1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 08 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, Phường 10, Quận 10, TP.HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN

3 điều bạn nên biết về cổng USB-C trên iPhone 15 và iPhone 15 Pro

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 20-09-2023Cập nhật: 20-11-2023

Tổng hợp 3 điều về USB-C trên iPhone 15 và iPhone 15 Pro mà bạn không nên bỏ qua!

Trong nhiều năm qua, Apple vẫn kiên quyết dùng đầu nối Lightning lỗi thời trên iPhone mặc những lời chỉ trích. Song năm nay, trên dòng iPhone 15 họ đã chuyển sang định dạng USB-C nhanh hơn, linh hoạt hơn và được hỗ trợ phổ biến hơn trên toàn cầu. Có thể thấy, tất cả các điện thoại Android hiện đại đều sử dụng USB-C, hay chiếc Mac và iPad của Apple cũng vậy. Sự thay đổi lần này của gã khổng lồ đã làm người dùng hài lòng và kéo về một lượng Fan khủng.

Những mẫu iPhone 15 nào nhận được USB-C?

Theo Apple công bố, tất cả các biến thể của dòng iPhone 15 đều nhận được USB-C, bao gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Công ty Mỹ cũng không có giới hạn khu vực, mặc dù trước đây xuất hiện một vài tin đồn lo ngại rằng Apple có thể chỉ chuyển đổi ở Liên minh Châu Âu để tuân thủ các yêu cầu pháp lý.

Những mẫu iPhone 15 nào nhận được USB-C?

Nếu để ý bạn có thể nhận ra Apple không áp dụng USB-C để hiện đại hóa các đầu nối của mình mà họ làm như vậy để tránh mất thị trường châu Âu “màu mỡ”. Tuy nhiên, sẽ khá phức tạp một cách không cần thiết nếu cố gắng duy trì các thiết kế và chuỗi cung ứng riêng biệt cho kết nối Lightning và USB-C.

USB-C trên iPhone 15 có những lợi ích gì?

Có thể bạn đã biết, mục đích chính của cổng USB-C trên iPhone là sạc ở tốc độ tối đa, thậm chí là nhanh hơn mức 15W mà phụ kiện MagSafe không dây cung cấp. Đồng thời, người dùng có thể sử dụng bất kỳ bộ chuyển đổi, đế cắm hoặc máy tính nào cung cấp USB-C, song bạn phải sở hữu một thiết bị nào đó có công suất 20W trở lên để phát huy tối đa công suất. Được biết, trên bộ đôi iPhone 15 Pro và Pro Max, bạn có thể khai thác được từ 27 đến 29W.

Điều thú vị là một trong những lợi ích khác là ví dụ đầu tiên về tính năng sạc ngược trên các mẫu iPhone. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng iPhone 15 để sạc Apple Watch hoặc phiên bản USB-C cập nhật của AirPods Pro thế hệ 2. Theo lý thuyết mà nhà sản xuất giới thiệu thì tính năng này đó có thể mở rộng sang các phụ kiện khác, nhưng đó là hai phụ kiện duy nhất mà Táo khuyết đã xác nhận cho đến thời điểm hiện tại.

USB-C trên iPhone 15 có những lợi ích gì

Song song đó, bạn cũng có thể chuyển dữ liệu, bao gồm sao chép tệp cũng như đồng bộ hóa các danh sách nhạc và video với macOS hoặc iTunes cho Windows. Cùng với sự gia tăng của các dịch vụ như Spotify và Apple Music, việc đồng bộ hóa phương tiện đã trở nên ít quan trọng hơn trước đây, nhưng nhiều người dùng vẫn có thư viện ngoại tuyến. Đôi khi, điều đó có thể xảy ra đối với các album và phim khó hoặc không thể tìm thấy trên các dịch vụ đăng ký.

Ngoài ra, truyền tệp có dây có thể đặc biệt quan trọng trên iPhone Pro cùng với việc hỗ trợ quay video ProRes lên tới 4K ở tốc độ 60 khung hình/ giây trên iPhone 15 Pro hay iPhone 15 Pro Max khi được kết nối trực tiếp với bộ nhớ ngoài. Theo đó, các tệp ProRes rất lớn và điều cuối cùng mà một người dùng công nghệ thực sự cần là tốc độ truyền chậm hoặc bị gián đoạn do Wi-Fi kém. Chưa hết, với những ai sở hữu một chiếc màn hình có DisplayPort thì có thể kết nối theo cách đó để xem nội dung iPhone trên màn hình lớn hơn. Kết nối này sẽ cần một số dạng cáp hoặc bộ chuyển đổi USB-C-to-DisplayPort.

Tốc độ USB-C trên iPhone 15 nhanh đến cỡ nào?

Nói về điều này thì có một vài thông tin có thể bạn không được nghe Apple nhắc đến, chẳng hạn như trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus, USB-C sẽ bị giới hạn ở chuẩn USB 2 với tốc độ cao nhất là 480Mbps. Nếu người dùng có bộ định tuyến Wi-Fi 6, có thể một số lần trong quá trình truyền tệp sẽ thực sự nhanh hơn qua mạng. Trên thực tế thì nó cũng mâu thuẫn với hầu hết các triển khai USB-C mà họ đã đề cập trước đây, chưa kể đến trạng thái lý tưởng hiện nay, đó là tốc độ 20Gbps hoặc cao hơn có thể có với USB 4.0.

USB-C trên iPhone 15 nhanh đến cỡ nào?

Phía Apple nói rằng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max hỗ trợ tốc độ USB 3 lên tới 10Gbps, mặc dù bộ đôi này không có cáp đi kèm trong hộp. Đây rõ ràng là một nỗ lực đáng công nhận nhằm thu hút mọi người mua điện thoại iPhone 15 Pro, vì thậm chí nhiều máy Mac và PC cấp thấp cũng hỗ trợ ít nhất 5Gbps có thể với USB 3.1 mà thôi.

Cho dù người dùng công nghệ có đang xử lý nội dung ProRes hay không, 10Gbps có thể tăng tốc đáng kể quá trình đồng bộ hóa và truyền tải hình ảnh, video và nhiều dữ liệu quan trọng khác nữa. Để dễ hình dung, bạn hãy tưởng tượng thư viện iTunes của bạn đồng bộ hóa với thiết bị iPhone trong vài giây thay vì vài phút như trước kia.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng