Gọi tư vấn(8:00 - 21:30) 1800.6229 (miễn phí)
Thứ năm, 05/11/2020,

Hướng dẫn chụp ảnh chân dung thiếu sáng với iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max

Apple đã bắt đầu giới thiệu khả năng chụp chân dung xóa phông từ thế hệ iPhone 7 Plus với camera tele của mình. Tính năng này không có nhiều sự thay đổi sau nhiều thế hệ iPhone. Nhưng đến với iPhone 12, chế độ chân dung đã được nâng cấp thêm khả năng chụp ở điều kiện thiếu sáng.Tính năng chụp thiếu sáng đã được Apple giới thiệu từ thế hệ iPhone 11 sau khi các hãng Android đã tích hợp từ lâu. Nhưng đến với dòng iPhone 12 Apple đã nâng cấp tính năng chụp đêm này lên. Không chỉ tính năng này cho khả năng tăng sáng tốt hơn mà còn cho phép iPhone 12 Pro và 12 Pro Max chụp chân dung thiếu sáng.

 tính năng này cho khả năng tăng sáng tốt hơn mà còn cho phép iPhone 12 Pro và 12 Pro Max chụp chân dung thiếu sáng.

Tính năng này dựa một phần vào máy quét LiDAR của dòng iPhone 12 Pro. Máy quét này sẽ đo độ sâu của chủ thể vô cùng nhanh chóng.. Nhờ thông tin bản đồ chiều sâu được lập ra mà iPhone 12 Pro có khả năng lấy nét khi thiếu sáng và có thể chụp chân dung. Sau đó thuật toán của Apple chỉ có việc tăng sáng là xong.

Các bước để chụp ảnh chân dung khi thiếu sáng trên iPhone 12 Pro

  • Mở ứng dụng camera trên iPhone 12 Pro
  • Chuyển qua chế độ chân dung
  • Trên iPhone 12 Pro sẽ nhắc bạn cách đặt chủ thể
  • Bấm nút chụp và giữ thật chắc máy trong vài giây
  • Khi iPhone 12 Pro đang xử lý hình ảnh đêm, bạn có thể hủy ngang bằng cách bấm vào nút dừng

Nhờ vào iOS 14, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max đã có thể phát hiện ra chuyển động của chủ thể khi bạn đang chụp thiếu sáng. Bạn có thể giữ im khung ảnh trong các vị trí được cố định nhằm giảm rung động để tăng khả năng kéo sáng cho bức ảnh.

Tính năng này dựa một phần vào máy quét LiDAR của dòng iPhone 12 Pro

Kết quả cho ra còn phụ thuộc vào môi trường chụp ảnh của bạn thiếu sáng tới mức nào. Tuy nhiên không thể phủ định khả năng chụp ảnh đêm của chiếc iPhone 12 Pro với máy quét LiDAR.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...