1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
 • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
 • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
 • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
 • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
 • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
 • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
 • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
 • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
 • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
 • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Mẹo và thủ thuật khai thác tối đa Google Gemini: Bí kíp sử dụng mô hình AI mạnh mẽ nhất của Google

Avatar adminCam Ngoan   Ngày đăng: 03-03-2024Cập nhật: 29-02-2024

Khai thác Gemini, nâng tầm trải nghiệm

Google Gemini là ứng dụng đã thay Google Bard. Ứng dụng này có thể sử dụng cả trên điện thoại, máy tính. Nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu Gemini có phải là một bước đệm khác cho đến khi một mô hình AI tốt hơn, mạnh mẽ hơn xuất hiện thay thế nó hay không?

Điều đó đã xảy ra với Bard và Duet AI, và giờ nó đang xảy ra với Google Assistant. Nhiều người tin rằng Google Gemini là nhân tố thay đổi cuộc chơi về năng suất trên các ứng dụng di động và Chromebook cao cấp nhất. Nhưng Google Gemini làm gì tốt hơn những gì các AI khác đã đạt được trước đây? Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật giúp bạn hiểu LLM (mô hình ngôn ngữ lớn) sáng tạo nhất của Google. Lưu ý: Khi bạn tải xuống ứng dụng Google Gemini, ứng dụng này sẽ thay thế Trợ lý Google trên điện thoại của bạn.

Hiểu được Google Gemini giỏi nhất ở lĩnh vực gì

Google Gemini khác biệt với AI thế hệ đầu tiên vì đây là mô hình đa phương thức ngay từ đầu. Thay vì nhập văn bản để trò chuyện với AI, bạn có thể gửi các dạng đầu ra khác như hình ảnh, âm thanh và video.Trước khi Gemini ra mắt công chúng, Open AI đã ra mắt một mô hình tương tự với GPT-4 Vision. Nhưng khả năng đa mô hình của GPT-4 Vision không hoạt động theo đúng nghĩa như của Gemini. 

Hiểu được Google Gemini giỏi nhất ở lĩnh vực gì

Ví dụ: GPT-4V sử dụng Whisper (một mô hình học tập khác) để xử lý việc chuyển đổi tốc độ thành văn bản. Ngược lại, Google Gemini được thiết kế để tự xử lý các loại đầu vào này. Hiện nay phiên bản được nhiều người truy cập nhất là Gemini Pro. Gemini Pro có thể đánh bại GPT-3.5, nhưng nó vẫn bị GPT-4 đánh bại (theo các bài kiểm tra học thuật dùng để chấm điểm LLM). Nhưng lời hứa đến từ Gemini Ultra - được truy cập bằng cách đăng ký Gemini Advanced, có thể vượt qua GPT-4.

Yêu cầu Gemini phân tích video trên YouTube

Nhiều video trên YouTube có rất nhiều nội dung khác nhau, không tập trung vào nội dung cụ thể nào đó. Đây là lúc Google Gemini phát huy tác dụng. Gemini có tính năng YouTube Vision. Bằng cách sử dụng lệnh @Youtube trong khi trò chuyện với Gemini, bạn có thể yêu cầu Gemini phân tích nội dung của video.

 • Bước 1: Mở Google Gemini thông qua ứng dụng di động chính thức hoặc đăng nhập vào Google Gemini trên trình duyệt web.
 • Bước 2: Trong nhắc nhở, nhập @YouTube và chọn nó. Nếu bạn biết tên kênh hoặc có sẵn liên kết trực tiếp, hãy nhập liên kết đó sau lệnh, ví dụ: @YouTube XTmobile.

Yêu cầu Gemini phân tíc video trên YouTube

Theo mặc định, Gemini tóm tắt video cho bạn và bạn có thể đặt câu hỏi về video. Gemini vẫn đang trong quá trình học hỏi nên bạn đừng quá hy vọng tính năng này luôn hoạt động hoàn hảo.

Trò chuyện với Gemini bằng hình ảnh

Gemini là AI tổng hợp đa mô hình của Google, có khả năng tạo ra nhiều loại kết quả đầu ra, bao gồm cả hình ảnh. Có một hạn chế đối với Gemini khi tạo hình ảnh là nó không thể tạo ra hình ảnh của con người. Google đã tạm dừng tính năng này cho đến khi có thể triển khai các cải tiến về khả năng mô tả con người trong ảnh của AI.

Bất chấp hạn chế đó, bạn có thể làm được khá nhiều việc với công cụ nhận dạng và tạo hình ảnh tích hợp của Gemini. Bạn có thể yêu cầu Gemini tạo một hình ảnh chỉ bằng cách sử dụng văn bản hoặc tải lên một hình ảnh của riêng bạn và đặt câu hỏi cho nó, chẳng hạn như tấm khăn trải bàn để đồ ăn trên đó có họa tiết gì? Đây là cách thực hiện:

Trò chuyện với Gemini bằng hình ảnh

 • Bước 1: Mở Google Gemini thông qua ứng dụng di động chính thức hoặc đăng nhập vào Google Gemini trên trình duyệt web.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng hình ảnh bên trong khung chat.
 • Bước 3 Chọn một bức ảnh để tải lên.
 • Nhập câu hỏi vào và chọn Gửi (biểu tượng mũi tên)

Thực hành lập trình bằng Google Gemini

Là một phần trong khả năng LLM của Gemini, việc được Gemini hỗ trợ viết mã luôn là một lợi ích. Bạn có thể sử dụng Gemini để kiểm tra một dòng mã hoặc yêu cầu nó tạo một dòng mã.

 • Bước 1: Mở Google Gemini thông qua ứng dụng di động chính thức hoặc đăng nhập vào Google Gemini trên trình duyệt web.
 • Bước 2: Nhập yêu cầu hoặc lệnh và chọn Gửi

Thực hành lập trình bằng Google Gemini

Nếu đăng ký Gemini Advanced, bạn có thể chạy và chỉnh sửa mã Python bên trong giao diện Gemini. Tính năng này giúp nhà phát triển kiểm tra xem các dòng mã có hoạt động như mong đợi hay không. Nếu cần sửa đổi, hãy yêu cầu Gemini kiểm tra lại nội dung gửi.

Hãy nhờ Gemini giúp đỡ về dịch thuật

AI của Google chuyên về dịch ngôn ngữ. Bạn có thể nhờ Song Tử dịch một câu nói hoặc sao chép một tài liệu sang ngôn ngữ khác. Nó cũng xem xét ngữ cảnh và giọng điệu để cải thiện bản dịch (những bản dịch nghe tự nhiên hơn). Gemini dường như nhất quán với công việc dịch thuật hơn các AI dựa trên LLM khác.

 • Bước 1: Mở Google Gemini thông qua ứng dụng di động chính thức hoặc đăng nhập vào Google Gemini trên trình duyệt web.
 • Bước 2: Nhập yêu cầu vào khung chat và chọn Gửi

Hãy nhờ Gemini giúp đỡ về dịch thuật

Sử dụng Gemini để thêm sự hài hước vào bất kỳ chủ đề nào

Bạn có thể tận hưởng niềm vui khi sử dụng Google Gemini. Bạn có thể cần phải tiếp thu thông tin phức tạp về một chủ đề đầy thách thức, nhưng các phương pháp thông thường không hiệu quả. Yêu cầu Google Gemini biến bản tóm tắt chủ đề thành một bài hát rap (hoặc bài thơ).

 • Bước 1: Mở Google Gemini thông qua ứng dụng di động chính thức hoặc đăng nhập vào Google Gemini trên trình duyệt web.
 • Bước 2: Nhập yêu cầu vào khung chat và đảm bảo bạn đưa "trong một bài thơ" hoặc "trong một bài hát" vào trong yêu cầu.

Phát triển hơn nữa với Gemini Advanced

Nếu bạn thích trải nghiệm của mình với Google Gemini và muốn nhận được nhiều hơn từ AI, hãy cân nhắc nâng cấp lên Gemini Advanced. Gemini Ultra (phiên bản bạn nhận được với Gemini Advanced) giúp bạn giải mã và tạo mã nâng cao hơn đồng thời đưa việc sáng tạo nội dung lên một tầm cao mới. Mọi thứ về Gemini Ultra khiến nó có nhiều khả năng hơn. Bạn có thể dùng thử bằng cách đăng ký gói Google One , gói này cũng cung cấp các đặc quyền riêng. Nếu không, hãy tải ứng dụng di động và bắt đầu trò chuyện với Gemini Pro.

Xem thêm:

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng