1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Điện thoại Xiaomi và thủ thuật tăng bộ nhớ đệm giúp máy mượt hơn bao giờ hết

Avatar admin   Ngày đăng: 20-03-2022Cập nhật: 10-04-2024

Điện thoại Xiaomi cùng các thương hiệu con có một thiết lập khá thú vị, bạn có thể thử.

Trong những năm gần đây, Xiaomi đã thâm nhập thị trường một cách mạnh mẽ, lan trong toàn thế giới. Thậm chí, Xiaomi 12 Pro có thể xem như một lựa chọn thay thế cho iPhone 13 Pro.

Khi nhắc về Xiaomi, có thể bạn không biết công ty còn sở hữu nhiều thương hiệu con khác gồm Redmi, Poco và Black Shark. Mỗi thương hiệu được xây dựng phục vụ cho một phân khúc khác nhau. Nhưng chúng đều được hoạt động trên giao diện MIUI, vì vậy bạn có thể áp dụng thủ thuật sau đây cho tất cả thiết bị thuộc các thương hiệu này.

Bộ nhớ đệm điện thoại là gì?

Bộ nhớ đệm (cache) là vùng lưu trữ tạm thời của điện thoại, giúp lưu trữ một số loại dữ liệu nhất định. Tuy nhiên, bạn không nên nhầm lẫn giữa cache với bộ nhớ tạm thời RAM vì chúng có một số đặc điểm khác nhau cơ bạn. Bộ nhớ đệm càng lớn sẽ hỗ trợ đắc lực cho điện thoại trong hoạt động đa nhiệm. Vậy nên, dù thông số điện thoại sẽ luôn luôn hiển thị RAM, nhưng bộ nhớ đệm lớn vẫn rất quan trọng. Thật thú vị là người dùng Xiaomi có thể tự do thay đổi thông số này.

Điện thoại Xiaomi có thể tăng bộ nhớ đệm

Điện thoại Xiaomi có thể tăng bộ nhớ đệm

Cách tăng dung lượng bộ nhớ đệm trên điện thoại Xiaomi

Để tăng dung lượng bộ nhớ đệm trên từng CPU điện thoại Xiaomi, lần lượt thực hiện các thao tác sau:

1. Click ào biết tượng Cài đặt trên màn hình chính (còn có vài cách khác để vào phần cài đặt nhé). Sau đó vào phần Giới thiệu điện thoại, cửa sổ mới hiện ra thì ấn 5 lần vào Phiên bản MIUI để chuyển sang chế độ dành cho nhà phát triển.

Tăng bộ nhớ đệm cho điện thoại Xiaomi

2. Trở lại phần Cài đặt (có thể sử dụng nút quay lại hoặc tắt ứng dụng mở lại từ đầu đều được). Nhập vào khung Tìm kiếm với nội dung Tùy chọn nhà phát triển. Với các kết quả hiện thị, chọn nội dung có chú thích dài nhất. Sau đó chọn mục Theo dõi hệ thống.

Tăng bộ nhớ đệm cho điện thoại Xiaomi

3. Tại cửa sổ mới, chọn Dung lượng bộ nhớ đệm trên mỗi CPU. Thường mặc định nhà sản xuất sẽ để 8GB (8192KB) hoặc 16GB (16384KB), bạn có thể chọn 32GB hoặc 64GB. Bảo đảm sau các thao tác này, điện thoại Xiaomi của bạn sẽ mượt hơn nhiều.

Tăng bộ nhớ đệm cho điện thoại Xiaomi

Thủ thuật này có thể áp dụng với các dòng máy thuộc hệ sinh thái của Xiaomi như Poco, Redmi, Black Shark. Thao tác trên các dòng máy có thể khác nhau một chút, như cơ bản các bước tương đối giống nhau.

Ngoài thủ thuật trên, người dùng còn có nhiều lựa chọn để giải phóng bộ nhớ, giúp cho điện thoại mượt hơn. Phổ biết nhất là xóa các ứng dụng không cần thiết ngay trên màn hình chính hoặc xóa các file không còn dùng trong thư viện. Bạn muốn biết thêm thủ thuật gì thú vị hãy để lại bình luậ bên dưới nhé.

Xem thêm:

XTmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng