1800.6229 Tổng đài miễn phí
1800.6229 Tổng đài miễn phí
Hệ thống 10 cửa hàng
  • 291 Đường 3 Tháng 2, P 10, Q 10, HCM
  • 396 Nguyễn Thị Thập, P Tân Quy, Q 7, HCM
  • 50 Trần Quang Khải, P Tân Định, Q 1, HCM
  • 43 Lê Văn Việt, P Hiệp Phú, Q 9, HCM
  • 437 Quang Trung, P 10, Q Gò Vấp, HCM
  • 421 Hoàng Văn Thụ, P 2, Q Tân Bình, HCM
  • 666-668 Lê Hồng Phong, P 10, Q 10, HCM
  • 488 Phạm Văn Thuận, P Tân Mai, Biên Hòa, ĐN
  • TTBH: 668 Lê Hồng Phong, P 10, Quận 10, HCM
  • Online Shop: Giào hàng tận nơi (Nội thành 2 tiếng)

Sợ bị Siri nghe lén iPhone? Chặn ngay theo hướng dẫn sau đây

Avatar adminTrieu Vy   Ngày đăng: 13-07-2023Cập nhật: 13-07-2023

Hướng dẫn cách chặn hành động Siri "nghe lén" iPhone một cách đơn giản và hiệu quả

Được ra mắt từ năm 2011, trợ lý ảo Siri hiện có sẵn trong nhiều thiết bị của nhà Táo như iPhone, Macbook, iPad…Như Apple đã từng công bố, để có thể ngày càng thông minh hơn Siri buộc phải thu thập và gửi một phần dữ liệu bao gồm: các liên hệ, biệt danh, tên thiết bị, các tên ứng dụng đã cài đặt, phím tắt đã được cài đặt cho Siri... cùng với dữ liệu Đọc chính tả (Dictation) về máy chủ Apple. Như vậy, để dữ liệu cá nhân không bị “nghe lén” hãy thực hiện các thao tác sau đây để vô hiệu hóa tính năng này của Siri.

Cách chặn Siri nghe lén thông tin từ iPhone 

Hoạt động thu thập và gửi dữ liệu từ iPhone về máy chủ sẽ được Siri thực hiện ngay khi bạn nói “Hey Siri”, để chặn tính năng này bạn có thể chọn Xóa Lịch sử Siri & Đọc chính tả hoặc chọn tắt hoàn toàn khẩu lệnh “Hey Siri”.

Siri có thể "nghe lén" iPhone và gửi thông tin về cho máy chủ Apple

Chặn tạm thời Siri “nghe lén” thông tin từ iPhone

Đây là phương pháp giúp tạm ngắt liên kết truyền gửi dữ liệu từ điện thoại của bạn đến các máy chủ của Apple. Hoàn toàn có thể thực hiện cách làm này đối với các thiết bị dùng IOS hoặc MacOS mỗi 6 tháng một lần.

Bước 1: Trước tiên vào phần Cài đặt (Setting) sau đó vào mục Siri và Tìm kiếm (Siri & Search)

Tìm mục Cài đặt trên iPhone

Bước 2: Kế đến chọn mục Lịch sử Siri & Đọc chính tả (Siri & Dictation history). Tiếp tục ấn chọn mục Xóa Lịch sử Siri & Đọc chính tả (Delete Siri & Dictation History).

Xóa lịch sử Siri

Hoạt động chặn tạm thời này hoàn toàn không gây hại đến iPhone cũng như không ảnh hưởng các thao tác sử dụng cơ bản hàng ngày. Đặc biệt, nếu máy thường xuyên lưu trữ các thông tin và dữ liệu quan trọng hoặc nhạy cảm, nên tiến hành xóa mục Lịch sử Siri & Đọc chính tả (Delete Siri & Dictation History) thường xuyên. Do các máy chủ Apple có thể lưu trữ các thông tin được “nghe lén” này lên đến 2 năm 6 tháng.

Chặn hoàn toàn tính năng “nghe lén” của Siri

Như đã đề cập, quá trình thu thập và gửi thông tin từ iPhone về các máy chủ sẽ được Siri thực hiện ngay khi nhận được khẩu lệnh “Hey Siri”. Do đó, nếu bạn lo ngại việc những tạp âm gần giống với khẩu lệnh có thể kích hoạt Siri bất cứ lúc nào thì đây là cách để chia tay triệt để trợ lý ảo này.

Bước 1: Để tắt Siri, đầu tiên chọn phần Cài đặt (Setting) sau đó vào mục Siri và Tìm kiếm (Siri & Search) chọn tắt Lắng nghe Hey Siri ( Listen for Hey Siri).

Tắt Lắng nghe Hey Siri

Bước 2: Kế tiếp chọn tắt phần Nhấn nút sườn để bật Siri (Press Side Button for Siri). Ngay sau đó một thông báo sẽ xuất hiện, hãy chọn mục Tắt Siri.

Tắt Siri trên iPhone bị nghe lén

Bước 3: Đối với phần Đọc chính tả (Dictation), Hãy quay lại mục Cài đặt (Setting) sau đó chọn Cài đặt chung (General).

Vào Bàn Phím trong Cài đặt chung

Bước 4: Vào mục Bàn phím (Keyboard) chọn tắt mục Bật đọc chính tả (Enable Dictation).

Tắt mục Bật đọc chính tả

Với các thao tác chặn hoàn toàn tính năng “nghe lén” của Siri, toàn bộ dữ liệu đã được lưu trữ trước đây trên các máy chủ Apple sẽ bị xóa bỏ.  Đồng thời  hoạt động thu thập cũng như truyền dữ liệu của Siri cũng bị chấm dứt.

Tạm kết

Nhìn chung, trợ lý ảo Siri vẫn là một công cụ hiện đại giúp ích được rất nhiều khi sử dụng các sản phẩm của Apple nhất là với iPhone.Tuy nhiên dữ liệu cá nhân là thứ tài sản đặc biệt của mỗi người, do đó chúng ta hoàn toàn có quyền cấp phép hoặc ngăn chặn bất kỳ tổ chức, cá nhân nào tự ý thu thập chúng. XTmobile hy vọng với hướng dẫn về cách tạm ngắt và ngăn chặn triệt để hoạt động “nghe lén” của Siri sẽ giúp bạn bảo vệ tốt nhất thông tin cá nhân của mình. Chúc bạn thao tác thành công.

Xem thêm:

XTmobile.vn

Là một người trẻ đầy nhiệt huyết, mình không chỉ viết mà còn kể những câu chuyện công nghệ, giúp bạn đọc cảm nhận và kết nối với thế giới số thông qua từng con chữ. Mong rằng qua những bài viết của mình, bạn sẽ tìm thấy niềm vui và kiến thức bổ ích!

X Đóng
Nhập thông tin của bạn

Lên trên
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...
Trang chủ
Danh mục
Hotline
Cửa hàng