ta chỉ có thể thao tác một cách truyền thống - thông qua màn hình của máy, và những thao tác trên gần như là không thể.

s-pen-la-tinh-nang-dang-mong-cho-nhat-tren-note-9-xtmobile

S-Pen là tính năng đáng mong chờ nhất trên Galaxy Note 9 (Nguồn: Internet)

Sự thay đổi trên, tất nhiên không làm giảm đi 'sức mạnh truyền thống của chiếc bút' khi mà các tính năng như ghi chú, độ nhạy của đầu bút, đậm nhẹ của mực, và đặc biệt là tính năng Air Command đã được Samsung nâng cấp lên phiên bản mới nhất cùng với rất nhiều tính năng mới, giúp ghi chú nhanh ngay từ màn hình, gửi những ghi chú tay đến với người dùng. Có lẽ với những điểm này, thì người dùng iPhone X sẽ chỉ 'nhìn nhắm' thôi.

Không chỉ có nhiều thay đổi, S-Pen trên Note 9 được thay đổi theo hướng rất 'phục vụ người dùng' với một viên pin có dung lượng rất dư dả - 40 giây sạc cho 30 phút sử dụng. Bên cạnh đó S-Pen trên cũng cho trường kết nối lên đến 18m, rất rộng rãi và tuyệt vời.

'Vũ khí' hay không - Chúng ta còn phải chờ đợi

Lời nói lúc nào cũng rất dễ dàng, tuy nhiên để xác minh S-Pen mới trên Note 9 có thật sự là một 'thứ vũ khí' mạnh mẽ hay không, thì chúng ta sẽ cần phải đợi hoàn thành buổi lễ ra mắt hôm nay thì mới có những đánh giá sơ bộ được. Tuy nhiên, theo dự đoán của XTmobile.vn thì thật sự những thay đổi trên sẽ biến Note 9 trở thành một thiết bị thật sự tuyệt vời và đáng sử dụng - một đối thủ to lớn của iPhone X đình đám.

Xem thêm

>> S-Pen trên Galaxy Note 9 đã 'xuất đầu lộ diện' với các tính năng khủng?

>> Galaxy Note 9 lộ thông số cấu hình, vượt xa iPhone X ?

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...