1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 07 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

Các biến thể dòng iPhone 15 đều được trang bị cảm biến 48MP

Avatar adminCam Ngoan   Thứ tư, 14/06/2023,

Tất cả biến thể iPhone 15 series đều sở hữu camera 48MP

Như trên iPhone 14 series, cảm biến 48MP chỉ dùng cho điện thoại cao cấp của Apple mà thôi. Tuy nhiên, với dòng iPhone 15 năm nay, ông lớn muốn hệ thống máy ảnh của tất cả thiết bị phải chuyên nghiệp nên đặt cách trang bị cho tất cả biến thể ống 48MP.

Được biết, tin đồn về máy ảnh iPhone 15 xuất phát từ ITHome, theo đó, báo cáo cho biết nhà sản xuất Sony đã liên hệ với TSMC để giúp xử lý các đơn đặt hàng một cách nghiêm túc và nhanh chóng. Nguyên nhân của vụ việc này là năng lực sản xuất của TSMC còn kém, vì vậy Sony phải liên hệ lại và yêu cầu họ xử lý phim lọc màu cho các đơn vị máy ảnh của mình, kèm theo đó là một vài tính năng khác.

Tất cả biến thể iPhone 15 series đều sở hữu camera 48MP

Bên cạnh đó, báo báo nêu rõ một trong những lý do khiến Sony áp lực ở thời điểm hiện tại đó là gã khổng lồ Mỹ. Cụ thể, do có nhiều điện thoại thông minh của Apple trang bị camera 48MP mà công ty đã từng giới thiệu trên mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max hồi năm ngoái. Theo đó, Táo khuyết sẽ nâng cấp camera của toàn bộ thiết bị dòng iPhone 15, thay vì chỉ xuất hiện trên biến thể cao cấp Pro như tiền nhiệm.

Thay đổi này đẩy nhu cầu về phần cứng tăng mạnh, do đó Sony căng thẳng cũng là điều hiển nhiên. Nội dung báo cáo cũng đề cập đến việc Sony sẽ mở rộng quy trình back-end của mình hơn nữa trong tương lai gần, theo đơn đặt hàng cho các công ty khác như TSMC vào năm ngoái. Tuy nhiên, họ cũng có chút lo ngại về sản xuất do thiết lập hệ thống máy ảnh, chuyển từ hai lớp sang ba lớp, phức tạp hơn. Trong đó, cảm biến CMOS gần đây nhất của Sony dựa trên công nghệ xếp chồng, xếp chồng các đi-ốt quang và mạch khuếch đại.

Với quy trình sản xuất này, máy ảnh của Sony sẽ được tối ưu tốt hơn về độ nhạy và tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu, nghĩa là ảnh có ít nhiễu hình ảnh hơn. Ngoài ra, TSMC nói rằng họ sẽ sẽ xử lý các yếu tố sản xuất như đi-ốt quang và các lớp logic. Còn phía Sony sẽ bắt tay với các công ty như Tongxin Electronics và Caiyu để sản xuất phụ trợ. Có thể thấy, đây không phải là lần hiếm hoi mà tình trạng hạn chế về nguồn cung đối với hệ thống máy ảnh sắp ra mắt của Apple trên loạt iPhone 15 xuất hiện. Hồi tháng 5/ 2023, hệ thống camera này cũng là nguyên nhân khiến iPhone 15 bị đình trệ sản xuất.

Xem thêm:

XTmobile.vn (nguồn: AppleInsider)

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng