1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Gemini 1.5 có những tính năng gì để cạnh tranh với Chat GPT?

Avatar adminAnh Thư   Ngày đăng: 22-02-2024Cập nhật: 22-02-2024

Gemini 1.5 của Google liệu có thể vượt mặt được Chat GPT của Open AI?

Sau sự thành công của Gemini 1.0, Google tiếp tục giới thiệu phiên bản tiếp theo Gemini 1.5, hứa hẹn mang lại hiệu năng được cải tiến đáng kể. Đây cũng được xem là một bước tiến lớn trong công nghệ trí tuệ nhân tạo AI với hiệu suất và khả năng hiểu biết ngữ cảnh dài trên nhiều phương thức. Nếu đặt bên càn cân so sánh với Chat GPT của Open AI, Gemini 1.5 có những tính năng nào nổi bật để cạnh tranh? Cùng XTmobile tìm hiểu qua nội dung dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Những đặc điểm chính của Gemini 1.5

Dưới đây là những đặc biệt nổi bật nhất của mô hình Gemini 1.5:

Hiệu suất được tăng cường

Với kiến trúc Mixture-of-Experts (MoE) mới - nơi các mô hình được chia thành các những nơ-ron "chuyên biệt" nhỏ hơn, Gemini 1.5 sẽ mang đến hiệu suất cải tiến rõ rệt. Điều này khiến việc đào tạo và vận hành mô hình trở nên hiệu quả hơn, duy trì chất lượng trong khi sử dụng ít tài nguyên hơn. Nếu so với phiên bản tiền nhiệm Gemini 1.0 Ultra thì đây chính là sự tiến độ vượt bậc, hứa hẹn nó sẽ được tối ưu hóa hơn nữa trong tương lai. 

Hiểu biết ngữ cảnh sâu rộng

Một tính năng cực kỳ nổi bật của Gemini 1.5 là khả năng xử lý 1 triệu token, vượt xa so với các mô hình nền tảng quy mô lớn khác. Việc này cho phép Gemini 1.5 có thể xử lý được nhiều thông tin hơn chỉ bằng một lệnh duy nhất, bao gồm 1 giờ video hay 11 giờ âm thanh cũng như hơn 30.000 dòng code, 700.000 từ. 

Gemini-1-5-co-su-hieu-biet-ngu-canh-sau-rong-xtmobile

Các chính sách bảo mật mở rộng

Google DeepMind đã tiến hành thử nghiệm và đánh giá nghiêm ngặt đạo đức và an toàn trên mô hình AI của mình. Chúng bao gồm các nghiên cứu mới về rủi ro bảo mật và phát triển kỹ thuật "kiểm tra thâm nhập" để hạn chế tối đa nguy hại tiềm ẩn. Những nghiên cứu này được tích hợp vào quy trình quản lý, phát triển và đánh giá mô hình để liên tực cải tiến hệ thống AI.

So sánh Gemini 1.5 và Chat GPT

Với nhiều tính năng nổi bật, Gemini 1.5 hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, đủ sức cạnh tranh với Chat GPT - công cụ trí tuệ nhân tạo phổ biến nhất hiện nay.

Sự hiểu biết theo ngữ cảnh

Gemini 1.5 chiếm ưu thế khi có khả năng hiểu ngữ cảnh sâu rộng, xử lý được 1 triệu token. Điểm này vượt xa cửa sổ ngữ cảnh của GPT-4 - phiên bản mới nhất của Chat GPT. Tuy nhiên, các thuật toán phức tạp trên GPT-4 đã được tinh chỉnh thông qua quá trình đào tạo mở rộng và ứng dụng vào thực tế. Nó thể hiện mức độ sáng tạo, tinh tế và độ tin cậy cao trong việc tạo văn bản.

Hiệu suất mở rộng

Kiến trúc MoE của Gemini 1.5 cải thiện hiệu quả và có khả năng mở rộng cao hơn và tiết kiệm chi phí hơn cho một số ứng dụng nhất định. Mặc dù GPT-4 cũng có hiệu quả cao, song nó có thể yêu cầu nhiều tài nguyên điện toán hơn cho các tác vụ tương tự, đặc biệt là khi xử lý các tệp dữ liệu lớn hoặc các câu lệnh phức tạp.

gemini-1-5-co-gi-so-voi-chat-gpt-4-xtmobile

Quá trình sáng tạo video

Sự thiếu sót của mô hình tạo video đã khiến có Google mất đi một lợi thế khá lớn khi so sánh với Chat CPT. Trong khi đó, OpenAI đã thiết lập một tiêu chuẩn cao cho những gì có thể thực hiện được trong suốt quá trình tạo video do AI điều khiển, mở ra những hướng đi mới để kể chuyện, giải trí và giáo dục. 

Tiềm năng phát triển tương lai

Với thành công trong việc nghiên cứu và phát triển AI, Google có thể đang nghiên cứu và chuẩn bị giới thiệu các công nghệ tiến tiến về việc tạo video. Đồng thời, bối cảnh AI đang phát triển nhanh chóng và chuyên môn của Google về học máy cũng như cơ sở hạ tầng AI quy mô lớn sẽ giúp họ sớm thực hiện sự đổi mới. 

Tạm kết

Trong khi, Gemini 1.5 sở hữu nhiều sự tiến bộ về việc tạo văn bản và xử lý ngữ cảnh sâu rộng. Chat GPT vẫn chiếm ưu thế với mô hình tạo video mang tính cách mạng của mình. Tóm lại, mỗi một mô hình Gemini 1.5 hay GPT-4 của Chat GPT đều có những thế mạnh riêng biệt. Chúng đều hứa hẹn mang đến những sự đổi mới và phát triển hơn nữa trong tương lai của ngành công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã cập nhật được nhiều tính năng mới thú vị trên Gemini 1.5.

Xem thêm:

XTmobile.vn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong công việc phát triển nội dung của lĩnh vực công nghệ, tôi mong muốn mang đến cho bạn những bài viết chất lượng, hữu ích và đáng tin cậy.

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng