1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Quy, Quận 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Quận 9, HCM
  • 437 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, HCM
  • 650 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, HCM
Thứ năm, 05/11/2020,

Những ứng dụng tương thích với máy quét LiDAR trên iPhone 12 Pro tốt nhất

Thế hệ iPhone 12 Pro và 12 Pro Max đã được trang bị máy quét LiDAR, tuy nhiên Apple lại chưa đưa ra nhiều ứng dụng thiết thực để tận dụng máy quét này. Vậy chúng ta hãy cùng xem qua những ứng dụng nào tương tác với máy quét LiDAR trên iPhone 12 Pro tốt nhất.Chức năng chính của máy quét LiDAR vẫn là dựng bản đồ 3D cho vật thể, nhưng tạm thời Apple mới chỉ giới hạn tính năng này ở một số game, ứng dụng đo đạc của máy và áp dụng vào chụp chân dung. Nhưng tiềm năng của LiDAR còn hơn thế rất nhiều. Phần lớn những ứng dụng tận dụng tốt máy quét LiDAR đều là do bên thứ 3 phát triển

Snapchat

Snapchat là một ứng dụng mạng xã hội cho phép người dùng iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max hay là iPad Pro 2020 tận dụng LiDAR cho những bộ lọc ở tính năng chụp ảnh. Trên thực tế Snapchat chính là ứng dụng được Apple chọn để giới thiệu LiDAR tại buổi ra mắt thế hệ iPhone 12 vừa rồi. Bạn có thể sử dụng LiDAR với những bộ lọc bông hoa hay thậm chí là tạo hình ảnh ngựa bay chính xác trên Snapchat.

Snapchat

3d Scanner App

Đúng như cái tên, ứng dụng này tận dụng LiDAR để đo đạc và tạo ra một phiên bản 3D của vật thể có thể tương tác được trên iPhone của bạn. Bạn thậm chí còn có thể xuất file hình ảnh 3D ra và sử dụng trên các ứng dụng cỗ hỗ trợ định dạng này. Đối với người dùng chyên nghiệp đây là tính năng rất hữu ích. Người dùng phổ thông cũng có thể sử dụng tính năng này để chơi.

3d Scanner App

Canvas: Pocket 3D Room Scanner

Nếu bạn đang cần trang trí lại phòng thì ứng dụng này sẽ cho phép bạn dùng máy quét LiDAR trên iPhone để quét và tạo ra một phiên bản 3D mô phỏng lại phòng của bạn. Bạn có thể tương tác, hoặc chuyên nghiệp hơn thì bạn có thể xuất nó thành file CAD thường được dùng bởi kiến trúc sư và thiết kế.

Canvas: Pocket 3D Room Scanner

IKEA Place

Ứng dụng này cũng nhằm mục đích là trang trí lại phòng nhưng nó đơn giản hơn một chút. Nó lợi dụng máy quét LiDAR tạo nên bản đồ 3D của phòng sau đó cho phép bạn đặt nội thất vào thử trước khi quyết định xuống tiền mua một món đồ. Ứng dụng này rất dễ dùng và đặc biệt hữu dụng nếu bạn muốn mua nội thất mới

IKEA Place

Tất nhiên còn rất nhiều ứng dụng khác có thể sử dụng máy quét LiDAR của iPhone 12 Pro, trên đây chỉ là những ứng dụng hữu ích nhất. Và sắp tới Apple cũng sẽ phát triển thêm rất nhiều game tương tác thực tế ảo nhằm tận dụng máy quét LiDAR.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...