1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 06 cửa hàng
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
Thứ hai, 16/09/2019,

Tính năng Deep Fusion trên iPhone 11 là gì, hoạt động thế nào?

Apple vừa chính thức ra mắt iPhone 11 vào 10/09 vừa qua, tại đây công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới cho bộ ba điện thoại này. Trong đó có một công nghệ mới trên hệ thống camera với tên gọi là Deep Fusion.

>> Xem thêm:

Deep Fusion là gì?

Có rất nhiều người thắc mắc tính Deep Fusion trên iPhone 11 là gì, hoạt động thế nào? Thật sự Deep Fusion hoạt động dựa vào mạng thần kinh (Neural Engine) được tích hợp bên trong con chip Apple A13. Nó dùng công nghệ máy học để tinh chỉnh, xử lý để tạo ra những bức hình có chất lượng tốt nhất, đáp ứng tốt cho nhu cầu của người dùng. 

 Deep Fusion hoạt động dựa vào mạng thần kinh (Neural Engine) trên iPhone 11

Nhờ công nghệ mới Deep Fusion này đã mang lại chất lượng hình ảnh trên điện thoại tiến thêm một bước dài hơn và hiệu quả hơn trong việc chụp ảnh. Công ty đã sử dụng phần lớn công cụ thần kinh hoặc đơn vị xử lý thần kinh (NPU), điều này giúp thiết bị có thể tính toán chi tiết hơn trong quá trình chụp ảnh.Thay vì chỉ dựa vào ISP như các model trước đây.

Deep Fusion sẽ áp dụng các tính năng nâng cao để tạo ra những hình ảnh cần bằng.

Chính vì vậy, hầu hết các ảnh chụp trên iPhone 11 đều sẽ chụp thành nhiều hình ảnh. Từ đó Deep Fusion sẽ áp dụng các tính năng nâng cao để tạo ra những hình ảnh cân bằng. Đáp ứng tốt các tiêu chí về màu sắc, độ chi tiết cao, cân bằng trắng và thậm chí là khử nhiễu. Bạn sẽ trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với iPhone 11. Đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu đến trung bình tính năng Deep Fusion càng cho kết quả rõ rệt nhất. 

Deep Fusion hoạt động như thế nào?

Theo như được biết công nghệ Deep Fusion sẽ chụp tổng cộng 9 bức ảnh. Trước khi bạn nhấn nút chụp, điện thoại iPhone 11 sẽ tự động dự đoán các đối tượng. Sau đó camera sẽ chụp 4 ảnh chính và 4 ảnh phụ với thời gian phơi sáng ngắn. Sau khi bạn nhấn nút chụp máy sẽ chụp thêm 1 ảnh với thời gian phơi sáng dài.

Ngay khi cung cấp hình ảnh, mạng thần kinh (Neural Engine) bên trong chipset A13 sẽ tự động phân tích hình ảnh. Sau đó kết hợp với 9 bức ảnh chụp có độ phơi sáng ngắn dài để chọn ra độ chi tiết tốt nhất cho từng hình, thậm chí là từng pixel một trong số 24 pixel của ảnh. 

ệ Deep Fusion sẽ chụp tổng cộng 9 bức ảnh kếp hợ và tính toán cho ra hình ảnh đẹp nhất

Điều này mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời, đảm bảo độ nhiễu hạt thấp và độ chi tiết cao hơn. Chính vì vậy có thể thấy bộ xử lý thần kinh đóng vai trò xử lý cho ra hình ảnh cuối cùng. Tuy nhiên đây không phải là công nghệ mới, bởi Sony đã từng giới thiệu tính năng chụp tương tự cách đây 3 năm trước trên chiếc Sony Xperia Z5.

Nguyên tắc hoạt động trên camera này không khác gì trên iPhone 11 mà Apple đã công bố. Cụ thể camera Sony có thể chụp tổng cộng 4 ảnh, trong đó 3 ảnh là tự động chụp trước khi chạm vào màn trập và 1 ảnh là do bạn chụp. Tương tự như cơ chế trên iPhone 11, máy sẽ tổng hợp và tính toán cho ra hình ảnh tuyệt nhất.

Apple đã trang bị tính năng Deep Fision trên các thiết bị mới của mình

Apple đã trang bị tính năng Deep Fusion trên các thiết bị mới của mình nhằm cạnh tranh với các đối thủ khác trong khả năng chụp ảnh. Chỉ thật sự khi trải nghiệm bạn mới thấy nó hấp dẫn như thế nào và có đúng như những gì Apple công bố.

XTmobile.vn

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...