1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

6 thủ thuật hay: Quét mã QR, Kết nối với màn hình TV, Sáng tạo Text và Emoji,..

Avatar admin   Ngày đăng: 28-03-2022Cập nhật: 28-03-2022

Bất kể bạn dành bao nhiêu thời gian cho Smartphoncủa mình, một số tính năng vẫn có thể bị bỏ lỡ.

Smartphone đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Nó chứa đầy đủ các chức năng phục vụ nhu cầu con người nhưng có chắc bạn đã khám phá hết?

Chúng tôi đã tập hợp lại một số tính năng hữu ích mà điện thoại thông minh có thể cung cấp. Nó có thể giúp cho bạn cải thiện cuộc sống ngay lập tức nhờ các tính năng bảo vệ, quản lí thời gian,...Đây cũng là cách mà các thương hiệu lớn như Apple, Samsung, Xiaomi, ZTE,... đang nghiên cứu cho thiết bị của họ.

Quét mã QR mà không cần cài đặt thêm ứng dụng

Trước đây, để đọc một mã QR thì bạn sẽ cần một ứng dụng chuyên xử lý trên điện thoại như QR scaner chẳng hạn. Còn bây giờ, các dòng điện thoại đã cài sẵn ứng dụng mặc định cho điện thoại của họ. Thậm chí như iPhone, nó có thể tự động quét mã QR khi bật camera và hướng nó vào mã. Sau đó, bạn sẽ nhận vào kết quả để để đi đến trang đích của mã QR. Một số dòng máy cao cấp của Android cũng được trang bị khả năng tương tự.

Quét mã QR trên điện thoại không cần phần mềm chuyên nghiệp

Quét mã QR trên điện thoại không cần phần mềm chuyên nghiệp

Chuẩn đoán sự cố ô tô

Khi bạn không biết chiếc xe của mình đang gặp vấn đề gì, bạn cũng không muốn chi tiền cho thợ sữa chữa. Có một ứng dụng giúp bạn giải quyết vấn đề này, tên là Automatic Pro. Cả người dùng iOS và Android đều có thể tìm thấy nó trên cửa hàng mặc định. Để có thể sử dụng được phần mềm này, cần 1 bộ chuyển đổi kết nối điện thoại với cổng ODB-II của ô tô (thường nằm gần chân trụ lái).

Sau khi kết nối xong, ứng dụng có thể cho bạn thông tin về những nơi đã đỗ xe, chẩn đoán sự cố động cơ. Thậm chí, nó có thể cảnh báo cho những người thân của bạn trong trường hợp xảy ra tai nạn. Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết chiếc điện thoại của mình còn có thể hoạt động như thế này đúng không?

Chuẩn đoán vấn đề ô tô qua điện thoại thông minh

Chuẩn đoán vấn đề ô tô qua điện thoại thông minh

Kiểm tra lượng pin trong điểu khiển từ xa

Bạn có thấy khó chịu khi sắp đến chương trình yêu thích trên Tivi nhưng điều khiển từ xa không hoạt động. Bạn cần biết vấn đề này thuộc về nhà cung cấp dịch vụ hay là từ chiếc điều khiển. Có một cách xác nhận cực kỳ nhanh chóng thông qua chiếc điện thoại thông minh. Bật camera điện thoại lên, sau đó hướng điều khiển từ xa vào máy ảnh và ấn một nút bất kỳ. Nếu không thấy đèn hồng ngoại từ điều khiển từ xa nhấp nháy trên màn hình thì thay pin đi nhé.

Kết nối hiển thị với màn hình TV

Bạn cho rằng một bộ phim sẽ trở nên hoành tráng hơn khi hiển thị trên màn hình 50 inch thay vì 6 inch. Hãy kết nối màn hình smartphone với Tivi. Trên màn hình iPhone khi vuốt lên sẽ có một tùy chọn cho Screen Mirroring. Nếu Tivi của bạn được hỗ trợ công nghệ Apple TV, nó sẽ phản chiếu lại những gì trên màn hình iPhone. Các dòng điện thoại Android cũng có chức năng này, thường thì những thiết bị cùng một hãng sản xuất đều có thể kết nối với nhau.

Kết nối màn hình điện thoại với TV để nâng chất lượng giải trí

Kết nối màn hình điện thoại với TV để nâng chất lượng giải trí

Đi về nhà an toàn hơn vào ban đêm

Đi đêm chưa bao giờ là an toàn, nhất là với phái đẹp, nhưng điều này có thể giúp bạn. Một ứng dụng có sẵn trên iPhone và Android được gọi là bSafe, cho phép bạn gửi lời mời theo dõi vị trí đến các liên hệ gần gũi. Ứng dụng cũng cho phép hẹn giờ để kích hoạt cuộc gọi khẩn cấp đến các liên hệ trong danh sách nếu bạn chưa về nhà. Một tính năng nữa là ứng dụng có thể lên lịch các cuộc gọi giả để tạo trường hợp bạn luôn đang liên hệ với ai đó trong khi về nhà.

Sáng tạo Text và Emoji

Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi nhập văn bản bằng cách tạo phím tắt thay thế toàn bộ một đoạn văn nào đó. Trên điện thoại iPhone, hãy vào cài đặt > Keyboard > Text Replacement. Sẽ có thêm một vài hướng dẫn đơn giản xuất hiện để bạn nhập nhanh đoạn văn hoặc biểu tượng cảm xúc. Tính năng này khá hữu dụng bởi vì dường như ai cũng có thói quen ngôn ngữ.

Còn rất nhiều tính năng chiếc điện thoại thông minh của bạn có thể cung cấp như đo nồng độ cồn, khởi động xe hơi, đo nhịp tim,... các tính năng có thể thông qua ứng dụng bên thứ ba hoặc thậm chí cần phụ kiện đi kèm, nhưng chắc chắn tất cả đều hữu ích và giúp bạn giải quyết vấn đề trong cuộc sống. Bạn đã thực sự hiểu điện thoại của mình?

Xem thêm:

XTmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng