1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
 • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
 • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
 • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
 • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
 • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
 • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
 • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
 • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
 • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
 • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Thủ thuật giúp cảm biến vân tay dưới màn hình của Samsung được nhanh và chính xác hơn

Avatar admin   Ngày đăng: 21-06-2020Cập nhật: 19-06-2020

Cảm biến vân tay trong màn hình đã dần phổ biến với các mẫu smartphone của Samsung từ Flagship cho đến tầm trung. Nhưng mà cảm biến vân tay vẫn đôi khi nhận diện kém và hơi chậm. Vậy thế hôm nay XTmobile sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo để cải tiến cảm biến vân tay trong màn hình cho tất cả các dòng smartphone Samsung.

>> Xem thêm:

Những thủ thuật dưới đây đều có thể áp dụng cho cả cảm biến quang học trên các model tầm trung và cảm biến siêu âm trên dòng Flagship như Galaxy S20, Galaxy S10 hay Galaxy Note 10. Tuy rằng cảm biến siêu âm mang lại trải nghiệm đã đủ tốt, nhưng nếu muốn bạn vẫn có thể áp dụng.

Thủ thuật đầu tiên là vô hiệu hóa tiết kiệm pin cho tính năng quét vân tay

 • Bước đầu bạn cần vào phần cài đặt của thiết bị và tìm mục Tiết kiệm pin trên thanh tìm kiếm
 • Sau đó tìm kiếm tiếp com.samsung.android.biometrics.app.sinstall và chọn buộc dừng cho mục này
 • Cuối cùng bạn khởi động lại máy và sử dụng như thường

Thủ thuật đầu tiên là vô hiệu hóa tiết kiệm pin cho tính năng quét vân tay

Thao tác này cho phép tắt ưu tiên tiết kiếm pin cho tính năng đọc vân tay, điều này sẽ giúp cảm biến nhận được nhiều điện năng hơn, cho phép nhận diện chính xác hơn và thậm chí còn cho phép cảm biến luôn quét ngầm. Tuy tốn pin hơn 1 ít nhưng tốc độ và độ chính xác của cảm biến này được cải thiện rất đáng kể.

Quét mỗi ngón tay 2 lần

Quét ngón tay bạn hay sử dụng để mở khóa nhất 2 lần cũng đồng thời có thẻ tăng độ chính xác của cảm biến. Bạn có thể quét 1 lần khi đang cầm máy và quét 1 lần khi đang để máy trên bàn để cảm biến có thẻ học theo nhiều ngữ cảnh sử dụng. Tuy vậy, mẹo này cũng có hạn chế do mỗi máy chỉ giới hạn một số lượng vân tay nhất định được cài vào.

Cài lại vân tay sau một vài ngày nhất định

Đây là cách vô cùng đơn giản mà hiệu quả lại cao, sau một tuần hoặc vài ngày sử dụng, bạn xóa vân tay đã cài trước đó đi và cài lại. Cảm biến vân tay sẽ cho kết quả nhận diện tốt hơn thấy rõ sau một vài lần áp dụng. Tuy vậy cách này lại khá bất tiện khi bạn liên tục phải xóa đi, cài lại vân tay của mình.

Cài lại vân tay sau một vài ngày nhất định

Luôn bật hiển thị vị trí cảm biến

Trong phần cài đặt cảm biến thì Samsung cho phép luôn hiện vị trí cảm biến vân tay trên màn hình kể cả trong giao diện Always on Display. Tính năng này không tăng thêm tốc độ đọc cảm biến hay độ chính xác nhưng nó giúp bạn biết rõ nên đặt tay ở đâu để cảm biến có thể nhận diện vân tay tốt hơn.

Đảm bảo rằng cường lực trên màn hình của bạn cho phép cảm biến quét được vân tay.

Một số loại cường lực trôi nổi không đạt chuẩn có khả năng ngăn cảm biến quét được vân tay. Nếu hiện tượng khó quét vân tay xảy ra sau khi bạn dán cường lực thì chắc chắn là do miếng dán cường lực có vấn đề. Vì thế bạn nên lựa chọn các loại kính dành riêng cho từng mẫu máy từ các thương hiệu lớn, vừa có chất lượng cao hơn, vừa cho phép cảm biến vân tay hoạt động tốt hơn.

Nếu tất cả vẫn chưa đủ làm bạn ưng ý thì cách duy nhất là chờ đợi Samsung cải thiện. Tốc độ và độ chính xác cảm biến hoàn toàn có thể được cải thiện thông qua bản cập nhật phần mềm. Vì thế Samsung sẽ luôn nâng cấp trải nghiệm người dùng trên các mẫu smartphone của mình.

XTmobile.vn

Avatar admin

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng