1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 08 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

Apple công bố các tính năng nổi bật trên hệ điều hành iOS 17

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 17-05-2023Cập nhật: 23-05-2023

Nhà sản xuất Apple mang đến nhiều tính năng hữu ích trên iOS 17

Như đã biết, các thiết bị năm nay, bao gồm cả iPhone 14 đều được trang bị hệ điều hành iOS 16 mạnh mẽ. Theo rò rỉ thì dòng iPhone 15 tiếp theo sẽ dùng iOS 17 mới nhất với khá nhiều tính năng nổi bật mà Apple cũng vừa tiết lộ.

Được biết các tính năng mới này nhằm hỗ trợ những người bị khuyết tật về nhận thức, theo đó các trải nghiệm Điện thoại, FaceTime, Tin nhắn, Máy ảnh, Ảnh và Âm nhạc tùy chỉnh đều được kết hợp vào một ứng dụng Cuộc gọi duy nhất. Bên cạnh đó, các nút có độ tương phản cao và nhãn văn bản lớn cũng được sử dụng.

Tính năng mới trên iOS 17 hỗ trợ tối đa cho người khuyết tật 

Đặc biệt, với những người dùng iPhone muốn giao tiếp một cách trực quan hơn thì ứng dụng Tin nhắn sẽ cung cấp QWERTY, tức là chỉ có các biểu tượng cảm xúc và ghi nhận tin nhắn bằng video để gửi cho người thân. Không chỉ vậy, với Live Speech - ứng dụng trên iPhone, iPad và Mac, trong các cuộc gọi điện thoại và cuộc gọi FaceTime, người dùng có thể nhập những gì muốn nói và yêu cầu thiết bị của họ đọc to nội dung đó để phía bên kia có thể nghe thấy.

Trong đó, các cụm từ mà người dùng thường xuyên sử dụng sẽ được lưu và tự động chèn vào trong cuộc trò chuyện với bạn bè, gia đình. Nguyên văn mà Apple muốn truyền tải để nói về tính năng Live Speech là "Live Speech được thiết kế để hỗ trợ hàng triệu người trên toàn cầu không thể nói hoặc mất khả năng nói theo thời gian."

Bên cạnh đó, Apple còn mang đến tính năng Giọng nói cá nhân dành riêng cho những người có nguy cơ mất giọng nói hay vì một số lý do mà việc nói chuyện của họ trở nên khó khăn hơn. Theo đó, tính năng này sẽ giúp họ đọc một đoạn văn bản ngẫu nhiên trong khoảng 15 phút trên iPhone hoặc iPad. Tiếp đến là tính năng "Chỉ và nói trong Kính lúp" dành riêng cho người khiếm thị.

Apple bổ sung tính năng Live Speech trên iOS 17

Phương thức hoạt động của tính năng này cũng khá đơn giản, bằng cách sử dụng máy ảnh phía sau hay máy quét LiDAR để quét vào bảng điều khiển của các thiết bị gia đình. Chẳng hạn như lò vi sóng, khi tập trung máy ảnh vào bảng điều khiển vật dụng, sẽ xuất hiện một nút và khi nhấn vào iPhone sẽ thông báo văn bản liên kết. Điều này giúp những người khiếm thị kiểm soát tốt hơn không gian sống của mình.

Trên đây là tất cả những tính năng xuất hiện trên iOS 17 mà Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC diễn ra vào ngày 5 tháng 6. Đại diện Apple, CEO Tim Cook cho biết: "Tại Apple, chúng tôi luôn tin rằng công nghệ tốt nhất là công nghệ dành cho tất cả mọi người. Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ các tính năng mới đáng kinh ngạc được xây dựng dựa trên lịch sử lâu đời của chúng tôi về việc giúp công nghệ có thể truy cập được, để tất cả mọi người có cơ hội sáng tạo, giao tiếp và làm những gì họ yêu thích."

Xem thêm:

  XTmobile.vn 

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng